Cách làm bảng báo giá trong xây dựng ra sao?

Cách làm bảng báo giá trong xây dựng ra sao? Hiện nay, nhu cầu tham khảo giá trước khi lựa chọn dịch vụ rất được quan tâm. Khách hàng sẽ thường yêu cầu bảng báo giá để tham khảo và lựa chọn dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc làm bảng báo giá trong xây dựng là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, Txd.vn sẽ chia sẻ đến mọi người cách làm bảng báo giá đơn giản nhất. Mời mọi người đọc bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Vai trò bảng báo giá trong xây dựng như thế nào?

Cách làm bảng báo giá trong xây dựng ra sao?
Cách làm bảng báo giá trong xây dựng ra sao?

Đầu tiên, bảng báo giá sẽ giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà đơn vị xây dựng cung cấp. Nếu như không có bảng báo giá, khách hàng sẽ khó có thể thống kê được những thông tin và sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Từ đó sẽ ảnh hưởng tới công việc và việc cung cấp dịch vụ. Đặc biệt là mức độ tin cậy về sản phẩm dịch vụ mà đơn vị xây dựng cung cấp. Hơn nữa, khách hàng khó có thể đưa ra những so sánh đối với dịch vụ mà công ty cung cấp so với những sản phẩm trên thị trường. Chính vì vậy, việc lập bảng báo giá trong xây dựng là rất quan trọng và cần được lưu ý.

Yêu cầu chung về bảng báo giá

Vai trò bảng báo giá trong xây dựng như thế nào?
Vai trò bảng báo giá trong xây dựng như thế nào?

Tiếp theo, những yêu cầu chung về bảng báo giá hiện nay và trong lĩnh vực xây dựng. Bảng báo giá sẽ là một bản mẫu chung của đơn vị xây dựng gửi đến khách hàng. Nó sẽ bao gồm giá cả dịch vụ xây dựng nhà, số lượng, yêu cầu kỹ thuật, đơn vị tính vào tiền thi công. Như vậy khách hàng sẽ nắm bắt được một cách chi tiết nhất về dịch vụ và sản phẩm của đơn vị đó.

Nếu như không có bảng báo giá, mọi người sẽ không thể xem được chi tiết và cụ thể và không thể so sánh. cuối cùng là không thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, những yêu cầu chung về một bảng báo giá cần đạt được những yếu tố dưới đây. Cụ thể như sau: 

Phần đầu của bảng báo giá sẽ là giới thiệu về những nội dung cơ bản của đơn vị xây dựng. Nó sẽ bao gồm tên công ty, logo công ty, địa chỉ và số điện thoại. Đặc biệt là những thông tin liên hệ như website và tiêu đề của bảng báo giá.

Phần thứ hai là phần quan trọng nhất. Nó sẽ bao gồm hàng hóa, giá cả, thành tiền và yêu cầu kỹ thuật.

Phần cuối cùng sẽ là các nội dung liên quan như giá đã bao gồm thuế hay chưa. Bảng báo giá này sẽ có hiệu lực trong thời gian bao lâu. Nó có quy ước chung của đơn vị báo giá nào không. Sau cùng sẽ là ngày ban hành và ký tên của người làm bảng báo giá. 

Tuy nhiên, mỗi công ty và đơn vị cung cấp dịch xây dựng sẽ có những bảng báo giá khác nhau về hình thức và cách sắp xếp. Mọi người nên lựa chọn một bảng báo giá đẹp mắt sạch sẽ và dễ nhìn. Điều này sẽ tạo một điểm cộng rất lớn cho khách hàng khi xem.

>>> Xem thêm: TXD THI CÔNG BIỆT THỰ CÔNG TRÌNH

Hướng dẫn cách lập bảng báo giá đơn giản

Hướng dẫn cách lập bảng báo giá đơn giản
Hướng dẫn cách lập bảng báo giá đơn giản

Mỗi một doanh nghiệp và từng lĩnh vực sẽ có những bảng báo giá khác nhau. Tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh và mặt hàng sẽ có những cách làm khác nhau. Dưới đây sẽ là cách lập bảng báo giá đơn giản nhất. Cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn cần dựa vào thông tin về dịch vụ và yêu cầu từ phía khách hàng để tạo nên không bảng báo giá trên phần mềm word.

Bước 2: Sử dụng một ô tô dữ liệu và nhập dữ liệu báo giá. Sau đó lựa chọn Tab Developer => Legacy Control => Text Form Field.

Bước 3: Sau khi chọn xong lệnh Text Form Filed, màn hình sẽ xuất hiện 1 field bao gồm nhiều dữ liệu. Hãy click vào 2 nháy vào field đó. Nó sẽ xuất hiện hộp thoại có tên là Text Form Field Options. Ở trường hợp này, nếu như dịch vụ mà bạn cung cấp đang làm mẫu báo giá được hiển thị dưới dạng text thì hãy lựa chọn lệnh OK. Tương tự các ô khác, mọi người cũng làm bước như vậy.

Làm bảng báo giá đơn giản
Làm bảng báo giá đơn giản

Bước 4: Sau khi bạn đã tạo xong được các cô về những giá trị theo yêu cầu. Mọi người cần tạo 1 Text Form Field tiếp theo để thể hiện giá trị về số lượng. không chọn theo lệnh dưới dạng tích mà hãy lựa chọn theo kiểu dạng số và nhập lệnh Number nằm tại ô Type. 

Bước 5: Tiến hành nhập các giá trị số vào ô Default number và điền tên của ô đó trong phần Bookmark. 

Bước 6: Lựa chọn lệnh Calculate On Exit để tính toán tự động. Sau khi hoàn thành, hãy nhấn OK.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết các dịch vụ TXD

Nhìn chung, cách để lập bảng báo giá sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, mọi người cần dựa theo những yêu cầu về số liệu, dữ liệu của khách hàng. Từ đó sẽ lập được nên số lượng và giá cả hợp lý theo yêu cầu.

Cuối cùng, để tham khảo thêm những dịch vụ xây nhà trọn gói của đơn vị xây dựng TXD chúng tôi, hãy liên hệ qua thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ: 

Số điện thoại: (+84) 094 486 98 80

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội