Cần lưu ý gì khi sửa nhà – tư vấn sửa nhà trọn gói

Nhiều người nói rằng việc sửa chữa một ngôi nhà thậm chí còn căng thẳng hơn so với việc xây một ngôi nhà mới. Bạn có thể chuẩn bị tốt hơn và phòng tránh các vấn đề có thể xảy ra bằng cách đọc các bài viết sau đây về những điều cần lưu ý khi sửa nhà mà TXD chia sẻ.

Một cần có thiết kế hợp lý

Đầu tiên, bạn hãy tưởng tượng mình đang ở trong một căn phòng trống rỗng với toàn bộ đồ đạc như bàn ghế, tủ, tranh,… đã được dỡ bỏ, chỉ để lại toàn bộ khung của ngôi nhà. Do đó, chúng ta có một bức tranh rõ ràng về hiện trạng của không gian và có một ý tưởng hợp lý về việc sửa nhà.

Nên phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. 

Bạn thậm chí có thể cải tạo nhà của mình nếu bạn phân chia lại các phòng, các khu vực sinh hoạt của mình một cách hợp lý. Tránh làm gãy hoặc di chuyển trụ càng nhiều càng tốt. Do phân bổ lại không gian trong nhà phố chật chội nên hạn chế xây tường kín (ngoài phòng ngủ). Trong các khu vực chức năng khác, chiều cao hoặc chiều sâu của sàn hoặc trần có thể được sử dụng để chia nhỏ.

Bạncó thể thuê thiết kế hoặc nếu không, bạn có thể tự làm điều đó cho chính ngôi nhà của mình. Nhưng tốt nhất bạn cần có bản thiết kế lại của căn nhà. Tránh trường hợp vừa thi công vừa tính toán. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc, công sức của gia chủ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công và sự mệt mỏi cho nhiều bên.

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Đối với một ngôi nhà đã sử dụng nhiều năm, trước hết hãy kiểm tra kết cấu và nền móng của ngôi nhà. Nếu bạn muốn xây thêm tầng, bạn sẽ cần sử dụng bản thiết kế ngôi nhà cũ của mình và nhờ một kỹ sư tính toán xem kết cấu và nền móng làm việc có đủ để hỗ trợ kế hoạch mới của bạn hay không.

Dự trù kinh phí cải tạo

Khi đã có bản vẽ xây dựng mới, bạn sẽ cần cân đối tài chính xem có vừa vặn hay cắt bớt các bộ phận để phù hợp với chi phí của từng gia đình hay không.
Để biết chi phí, bạn nên nhờ một cơ quan kế toán chi phí chuyên nghiệp hoặc nhà thầu thực hiện tính toán. Đối với những gì gia đình có thể chi trả được thì các cô dì chú bác có thể cân nhắc. Nhưng đối với những thứ mà gia đình bạn không thể mua được thì bạn nên cân nhắc các phương án khác.
Gia chủ cũng nên để lại những khoản dự phòng cho những khoản chi sau này.

Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để cho phù hợp với chi phí của mình.

Xin phép sửa chữa – xây dựng

Một lưu ý khi sửa nhà nữa đó là bạn cần phải có giấy phép xây dựng để hoàn thành công việc xây dựng. Bạn không cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà xây thêm tầng, tăng diện tích sử dụng, thay đổi kết cấu, kiến ​​trúc bên ngoài của nhà xưởng. Và nếu gặp những điều trên thì bạn thực hiện theo các bước để xin giấy phép sửa chữa nhà theo quy định. Thủ tục này nên được giao cho người kiểm tra của bên thanh tra xây dựng có lẽ là phương án nhanh gọn, dễ dàng và tránh phiền toái nhất.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa căn hộ phải liên hệ với quản lý tòa nhà để được hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục, đóng phí theo quy định của tòa nhà.

Chọn nhà thầu chuyên nghiệp

Để tránh sai sót, bạn nên chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng. Chọn một người xây nhà tốt có thể giúp bạn tiết kiệm cả công sức và tiền bạc bằng cách giúp bạn cải tạo nhà theo ý muốn của gia chủ. Các nhà thầu có kinh nghiệm cũng tư vấn cho các cô chú trong việc lựa chọn và mua sắm thiết bị xây dựng chất lượng cao, ít tốn kém (giá thấp hơn, chiết khấu tốt hơn thông qua việc quen biết môi giới) và một số lưu ý khi sửa nhà. Kinh nghiệm của nhà thầu chuyên nghiệp được ước tính sẽ mang lại khoảng 10 – 20% hiệu quả của dự án.

Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã thảo luận kỹ lưỡng về nhà thầu cũng như mong muốn và kinh phí của gia đình để hai bên có thể phối hợp ăn ý trong quá trình xây dựng. Bạn cũng nên yêu cầu nhà thầu thuê một kỹ sư trực tiếp trong dây chuyền kỹ thuật để giám sát việc xây dựng dự án, nhà thầu chuyên nghiệp nên có kỹ sư giám sát công trường 24/7.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh 

Cố gắng giảm thiểu rủi ro cho không chỉ gia đình bạn mà còn cho những người đang tu sửa nhà của bạn trong quá trình tu sửa. Nếu bạn dùng bạt che kỹ bên trong và bên ngoài, hãy bảo vệ cẩn thận các vật dụng, đồ vật trong nhà trước khi tiến hành sửa chữa nhà.

Mong rằng một số kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn cho những kế hoạch cải tạo không gian sống của mình trong thời gian sắp tới.

 TXD

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội