Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng thế nhưng phần lớn người Việt chúng ta không để ý mấy đến điều này. Sau đây là một vài hướng dẫn cách bài trí bàn làm việc có thể khiến công việc của bạn luôn gặp thuận lợi.

1. Vị trí đặt bàn làm việc

– Nên chọn ví trí nhìn ra cửa phòng, nhưng cũng tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc, như thế sẽ gây nên sự căng thẳng trong công việc. Không nên chọn vị trí ngồi quay lưng lại cửa phòng, hoặc quay lưng ra nơi cửa số. Theo Phong Thuỷ, sau lưng là khoảng không sẽ làm cho công việc bất an, dễ bị đồng nghiệp nói xấu, oán trách.

– Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo Phong Thuỷ thì vị trí ngồi lệch lạc hoặc ngồi nơi góc sẽ là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí, ngồi vị trí đó sẽ làm giảm hiệu quả và sự may mắn trong công việc.

– Nên chọn vị trí và hướng ngồi cho phù hợp với bản mệnh.

 

2. Sắp xếp nội thất bàn làm việc

– Phương Đông Nam nên đặt thuỷ, như bình nước uống, bể cá cảnh, Phong Thuỷ luân để vượng tài.

– Phương Tây Bắc nên đặt tượng danh nhân, các logo, biểu trưng của công ty, các bằng cấp, giấy khen để quý nhân và cấp trên hỗ trợ

3. Một vài lưu ý khi bài trí phòng làm việc

– Nếu căn phòng quá rộng, nên phân chia thành các khu vực, ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn, để tạo cảm giác ấm cúng trong phòng làm việc. Ngược lại, nếu phòng quá hẹp, nên dọn bớt đồ đạc và sử dụng các tranh ảnh treo ở các bức tường trống, để tạo cảm giác thông thoáng.

– Thiết kế hệ thống ánh sáng trong phòng sao cho hài hoà, tránh phòng quá nhiều cửa sổ, đèn điện hoặc quá tối tăm.

– Tuyệt đối không đặt bàn làm việc tại các góc nhọn, các góc khuất hoặc nơi xà ngang. Thay vào đó, nên đặt các tủ hồ sơ, hoặc các cây cối, tranh, tượng để trang trí, làm thăng bằng Âm – Dương trong phòng.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý trên bàn làm việc phải sắp xếp thật gọn gàng, tránh để đồ đạc bừa bộn sẽ phát sinh Âm khí làm giảm hiệu quả công việc. Đồng thời, nên sử dụng các pháp khí để bài trí trong văn phòng, góp phần gia tăng hiệu quả và sự may mắn trong công việc, như: Cầu Phong Thuỷ, Tượng Kỳ Lân, Đồng tiền cổ, Long Quy.

(Theo giadinhonline)

Rate this post
Chuyên mục:
6. Phong thủy trong xây nhà, sửa nhà, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook Đăng ký tư vấn miễn phí
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×