Dịch vụ thi công chống thấm mái bê tông

Chống thấm mái bê tông là vấn đề vô cùng quan trọng cho các tòa nhà do mái bê tông tiếp xúc trực tiếp với môi trường khắc nghiệt bên ngoài và có khả năng bị đọng nước rất cao trong mùa mưa. Đặc biệt Việt Nam lại có nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió.

Hãy cùng với https://txd.vn/ tìm hiểu rõ hơn các thông tin chi tiết về chống thấm mái bê tông qua bài viết dưới đây  nhé!

Chống thấm mái bê tông an toàn
>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Các lý do dẫn tới việc mái bê tông bị thấm

Nếu chống thấm mái bê tông không cẩn thận có thể dẫn tới việc nhà bị ngấm nước gây bong tróc sơn và bị dột nước trong nhà, nặng hơn và thời gian lâu dần có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà gây nguy hiểm trực tiếp cho những người sử dụng căn nhà.

Những lý do dưới đây có thể dẫn tới tình trạng mái bê tông bị thấm dột:

  • Chất liệu thi công chống thấm bê tông kém hoặc không có độ co giãn linh hoạt trước tác động của thời tiết. Chúng ta đều biết mái bê tông thường giãn ra khi gặp nhiệt độ cao của trời nắng nóng và thường co lại một chút khi mùa đông lạnh tới, chính vì thế vật liệu chống thấm mái bê tông nhất định phải là vật liệu tốt và có độ co giãn.
  • Thực hiện chống thấm không đúng yêu cầu về kỹ thuật, các lỗi thường thấy là: Thi công chống thấm các mép sát nhau ẩu, quét nước chống thấm chuyên dụng không đúng yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra,…

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Ví dụ như nước chống thấm cần quét 3 lớp nhưng thợ chỉ quét 2 lớp là không đạt yêu cầu và có thể làm cả công trình chống thấm mái bê tông bị thấm.

  • Không kiểm tra kỹ bề mặt chống thấm bê tông trước khi lát gạch: Đây cũng là lỗi do thi công ẩu gây ra. Thông thường các công trình chống thấm sẽ được ngâm nước 2-3 ngày để kiểm tra tình trạng xem có bị thấm không rồi mới tiến hành lát gạch.
  • Sân thượng không thoát được nước khiến cho nước đọng lâu ngày vào mùa mưa cũng là nguyên nhân khiến lớp chống thấm không chịu được ẩm ướt lâu ngày. Nên khi lát sân thượng cần lưu ý lát sân hơi dốc theo hướng thoát nước để khi mưa xuống nước mưa dễ dàng chảy xuống cống thoát nước của tòa nhà.
  • Vệ sinh bề mặt chống thấm không sạch, không bít các kẽ hở, chân các đường ống bằng vữa chuyên dụng kỹ. Trong quá trình chống thấm nếu không xịt và vệ sinh sạch mặt bằng chống thấm cũng là nguyên nhân phổ biến khiến lớp chống thấm không bám được vào bề mặt bê tông gây thấm dễ dàng. Hoặc ở vị trí tiếp giáp giữa các ống, mép của bề mặt bê tông không được đào ra một chút để đổ bê tông chuyên dụng kỹ trong quá trình sử dụng dễ bị lỏng gây ra các kẽ hở làm cho công trình mất khả năng chống thấm.

Qua mùa mưa, các lớp trát trong và ngoài căn nhà dễ ngấm nước và bở hơn, rất dễ bong tróc và có thể dẫn tới dột. Việc tường nhà bong tróc, rơi mảnh vụn vữa có thể do thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt dẫn đến lớp vữa trát ngoài tường ngấm nước bong tróc.

Cũng có thể do nhà đã được sử dụng lâu và lớp vữa không được trát hoàn công với chất lượng tốt dẫn đến các lớp này dễ nứt, bong gây bụi bẩn khó chịu cho chủ nhà.

Dịch vụ thi công chống thấm mái bê tông
Dịch vụ thi công chống thấm mái bê tông

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà

Phương pháp khắc phục mái bê tông bị thấm dột

Đối với trường hợp mái nhà bê tông bị thấm dột khách hàng cần được hỗ trợ cạo lớp vữa cũ ra và tiến hành trát lớp vữa mới đạt tiêu chuẩn và sơn lại phù hợp.

Tuy việc bong tróc vữa không có vấn đề ảnh hưởng tới căn nhà và cuộc sống quá nhiều nhưng nếu để qua thời gian lâu, tường và trần có thể bị ngấm nước hoặc dột khi trời mưa.

Mái nhà có hiện tượng dột. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc mái nhà bị dột, bị rỉ nước, ngấm nước ví dụ như đường ống thoát nước trên mái trần bị nghẹt và tích nước trên mái lâu dài dẫn tới tường ngấm nước.

Có thể do hỗn hợp đổ trần không đúng tỷ lệ dẫn tới quá trình giãn nở cơ học không đồng đều gây ra các vết nứt trên mái nhà. Có thể do ẩm thấp quá lâu dẫn tới các lớp vữa vỡ và ngấm nước.

Trong trường hợp này khách hàng cần được hỗ trợ kiểm tra nguyên nhân, nếu đường ống thoát nước của mái nhà bị tắc, có thể chỉ cần khai thông rãnh thoát nước, nếu có khe nứt xuất hiện các bạn cần được hỗ trợ dỡ bỏ mái và làm lại mái mới nếu khe nứt lớn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Các khe nứt nhỏ hơn có thể đốt hắc ín đổ vào, tuy có hiệu quả cao nhưng về lâu về dài cần được sửa chữa có hệ thống hơn để giữ được tuổi thọ sử dụng của ngôi nhà.

Dịch vụ chống thấm mái bê tông
Dịch vụ chống thấm mái bê tông

Tất cả các trường hợp mà nhà của các bạn xuất hiện các vấn đề về lối kiến trúc và kỹ thuật xây dựng cần được thay đổi và sửa chữa, hãy liên hệ với TXD ngay để được hỗ trợ các giải pháp sửa chữa nhà trọn gói với giá cả ưu đãi nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. TXD – mái nhà đi cùng năm tháng.

Chính vì vậy, các bạn nên lựa chọn các đơn vị chống thấm mái bê tông uy tín với đội ngũ kỹ sư và công nhân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, làm cẩn thận để chống thấm cho mái bê tông của bạn.

TXD

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội