Có nên xây nhà trọn gói không?

Cuộc sống xô bồ tấp nập hiện nay, mọi người không có quá nhiều thời gian để chú trọng hết vào việc giám sát, thi công một ngôi nhà. Và đó là lý do dịch vụ xây nhà trọn gói được ra đời, nhằm giải quyết những khó khăn của nhiều người hiện nay. Vậy có nên xây nhà trọn gói không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói?

Định nghĩa xây nhà trọn gói

Từ xưa đến nay, xây nhà là một trong bốn chuyện quan trọng nhất của đời người. Đây là công việc hệ trọng và rất khó khăn vì nó phải đáp ứng tiêu chí về tiền bạc với nhiều khoản chi phí khác nhau để thiết kế nên một ngôi nhà vừa đẹp vừa bền. Không những vậy, để có được kế hoạch chi tiết, cô chú/anh chị cũng cần nhiều thời gian, công sức để tính toán, tìm hiểu.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem xây nhà trọn gói là như thế nào để có được cách ứng dụng tốt nhất cho mục đích của chúng ta. Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng mà chủ nhà cô chú/anh chị giao từ A đến Z cho đơn vị thầu về tất cả mọi mặt từ cô chú/anh chị thiết kế, thi công phần thô đến hoàn thiện các thiết bị trong nhà như đèn, ống nước…

Xây nhà trọn gói là cô chú/anh chị giao tất cả các hạng mục thi công cho một đơn vị thầu

Cụ thể hơn, khi cô chú/anh chị sử dụng một dịch vụ xây nhà trọn gói, đơn vị thi công sẽ thực hiện mọi thứ từ khâu phá dỡ, khảo sát thực trạng khu đất xây dựng, tư vấn thiết kế đến thi công hoàn thiện ngôi nhà. Công việc của cô chú/anh chị chỉ đơn thuần là nhận chìa khóa và dọn vào mái ấm yêu thương của mình. Hiện nay, trên thị trường có các hình thức xây nhà trọn gói như sau:

 • Xây nhà cấp 4 trọn gói
 • Xây nhà biệt thự trọn gói
 • Xây nhà phố trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Vậy thì liệu mọi người có nên xây nhà trọn gói không? Để đưa ra được nhận định chính xác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số ưu điểm của việc xây nhà trọn gói. Dịch vụ xây nhà trọn gói có 3 lợi ích nổi bật là:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Quản lý thiết kế – thi công khoa học

Xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm chi phí

Người thực hiện dịch vụ xây nhà trọn gói là các kỹ sư, kiến trúc sư cùng đội ngũ nhân công dày dặn kinh nghiệm nên sẽ có những tính toán kỹ lưỡng, chặt chẽ để dự toán công trình sát sao nhất. Do đó, cô chú/anh chị sẽ không lãng phí nhiều tiền bạc vào nhân công, thiết bị máy móc mà vẫn có được công trình nhà ở đúng với mong muốn.

Thuê xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Ngoài ra, mọi điều khoản chi phí đều được thỏa thuận, thống nhất cụ thể trong hợp đồng. Vậy nên, cô chú/anh chị không cần lo lắng khi vật liệu xây dựng có bất chợt tăng giá hay không. Một điểm quan trọng nữa là với dịch vụ này, chủ nhà có thể không cần phải lo lắng khi vật tư ngày càng tăng giá mà mẫu  mã và chất liệu vẫn như trong hợp đồng xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian

Ngày này, “thời gian là vàng” vì nó rất quý giá và quan trọng. Nếu xây dựng một ngôi nhà theo cách truyền thống, mọi điều đều tự do cô chú/anh chị nghiên cứu, lựa chọn vật tư, tham khảo cô chú/anh chị sẽ thì sẽ tốn không ít thời gian.

Xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian cho những công việc khác

Và khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, cô chú/anh chị sẽ bỏ qua thời gian tính toán, lên kế hoạch ấy vì đã có nhà thầu thực hiện thay cô chú/anh chị. Với xây nhà trọn gói, cô chú/anh chị sẽ giải quyết được vô số câu hỏi đau đầu như:

 • Nên chọn bao nhiêu nhà thầu và cho các hạng mục nào?
 • Nên chọn nhà thầu chung hay riêng?
 • Các loại vật liệu xây dựng nên mua ở đâu và mua như thế nào mới hợp lý?
 • Giá nhân công là bao nhiêu?
 • Cần chi bao nhiêu tiền cho cô chú/anh chị vẽ thiết kế?
 • Và còn vô vàn câu hỏi khác nữa

Khi hợp tác với các đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, nhà thầu có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn nắm rõ về thời gian và tiến độ của công trình. Những việc này sẽ giúp cô chú/anh chị tiết kiệm vô số thời gian để giải quyết những công việc quan trọng khác.

Xây nhà trọn gói giúp quản lý kế hoạch tốt hơn

Dịch vụ xây nhà trọn gói tư vấn chi tiết cho cô chú/anh chị mọi mặt về công trình

Khi tìm đến các đơn vị xây nhà trọn gói, cô chú/anh chị sẽ được tư vấn chi tiết về mọi mặt từ cô chú/anh chị thiết kế, cách chọn vật liệu xây dựng đến việc trang trí nội thất… Mọi điều này đều được nêu chi tiết trong hợp đồng thỏa thuận để cả hai bên cùng giám sát thực hiện.

Dịch vụ xây nhà trọn gói đã trở nên phổ biến rộng rãi khắp cả nước bởi sự tiện lợi và những ưu điểm mà nó mang đến. Đặc biệt, nhu cầu xây nhà trọn gói tại Hà Nội và các trung tâm kinh tế lớn là cao hơn cả.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc cho việc có nên xây nhà trọn gói không. Nếu cô chú/anh chị có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Xây dựng TXD để được tư vấn chi tiết.

 

Chuyên mục:
7. Tư vấn về sửa nhà, chăm sóc nhà cửa, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×