CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Khởi đầu kinh doanh sản xuất, đó chính là xây dựng nhà xưởng. Việc xây dựng nhà xưởng là một việc hết sức quan trọng, cần sự cẩn thận cao. Bài viết này, TXD sẽ giải thích cho mọi người quá trình xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sơ lược về xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI

Xây dựng nhà xưởng luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc gây dựng một cơ sở sản xuất. Nhà xưởng có chất lượng, đảm bảo mới có thể làm ra những sản phẩm chất lượng nhất.

HÀ NỘI là thành phố đô thị lớn nhất cả nước.. Bởi vậy, các doanh nghiệp tư nhân lớn nhỏ trong và ngoài nước tập trung rất nhiều. Kinh tế phát triển vượt bậc với những bước tiến dài. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng cũng vì thế mà ngày càng tăng.

Thời gian xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI bao lâu?

Đây là thắc mắc của nhiều người khi xây dựng nhà xưởng. Quá trình xây dựng này sẽ kéo dài trong bao lâu, khi nào thì xong hoàn thành và được đưa vào hoạt động?

Mỗi một nhà xưởng lại có một thời gian khác nhau, phụ thuộc vào quy mô và yêu cầu của khách hàng. Những chất liệu được lựa chọn, kích thước của nhà xưởng rồi ý tưởng thiết kế,.. đều sẽ tác động đến tiến độ thi công.

Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội
Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội

Quy trình xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI

Bước 1: Thi công móng

Bất kỳ một công trình xây dựng nào, việc đầu tiên và ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của công trình chính là khởi công làm móng. Những chiếc bu lông phải được lắp đặt đúng vị trí, đảm bảo sao cho chúng không bị cong vênh hay đặt bị lệch. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến lắp kiện, dầm và cột nhà.

Những nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công nhà xưởng tại HÀ NỘI, họ sẽ biết cách làm tốt nhất. Đó là tiến hành lắp bulông sau khi đã xử lý xong lắp đặt cốt thép, hay cốt pha.

Lúc chuẩn bị đổ bê tông vào cần phải bịp đầu của bulông lại tránh cho việc đầu ren bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài và bị bẩn. Đây là bước vô cùng quan trọng, chỉ cần một sai sót cũng có thể khiến cả nhà xưởng không đảm bảo độ an toàn. Nên để những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm thực hiện.

Bước 2: Lắp cột, kèo, xà nhà

Khi đã chắc chắn ổn định xong phần móng, nhà thầu tiếp theo sẽ tiến tới khảo sát mặt bằng và dựng bản vẽ thi công chính xác. Các khung thép sẽ được lắp đặt ngay khi những kết cấu của thép được tập hợp đủ.

Dựng dàn khoan cứng cùng với dầm kèo đầu tiên. Rồi sau đó tiếp tục dựng lần lượt các dầm kèo khác để hình thành toàn bộ giàn khoá. Các công nhân công thi công sẽ tiến hành đặt các khung kèo và các xà gỗ lên trên. Sử dụng những máy móc hiện đại để quá trình này được nhanh chóng diễn ra.

Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội
Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội
Xem thêm : Dịch vụ xây nhà trọn gói

Bước 3: Dựng mái và tôn tường cho nhà xưởng

Khi dựng mái tôn, cần đặt tôn lợp vào những ống mượt. Sau đó kéo ống trượt chạy bên trên mái cho tới vị trí đã tính toán trước. Sau đó đặt tấm mái tôn ở đó và dùng dụng cụ cố định mái tôn tại chỗ đó.

Các bước để lập tôn tường có khác với tôn mái. Định vị vị trí để đặt tấm tôn đầu tiên từ trước và cố định tấm tôn đó lại. Đảm bảo những tấm tôn đó không bị cong hay lồi ra ngoài. Xong xuôi, cứ như vậy thực hiện lắp các tấm tôn tiếp theo.

Sau khi toàn bộ số tôn đã được lắp, công nhân xây dựng sẽ kiểm tra lại xem chỗ tôn đó đã đặt đúng hay chưa. Nếu giữa các tấm tôn bị hở thì phải được khắc phục ngay. Đặc biệt là tấm tôn sau cùng với tường mà có khoảng cách nhỏ hơn bề rộng của nửa tầm tốn thì có thể dễ dàng dùng capping che lại.

Thông thường, trong quá trình xây dựng người ta xây tường cao từ 1,2-1,4m. Sau đó mới tiến hành lắp tôn vách lên trên. Họ sẽ kéo tôn vách bằng dây thừng và cột thẳng vào cột tôn là xong. Như vậy tiết kiệm được một khoảng thời gian.

Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội
Các bước xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội

Yêu cầu khi xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI

Móng phải được thiết kế, thi công vô cùng cẩn thận. Nó là cơ sở để xây dựng lên những bức tường. Nếu móng không đảm bảo, cả nhà xưởng sẽ vì thế mà không được tốt. Tuỳ theo từng loại đất mà móng được thi công khác nhau. Sẽ có những phương án phù hợp để tránh việc xảy ra hiện tượng sụt lở đất sau này.

Cấu trúc nền phải chịu được áp lực lớn. Đây là nhà xưởng, là nơi xe có trọng tải lớn thường xuyên đi lại. Bởi vậy nền phải có kết cấu vững chắc chịu được trọng lượng đó. Nên dùng bê tông và có độ dày lớn để đảm bảo.

Khung kéo thép cũng phải được lựa chọn cẩn thận. Đây là một trong ba bộ phận chính của nhà xưởng vậy nên khi xây dựng cần phải đặc biệt chú ý đến phần này.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng tại HÀ NỘI, hãy truy cập vào  https://txd.vn/ để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chính xác nhất nhé. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng lực, chắc chắn chúng tôi sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn với những dịch vụ chất lượng hàng đầu như: xây nhà mới đẹp, sửa nhà trọn gói,…chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội