Biện pháp thi công nhà phố uy tín từ phần thô đến hoàn thiện

Trong quá trình thi công nhà phố, việc hiểu rõ và nắm được thông tin về các biện pháp thi công nhà phố là vô cùng quan trọng cho quý khách hàng. Nhằm giúp quý khách hàng có khả năng kiểm soát được chất lượng và thời gian thi công nhà phố một cách tốt nhất, dưới đây là các biện pháp thi công nhà phố uy tín.

Biện pháp thi công nhà phố là gì?

Biện pháp thi công nhà phố là một giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng nhà phố. Đây là quy trình mô tả các bước xây dựng từ khâu xây thô cho đến hoàn thiện của một căn nhà phố.

Việc thi công nhà phố được chia thành các giai đoạn, từ xây thô đến hoàn thiện. Đây được coi là một giải pháp tối ưu cho những gia chủ bận rộn với công việc của mình, nhờ đó, việc thi công nhà được giao cho các nhà thầu thi công xây dựng.

Biện pháp thi công nhà phố là gì?
Biện pháp thi công nhà phố là gì?

Biện pháp thi công nhà phố từ phần thô đến hoàn thiện

Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

Bản vẽ thiết kế kiến trúc là nền tảng quan trọng để xây dựng một ngôi nhà. Trong bản vẽ, sẽ hiển thị chi tiết về hình dáng kiến ​​trúc, mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà. Do đó, để có được một ngôi nhà đẹp và bền vững, quý khách cần tìm kiến ​​trúc sư để thiết kế phù hợp với nhu cầu. Việc thiết kế kiến trúc trước khi thi công giúp việc xây dựng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, đồng thời giảm thiểu sai sót.

Khi bản vẽ đã hoàn thành, quá trình thi công có thể bắt đầu. Bước chuẩn bị mặt bằng cũng rất quan trọng để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu khu đất cần xây dựng là đất trống, việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu khu đất hiện có nhà cửa hoặc công trình cũ, cần tiến hành công việc phá dỡ.

Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng
Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

Công việc phá dỡ bắt đầu bằng việc khảo sát địa hình và lập phương án phá dỡ nhà cũ. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp cho Phòng Thanh tra Xây dựng thành phố hoặc quận. Sau đó, tiến hành bố trí các biện pháp che chắn để bắt đầu công việc phá dỡ nhà cũ. Việc tập kết máy móc và thiết bị cần thiết, sau đó tiến hành phá dỡ và thu gom phế liệu có thể tái sử dụng. Cuối cùng, cần hút hầm cầu và dọn dẹp mặt bằng.

Giai đoạn xây thô

Giai đoạn xây thô trong biện pháp thi công nhà phố là giai đoạn quan trọng cần được đặc biệt chú trọng, vì nó có tác động trực tiếp đến chất lượng của công trình. Các biện pháp này được xác định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế và kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công theo đúng bản vẽ. Quá trình thi công được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Đào móng, xử lý nền: Bao gồm đào móng, xử lý nền đất và thi công cốp pha, cốt thép, và đổ bê tông móng từ đầu cọc hoặc cọc khoan nhồi trở lên.
  • Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông các phần cầu thang, giằng, dầm, cột, sàn… theo thiết kế.
  • Thi công mái: Quy trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu mái được thiết kế, có thể là mái ngói, mái tôn hoặc mái bê tông.
  • Xây dựng và trát tường bao, tường phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, cầu thang bằng gạch ống. 
  • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường: Gồm việc lắp đặt và kết nối các ống cấp và thoát nước trong các tường âm.
  • Lắp đặt hệ thống ống luồn dây, hộp đấu nối dây điện các loại: Bao gồm lắp đặt và kết nối các ống luồn dây điện và hộp đấu nối dây để chuẩn bị cho việc cấp điện trong ngôi nhà.
  • Thi công các công việc chống thấm, WC, sân thượng: Việc chống thấm gồm việc pha hóa chất vào khối xây để tạo khả năng chống thấm cho chân tường. 

Giai đoạn hoàn thiện

Việc thực hiện công việc trong giai đoạn hoàn thiện là điều mà nhiều người cần lưu ý. Không phải ai cũng giao việc cho nhà thầu xây dựng. Một số gia chủ có thời gian để tự theo dõi công trình hoặc chọn giải pháp xây dựng thô để giảm chi phí. Trong dịch vụ xây dựng thô, nhà thầu thực hiện giai đoạn xây dựng cơ bản và cung cấp lao động để hoàn thiện công trình.

Toàn bộ ngôi nhà được hoàn thiện bằng cách trát chỗ nào cần và kiểm tra công đoạn kỹ lưỡng, để đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện hơn.

Trước khi lát gạch, việc trát sàn là cần thiết, đồng thời phải chú ý đến độ phẳng sau khi trét vữa xi măng.

Giai đoạn hoàn thiện
Giai đoạn hoàn thiện

Trong quá trình lát gạch, cần chú ý đến việc đặt đúng hàng của các viên gạch. Nếu phát hiện sai sót, phải báo ngay cho đội thi công, vì nó có thể tác động đến mỹ quan chung của ngôi nhà.

Việc sơn ngoại thất và nội thất đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của ngôi nhà. Sau đó tiến hành sơn nước cho ngoại thất và nội thất để hoàn thiện.

Nếu có nội thất, việc lắp đặt phải dựa trên thiết kế và phân bố hợp lý, chọn nội thất phù hợp về màu sắc, kích thước và hài hòa.

 

Qua bài viết trên, TXD đã giới thiệu cho bạn những biện pháp thi công nhà phố quan trọng mà bạn nên biết. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để tham khảo thêm về các dịch vụ xây nhà khác nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội