Bỏ túi những kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp năm 2018

Như cô chú, anh chị biết đấy sửa chữa nhà chung cư không phải là một công việc đơn giản. Bởi khi sửa nhà chung cư cũ không chỉ đảm bảo các quy trình kỹ thuật, những tiêu chuẩn an toàn phát huy được công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn phải tiết kiệm chi phí mức tối đa. Để giúp cô chú, anh chị cô chú, anh chị dễ dàng hơn trong việc cải tạo, làm mới chung cư. Sau đây, TXD.vn xin chia sẻ cho cô chú, anh chị một số kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp và tiết kiệm nhất. Xin mời các cô chú, anh chị cùng tham khảo.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư đảm bảo các yếu tố công năng, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất

Không giống như thi công các công trình nhà phố, biệt thự dựa trên phong cách và mẫu thiết kế đã được định sẵn phù hợp với sở thích của gia chủ. Việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư khó hơn rất nhiều bởi cô chú, anh chị cần phải quan tâm đến các yếu tố như: xác định lại phong cách thiết kế cho phù hợp với sở thích của gia chủ cũng như diện tích mặt cô chú, anh chị.

Cải tạo, sửa chữa nhà chung cư là việc không hề đơn giản và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau.

Khi cải tạo phải quan tâm đến vấn đề phong thủy và trong quá trình cải tạo phải tính toán thật kỹ lưỡng, thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các căn hộ lân cận. Do đó, theo kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc rút được thì việc cải tạo nhà chung cư cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Nghiên cứu và khảo sát hiện trường thật kỹ trước khi tiến hành cải tạo

Khi nhận dự án cải tạo chung cư, trước khi bắt tay vào tiến hành sửa chữa cô chú, anh chị phải đến hiện trường xem xét và quan sát thật kỹ thực trạng của căn hộ cũng như nói chuyện với chủ nhà để từ đó đưa ra phương án cải tạo phù hợp nhất. Việc khảo sát và thăm dò ý kiến của gia chủ sẽ giúp cô chú, anh chị đưa ra phương án cải tạo thật chính xác phù hợp với nhu cầu của chủ nhà và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Tính toán thật kỹ các chi phí

Khi cải tạo chung cư tâm lý chung của chủ nhà thường yêu cầu thiết kế phải làm sao tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào cải tạo cô chú, anh chị phải khảo sát và dự trừ khoản chi phí cần chi cho từng khâu rồi đưa chủ nhà tham khảo. Việc cải tạo căn hộ chung cư bao giờ cũng rất tốn kém.

Cải tạo chung cư phải tính toán chi phí thật kỹ lưỡng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra

Nếu gia chủ muốn thay mới tủ bếp, cải tạo trần, sàn nhà hay lắp đặt bồn tắm….đơn vị nhận cải tạo phải tính toán chi phí tương đối rồi đưa cho chủ nhà xét duyệt. Việc tính toán chi phí sẽ giúp hạn chế tình trạng khi cải tạo xong khoản chi phí lớn mà gia chủ không ngờ đến gây đến tranh cãi, mâu thuẫn.

Phải tính toán sự cân đối giữa yếu tố thẩm mỹ và công năng

Trong kinh nghiệm sửa nhà chung cư, việc cải tạo ngôi nhà là cần thiết để có thể bảo dưỡng, duy trì độ bền cho nội thất trong nhà nhưng phần lớn sẽ xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà. Do vậy khi cải tạo KTS phải vạch rõ ranh giới giữa những thứ thiết thực với những những gì chỉ đẹp nhưng không mang lại sự tiện ích khi sử dụng.

Chẳng hạn chủ nhà thích bộ sofa cao cấp có kích thước lớn, bề thế nhưng không gian phòng khách của căn hộ lại quá nhỏ nếu để bộ sofa này sẽ làm cho không gian trở nên bí bách, chật chội. Chính vì vậy, việc tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cô chú, anh chị chọn được những sản phẩm nội thất, màu sắc chủ đạo của sơn tường…thật phù hợp.

Đa phần các căn hộ chung cư sẽ có diện tích rất hạn chế nên cô chú, anh chị hãy ưu tiên lựa chọn đồ nội thất có kích thước vừa phải, không nên sử dụng nhiều phụ kiện trang trí và ưu tiên chọn gam màu sắc trung tính, tươi sáng để tạo độ thoáng cho không gian.

Phải chọn đơn vị cải tạo thật uy tín, chất lượng

Nếu cô chú, anh chị không muốn “tiền mất tật mang” số tiền mình bỏ ra không xứng với những gì mình nhận được. Hoặc không muốn trao gửi niềm tin nhầm chỗ thì cô chú, anh chị hãy chọn đơn vị cải tạo thật uy tín và chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao.

Sửa chữa, cải tạo chung cư phải lựa chọn nhà thầu thật uy tín và chất lượng

Sự chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế thi công được thể hiện rất rõ trong quy trình họ làm việc. Qua quá trình trao đổi cô chú, anh chị sẽ nhận biết được đơn vị này có thật sự chuyên nghiệp hay không.

Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư chỉ thực hiện khi có giấy xin phép

Với đơn vị thi công, cải tạo chung cư chỉ chấp nhận thực hiện khi căn hộ đó có giấy phép đồng ý sửa chữa. Bởi trong quá trình cải tạo tổng thể chung cư có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ với sự sửa chữa nhỏ. Vậy nên với gia chủ cần phải nộp hồ sơ cho chủ đầu tư và đơn vị sửa chữa chỉ tiền hành thi công khi hồ sơ đã được chủ đầu tư chấp nhận.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến cho cô chú, anh chị một số kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp, chất lượng. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn cải tạo, làm mới căn hộ của mình thì hãy nhanh liên hệ với TXD.vn. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thi công, cải tạo nhà ở cùng đội ngũ KTS, lao động ‘có tâm và có tầm” chúng tôi xin cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống hài lòng nhất.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội