Cách lựa chọn tranh phong thuỷ giúp kích hoạt tài lộc trong gia đình

Kiểu tranh phong thuỷ giúp kích hoạt tài lộcTrong thiết kế nội thất các không gian nhà thì tranh phong thuỷ là một yếu tố không thể thiếu, đặc biệt là trong trang trí phòng khách, bởi tránh phong thuỷ không chỉ mang lại tính thẩm mĩ cao cho không gian mà còn mang ý nghĩa đến tài lộc đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, lựa chọn tranh phong thuỷ như thế nào hợp với gia chủ, lựa chọn kiểu tranh như thế nào giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, hãy cùng với TXD đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về TXD.

Tranh phong thuỷ là gì?

Tranh phong thuỷ là gì? Mang ý nghĩa gì?

Tranh phong thuỷ là một loại tranh đáp ứng được hai tiêu chí là đẹp và phong thuỷ.

Các yếu tố giúp tạo nên ý nghĩa của một bức tranh phong tuỷ đó là dựa trên  địa thế của ngôi nhà, vận hành của gia chủ và không gian của nơi trang trí.

Trong đó các yếu tố phong thuỷ trong một bức tranh phong thuỷ mà chúng ta cần quan tâm trước khi mua là: Màu sắc của bức tranh, chủ đề của bức tranh, thông điệp mà bức tranh muốn truyền tải và vị trí treo tranh phong thuỷ.

 

Một bức tranh phong thuỷ có thể có một hoặc nhiều ý nghĩa bao gồm: Sức khỏe, công danh, sự nghiệp và tinh thần.

Tranh phong thuỷ là gì? Mang ý nghĩa gì?
Tranh phong thuỷ là gì? Mang ý nghĩa gì?

>>>Xem thêm: Mẹo phong thuỷ giúp đón tài lộc vào trong nhà.

Tranh phong thuỷ bắt nguồn từ đâu?

Đây là loại tranh bắt nguồn từ Trung Quốc, Phong có nghĩa là gió, thuỷ có nghĩa là nước, gió và nước kết hợp với nhau tạo nên sự hoà hợp, thuận lợi. Vì thế mà ý nghĩa sâu xa của tranh phong thuỷ đó là hướng đến sự may mắn thuận lợi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” đem lại may mắn

Đúng như cái tên của nó, ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió là mang đến sự thuận lợi, xuôi dòng cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế mà đây thường là bức tranh được lựa chọn khá nhiều trong chọn quà mừng khai trương, mừng tân gia,…

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” đem lại may mắn
Tranh “Thuận buồm xuôi gió” đem lại may mắn

Người ta tin răng, với món quả nhỏ bé này có thể giúp cho chủ doanh nghiệp hay gia đình gặp nhiều may mắn hơn, thành công hơn.

Tranh mã đáo thành công

Đây cũng là một trong những bức tranh phong thuỷ để làm quà tặng phù hợp với những người làm ăn, doanh nhân.

Tranh mã đáo thành công là hình ảnh của  8 con ngựa đang phi nước đại tượng trưng cho tính cách quyết chiến quyết thắng của con người, đồng thời là niềm tin vào sự thành công, sự hồng phát trong ngày khai trương của cửa hàng cũng như một năm đầy tài lộc cho gia đình.

Tranh Cửu Ngư (9 con cá)

Tranh Cửu ngưu là hình ảnh của 9 con cá với ý nghĩa là vạn sự như ý, ý nghĩa của tranh cửu ngư còn là sự kiên trì, sự cáo quý và linh thiêng trong tính cách của con người.

Tranh Cửu Ngư (9 con cá)
Tranh Cửu Ngư (9 con cá)

Bên cạnh đó, cá còn là biểu tượng của sự thăng tiến trong sự nghiệp, vang danh trong cuộc sống.

Vì vậy nếu bạn đang chọn một tranh phong thuỷ đem đến tài lộc cho gia đình thì tranh Cửu Ngư là một loại tranh không nên bỏ qua.

>>>Xem thêm: Báo giá sửa nhà.

Khi lựa chọn tranh phong thuỷ ta cần lưu ý đến những điều gì?

Các chất liệu để làm tranh phong thuỷ vô cùng phong phú và đa dạng, một số loại tránh phong thuỷ điển hình như: tranh thuê, tranh đính đá, tranh điêu khắc.

Vậy thì khi lựa chọn tranh phong thuỷ, ngoài yếu tố sở thích thì chúng ta cũng cần lưu ý đến một số điều sau đây:

Nội dung của tranh phong thuỷ

Nội dung của bức tranh tác động đến những mong muốn của bạn về những điều tốt đẹp đến với gia đình của mình.

Theo đó thì tranh sơn thuỷ là loại tranh được lựa chọn nhiều nhất vì nó mang đến thế vững chắc về địa vị xã hội, về công danh sự nghiệp của gia chủ.

Theo đó, khi lựa chọn những tranh có yếu tố Thuỷ ta cũng cần quan tâm đến vị trí nước chảy trong tranh, sao cho nước chảy vào nhà, tránh thế nước chảy ra ngoài sẽ đồng nghĩa với việc tài lộc của chúng ta chảy ra ngoài.

Sự phù hợp của tranh phong thuỷ với tuổi của gia chủ

Tránh chọn những tranh phong thuỷ khắc với tuổi của gia chủ, sẽ làm lấn át dương khí, năng lượng của gia chủ.

Theo đó, nếu như bạn là người thuộc tuổi tý thì nên lựa chọn những bức tranh về rồng, có sơn thuỷ hùng vĩ và có khí thế.

Sự phù hợp của tranh phong thuỷ với tuổi của gia chủ
Sự phù hợp của tranh phong thuỷ với tuổi của gia chủ

Nếu như bạn thuộc tuổi Dần, thì nên chọn những bức tranh có yếu tố có núi cao, đặc biệt là tranh có hình hổ rất hợp với tuổi này.

Tiếp đó, tranh phong thuỷ dành cho người tuổi Sửu nên chọn những bức tranh có nội dung về mùa vụ, về các mùa, về hình ảnh của các cánh đồng rộng lớn.

Tuổi Mão, tranh về Tùng – cúc – trúc – mai, là những bức tranh mang đến sự bình an, phù hợp với những người thuộc tuổi này.

Lựa chọn hướng treo tranh

Sau khi lựa chọn được loại tranh phù hợp với gia đình của mình rồi, thì một yếu tố nữa chúng ta không thể bỏ qua là hướng treo tranh phong thuỷ, tránh làm tài lộc đi ra khỏi nhà.

>>>Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói.

Với những kiến thức trên đây, chúng tôi mong rằng bạn có thể hiểu hơn phần nào về tranh phong thuỷ, cách chọn và cách chọn vị trí treo tranh so cho phù hợp.

Để tư vấn kỹ hơn về cách trang trí và thiết kế nhà cửa hãy liên hệ với TXD 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội