CHỐNG THẤM MÁI BÊ TÔNG

Chống thấm bê tông là vấn đề vô cùng quan trọng cho các tòa nhà do mái bê tông tiếp xúc trực tiếp với môi trường khắc nghiệt bên ngoài và có khả năng bị đọng nước rất cao trong mùa mưa. Nếu chống thấm mái bê tông không cẩn thận có thể dẫn tới việc nhà bị ngấm nước gây bong tróc sơn và bị dột nước trong nhà, nặng hơn và thời gian lâu dần có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà gây nguy hiểm trực tiếp cho những người sử dụng căn nhà.

Chống thấm mái bê tông an toàn

Các lý do dẫn tới việc mái bê tông bị thấm

  • Chất liệu thi công chống thấm bê tông kém hoặc không có độ co giãn linh hoạt trước tác động của thời tiết. Chúng ta đều biết mái bê tông thường giãn ra khi gặp nhiệt độ cao của trời nắng nóng và thường co lại một chút khi mùa đông lạnh tới, chính vì thế vật liệu chống thấm mái bê tông nhất định phải là vật liệu tốt và có độ co giãn.
  • Thực hiện chống thấm không đúng yêu cầu về kỹ thuật, các lỗi thường thấy là: Thi công chống thấm các mép sát nhau ẩu, quét nước chống thấm chuyên dụng không đúng yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra, ví dụ như nước chống thấm cần quét 3 lớp nhưng thợ chỉ quét 2 lớp là không đạt yêu cầu và có thể làm cả công trình chống thấm mái bê tông bị thấm.
  • Không kiểm tra kỹ bề mặt chống thấm bê tông trước khi lát gạch: Đây cũng là lỗi do thi công ẩu gây ra. Thông thường các công trình chống thấm sẽ được ngâm nước 2-3 ngày để kiểm tra tình trạng xem có bị thấm không rồi mới tiến hành lát gạch.
  • Sân thượng không thoát được nước khiến cho nước đọng lâu ngày vào mùa mưa cũng là nguyên nhân khiến lớp chống thấm không chịu được ẩm ướt lâu ngày. Nên khi lát sân thượng cần lưu ý lát sân hơi dốc theo hướng thoát nước để khi mưa xuống nước mưa dễ dàng chảy xuống cống thoát nước của tòa nhà.
  • Vệ sinh bề mặt chống thấm không sạch, không bít các kẽ hở, chân các đường ống bằng vữa chuyên dụng kỹ. Trong quá trình chống thấm nếu không xịt và vệ sinh sạch mặt bằng chống thấm cũng là nguyên nhân phổ biến khiến lớp chống thấm không bám được vào bề mặt bê tông gây thấm dễ dàng. Hoặc ở vị trí tiếp giáp giữa các ống, mép của bề mặt bê tông không được đào ra một chút để đổ bê tông chuyên dụng kỹ trong quá trình sử dụng dễ bị lỏng gây ra các kẽ hở làm cho công trình mất khả năng chống thấm.

Chính vì vậy, các bạn nên lựa chọn các đơn vị chống thấm mái bê tông uy tín với đội ngũ kỹ sư và công nhân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, làm cẩn thận để chống thấm cho mái bê tông của bạn.

TXD

Chuyên mục:
8. Tư vấn về chống thấm, xử lý nứt, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×