Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Việc lựa chọn báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp là công việc rất quan trọng trong xây dựng 2022. Làm sao để xây nhà xưởng giá rẻ hay chi phí xây dựng nhà xưởng tiết kiệm nhất là phương án đơn vị thiết kế luôn phải quan tâm. Vậy giá thành xây nhà xưởng là bao nhiêu?

Công ty xây dựng TXD sẽ gửi đến bạn một số thông tin để bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Thường sẽ có 2 phương án tính báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp 2022.

Phương án đầu tiên là dựa theo bản vẽ thực tế đã triển khai. Thực hiện công tác bóc tách ra khối lượng sau đó báo giá thi công xây dựng công trình. Với cách này thì chi phí tương đối cụ thể. 

Cách tính giá thứ hai là theo diện tích m2. Với cách này thì đơn giá nhà xưởng được lập theo m2. Thực tế, trong một số trường hợp, nếu báo giá theo m2 thì đơn giá thi công nhà xưởng sẽ không chính xác. 

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Đơn giá xây dựng nhà xưởng giá rẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Giá thiết kế nhà xưởng thường dao động từ 50.000 – 100.000 VNĐ/m2

Nhà xưởng đơn giản khoảng 1.500.000 VNĐ/m2

Nhà xưởng thép tiền chế: 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ/m2

Nhà xưởng bê tông cốt thép: 2.500.00 – 3.500.000 VNĐ/m2

Nhìn chung, giá xây dựng nhà xưởng sẽ thay đổi còn tùy thuộc vào từng công trình, diện tích. Giữa các đơn vị thi công nhà xưởng khác nhau, mức giá cũng sẽ chênh lệch ít nhiều.

Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

Có nhiều yếu tố khác nhau từ chủ quan và khách quan sẽ chi phối ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà xưởng như: 

Mục đích sử dụng nhà xưởng

Với mục đích khác nhau thì việc lên thiết kế sẽ khác nhau. Ví dụ, mục đích làm kho xưởng chỉ để chứa vải may xuất khẩu, các loại đồ nhựa. Phương án quan trọng nhất là phòng chống cháy nổ. Và việc làm nhà xưởng này chắc chắn rẻ hơn

Quy mô xây dựng

Chi phí xây dựng nhà xưởng giá rẻ phù hợp với các công trình nhà xưởng quy mô nhỏ. Đối với các công trình lớn thì giá thành xây dựng nhà xưởng sẽ tỷ lệ thuận với nó. 

Mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp – sản xuất

Nếu nhà xưởng đòi hỏi độ khó thi công cao thì chi phí xây dựng càng đắt. Và ngược lại, nếu xây dựng đơn giản, càng ít chi tiết phức tạp thì giá thành càng giảm đi.

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Năng lực thi công nhà xưởng

Năng lực xây dựng công trình của công ty là rất cần thiết. Không đơn vị nào có mức báo giá giống nhau. Ngoài ra sự nhiệt tình và tâm huyết với công việc của các nhà thầu cũng là rất quan trọng. 

Thời gian thi công

Mỗi thời điểm khởi công dự án có mức giá khác nhau. Nếu công ty không chú ý thì mức giá có thể lên cao vì nó phụ thuộc vào vật tư đầu vào của công trình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Vật tư chính trong giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp 

Vật liệu xây dựng không nung cho nhà xưởng

Có thể nói, gạch không nung đang được sử dụng rất nhiều trong công tác xây dựng nhà xưởng. Dù là giá thành cao hơn so với gạch nung. Nhưng về chất lượng thì gạch không nung tốt hơn rất nhiều so với gạch nung. 

Với các công trình đòi hỏi sự kiên cố cao thì sử dụng gạch block hay gạch không nung là phương án hữu hiệu nhất.  Và các loại gạch này đang được sử dụng rất nhiều.

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Mái tôn nhà xưởng

Tôn cũng là vật liệu cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế nhà xưởng. Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng tôn cho nhà xưởng thì phải dày và tốt. Nên sử dụng tôn có dày tối thiểu là 4 zem. Giúp công trình bền vững, chắc chắn hơn. 

Có thể nói, giá thành xây dựng nhà xưởng 2022 phụ thuộc nhiều vào việc lắp đặt và thi công hệ mái tôn và vách tôn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà

Dòng sơn và làm nền nhà xưởng

Công tác thi công nền bê tông cốt thép, sau đó sơn sàn cũng kỳ quan trọng và chủ yếu trong xây dựng nhà xưởng. Việc thi công sàn của nhà xưởng đòi hỏi về kết cấu và bê tông cao. Phần sàn của nhà xưởng chiếm tỷ trọng lớn trong đơn giá cấu thành nên nhà xưởng

Trong trường hợp làm nền nhà sản xuất điện tử thì sàn được sơn Epoxy có tính năng bảo vệ bề mặt nhà xưởng. Chống chịu lực, ăn mòn, thấm nứt và khả năng chịu được môi trường hóa chất cao

Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Nguyên tắc làm việc của TXD

TXD – Đơn vị nhà thầu thi công xây, sửa nhà  trọn gói là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà xưởng, chúng tôi hiểu rõ kết cấu phần móng, nền và kèo thép là quan trọng nhất. Việc tính toán sai khối lượng có thể dẫn đến nhiều tổn thất nghiêm trọng cho khách hàng.

Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí khách hàng để khảo sát và thiết kế nhà xưởng đẹp 2022 sao cho chất lượng và tiết kiệm nhất. 

Luôn lấy lợi ích của khách hàng làm đầu và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng bất kể lúc nào. Chúng tôi cam kết các công trình đảm bảo tiến độ tuyệt đối.

Hy vọng bài viết trên đây về xây dựng nhà xưởng công nghiệp của TXD đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích trước khi quyết định xây dựng nhà xưởng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội