Cách tính diện tích mái tôn trong xây dựng chính xác

Cách tính diện tích mái tôn trong xây dựng ra sao? Hiện nay, việc xây nhà và sử dụng mái tôn rất phổ biến. Mái tôn sẽ có nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn hơn. Tuy nhiên, mọi người thường băn khoăn việc lựa chọn kích thước của mái tôn sao cho phù hợp với căn nhà mình xây. Để giải quyết vấn đề này, mời mọi người theo dõi bài viết về cách tính diện tích mái tôn chính xác dưới đây của Txd.vn

>>> Xem thêm: TXD THI CÔNG BIỆT THỰ CÔNG TRÌNH

Cách tính diện tích mái tôn trên bề mặt

Cách tính diện tích mái tôn trên bề mặt
Cách tính diện tích mái tôn trên bề mặt

Thực chất, cách tính diện tích mái tôn trên bề mặt không phức tạp so với như mọi người nghĩ. Mọi người có thể tham khảo ví dụ và công thức chuẩn nhất dưới đây. Công thức tính diện tích mái tôn là:

(Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn= Diện tích mái tôn

Ví dụ cụ thể như sau: Một ngôi nhà A được xây dựng có diện tích mặt sàn chính xác là 82m2. Chiều dài của ngôi nhà là 11.7m và chiều cao từ kèo thép cho đến đỉnh mái tôn là 2m. Tính phần mái để lợp tôn như thế nào? Cách giải như sau: 

Theo dữ liệu của bài, mọi người sẽ tính được chiều rộng của ngôi nhà theo công thức tính diện tích của hình chữ nhật. Đó sẽ là 82/11.7=7m. Tiếp theo, từ đỉnh mái tôn, mọi người hãy hạ một đường tao xuống chiều rộng của sàn nhà so với trung điểm của chiều rộng. Từ đó sẽ biết chiều rộng của ngôi nhà là 3.5m.

Trong đó, mái tôn và khung kèo thép sẽ tạo một hình tam giác. Từ đường cao của cao thép tôi định xuống chân, chúng ta sẽ được hai tam giác vuông đều nhau. Hai cạnh của góc vuông này sẽ là chiều cao kèo thép và nửa chiều rộng của ngôi nhà.

Chúng ta hãy áp dụng công thức tính cạnh huyền tam giác vuông ta là: b2  = a2+c2 = 5.5 m. Công thức này cũng chính là độ dài chiều dốc của mái tôn cần tính.

Từ các dữ liệu trên, diện tích mái tôn của ngôi nhà này chính bằng: 

(Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn= (5.5 x 2) x 11.7= 128.7m2

Đối với những ngôi nhà có diện tích khác, mọi người chỉ cần vẽ mô hình để dễ tuyển đã thử dụng công thức trên. Như vậy sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, mọi người có thể lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói hoặc xây dựng nhà thô để tính cẩn thận nhất. Thông thường, những đơn vị này sẽ tính diện tích mái tôn và đưa ra những số liệu hợp lý nhất cho bạn. 

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Một số lưu ý khi thiết kế mái tôn cho ngôi nhà mới

Một số lưu ý khi thiết kế mái tôn cho ngôi nhà mới
Một số lưu ý khi thiết kế mái tôn cho ngôi nhà mới

Khi thi công phần mái tôn, mọi người nên chú ý phần độ dốc của máy. Nó sẽ phụ thuộc vào từng điện thế của ngôi nhà và nơi làm tôn. Mọi người hãy đưa ra những độ dốc của mái tôn phù hợp nhất để dễ dàng thoát nước. Cụ thể, những lưu ý khi thiết kế máy to như sau:

-Chú ý tới hệ thống thoát nước trên mái tôn để phù hợp và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Đặc biệt không ảnh hưởng tới cấu trúc cũng như hạng mục xung quanh của ngôi nhà.

-Chú ý tới các mối hàn của bộ khung mái tôn cần đảm bảo được độ chắc chắn và thực hiện theo đúng quy trình. Quy trình này sẽ cần đảm bảo từ việc hàn cho đến sơn chống gì giữa các mối nối. Đặc biệt là các khớp nối quan trọng giữa cột trống và keo còn đảm bảo được độ an toàn.

-Đối với những căn nhà đã xác định được ngày giờ, đội ngũ thi công cần lưu ý về thời gian bỏ kèo và các xà gồ. Hơn nữa, cũng cần kiểm tra số liệu sau hồ để gác lên kèo còn khớp và đúng hay không. Những số liệu này còn hợp phong thủy với gia chủ để tạo thêm sự may mắn.

Cách tính diện tích mái tôn trong xây dựng ra sao?
Cách tính diện tích mái tôn trong xây dựng ra sao?

-Trong quá trình lợp mái tôn, mọi người nên chú ý phần nối giữa hai tấm liền kề. Đơn giản nhất đó chính là sử dụng một lớp song. Để chắc chắn hơn, mọi người hãy sử dụng các ốc vít vào các tấm lập sau vụ để đảm bảo không được quá ngắn và gây mất an toàn.

-Khi thiết kế phần mái tôn cho ngôi nhà, mọi người cần chú ý đến hướng gió, hướng lập cùng chiều với chiều số. Các sóng chồng lên nhau cần phải theo đúng quy định để hạn chế được việc bị tốc ngói khi trời có mưa và bão.

Đơn vị xây dựng nhà, công trình uy tín và chuyên nghiệp

Đơn vị xây dựng nhà, công trình uy tín và chuyên nghiệp
Đơn vị xây dựng nhà, công trình uy tín và chuyên nghiệp

Đối với việc tính diện tích mái lợp tôn, mọi người có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị xây nhà trọn gói. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng nhà trọn gói sẽ thi công hạng mục lợp mái tôn cho khách hàng. Ví dụ như đơn vị xây dựng TXD. 

TXD là đơn vị nhà thầu uy tín và chuyên thi công những công trình xây dựng nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói là các công trình khác. Dưới đây sẽ là những sản phẩm dịch vụ của chúng tôi cung cấp đến mọi người. Đó chính là:

Dịch vụ xây nhà phố trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói phần thô

Dịch vụ sửa nhà phố trọn gói

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thi công xây dựng biệt thự và chỗ biệt thự. Hoặc dịch vụ thi công tòa nhà văn phòng và những khách sạn từ 10 tầng trở lại. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết các dịch vụ TXD

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi. Nếu mọi người có thắc mắc và muốn tư vấn về dịch vụ xây nhà hãy liên hệ qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ: 

Số điện thoại: (+84) 094 486 98 80

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội