5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Tự trang bị kiến thức cơ bản, chọn được mẫu thiết kế phù hợp, tính toán vật liệu, đến khâu chọn nhà thầu, hay quyết định xây nhà vào thời điểm nào sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn từng lời khuyên cho quý cô bác, anh chị ngay trong bài viết dưới đây.

Tự trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Để bắt đầu với xây dựng, bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có. Những kiến thức về xây dựng có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, internet. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp nhất.

Chọn thiết kế phù hợp

Chọn được thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ mất nhiều chi phí công thợ hơn, cũng tốn vật liệu hơn nên đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với ngôi nhà mang phong cách hiện đại và đơn giản.

Chọn được thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.
Chọn được thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Hãy chọn phong cách nhà hiện đại nếu bạn có kinh phí vừa phải với kiểu nhà hình chữ nhật cùng cảnh quan bắt mắt.

Sau khi đã quyết định được kiểu dáng ngôi nhà, bạn có thể thuê thiết kế, hoặc nếu không, tiết kiệm hơn, bạn có thể tự thiết kế.

Chọn vật liệu, thiết bị kỹ càng

Trước khi xây nhà gia chủ cần tham khảo giá cả vật liệu xây dựng như: gạch ốp lát , sơn tường , thiết bị vệ sinh, vv. Bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua , tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.
Nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua , tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí xây dựng, gia chủ cũng có thể chọn những mẫu cũ của các thương hiệu uy tín. Mỗi năm, các thương hiệu trong ngành xây dựng luôn cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm mới với sự mới lạ, màu sắc và tính năng vượt trội so với mẫu cũ. Tuy nhiên, kèm theo đó, giá tiền cũng sẽ cao hơn.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đưa ra những ý kiến hay giúp bạn có được ngôi nhà với ngân sách và giá cả phải chăng. Bởi họ có thể giúp đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí, mà tuổi thọ sử dụng lại tăng thêm hàng chục năm….
Dù chọn nhà thầu và hình thức thi công ra sao, mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến thì tiến độ thi công là điều bạn không thể bỏ qua. Khi cần thiết có thể đưa ra ý kiến và trao đổi với nhà thầu để cho việc xây dựng trở nên phù hợp và thuận lợi.

Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp những ý kiến tư vấn quý như vàng
Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp những ý kiến tư vấn quý như vàng
Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Để tránh gián đoạn công trình thi công, bạn nên chọn thời điểm nhiều nắng, ít mưa, cũng làm giảm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiết kiệm được những khoản phát sinh như thất thoát vật tư, trượt giá, chi phí đi lại, điện, nước,…

TXD

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội