Công thức tính mật độ xây dựng chính xác

Công thức tính mật độ xây dựng – Hiện nay, những công trình xây dựng và kiến trúc đòi hỏi sự chính xác và đa dạng khác nhau. Mỗi công trình cần phải nên những kế hoạch, quy trình sấy sao cho hợp lý và an toàn nhất. Trong đó, không thể kể đến mật độ xây dựng. Vậy mật độ xây dựng là gì? Công thức tính ra sao? Cùng txd.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ XÂY TRỌN GÓI PHẦN THÔ UY TÍN – KINH NGHIỆM

Tìm hiểu về mật độ xây dựng 

Công thức tính mật độ xây dựng
Công thức tính mật độ xây dựng

Đầu tiên, mật độ xây dựng sẽ có hai loại gọi là mật độ xây dựng thuầnmật độ xây dựng gộp. Mật độ xây dựng là diện tích đất mà chúng ta dùng để xây nhà. Cụ thể hơn nó sẽ được định nghĩa qua hai loại như sau: 

Mật độ xây dựng thuần

Mật độ xây dựng thuần sẽ là tỉ lệ diện tích chiếm đất của những công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất. Nó sẽ không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như các tiểu cảnh trang trí, bể bơi và sân thể thao ngoài trời. Những yếu tố này cũng không được tính trong mật độ xây dựng thuần.

Mật độ xây dựng gộp

Địa chỉ sửa chữa, xây nhà tốt nhất hiện nay
Địa chỉ sửa chữa, xây nhà tốt nhất hiện nay

Tiếp theo, mật độ xây dựng cuộc chính là tỉ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc. Nó dựa trên tổng diện tích toàn khu đất bao gồm xin đường, khu cây xanh và không gian mở. Những khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó cũng được tính đến

Hiện nay có nhiều kiểu mật độ xây dựng. Mọi người cũng dựa vào đó để tính từng mức độ khác nhau. Theo đặc trưng của công trình, nó sẽ có những mật độ xây dựng tương ứng như sau:

-Mật độ xây dựng chung cư

-Mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ

-Mật độ xây dựng biệt thự

-Mật độ xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn của mật độ xây dựng sẽ giúp công trình được xây dựng hợp lý và an toàn hơn. Nó sẽ tra cứu nhanh và xây dựng tối đa cho nhà riêng lẻ, nhà vừa làm việc tự.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Cách tính mật độ xây dựng chi tiết và chính xác

Cách tính mật độ xây dựng chi tiết và chính xác
Cách tính mật độ xây dựng chi tiết và chính xác

Việc tính mật độ xây dựng sẽ chia thành các cách tính mật độ xây dựng nhà ở và cách tính mật độ xây dựng công trình. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cách tính mật độ xây dựng chuẩn trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Cụ thể như sau: 

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%

Trong đó, diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc sẽ được tính theo hình chiếu bằng của công trình. Nó sẽ ngoại trừ nhà phố, nhà liền kê có sân vườn. Diện tích chiếm đất của công trình sẽ không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như kiểu cảnh trang trí, bể bơi học sinh thể thao ngoài trời.

Để mọi người hiểu rõ hơn về q dưới đây sẽ là những công thức tính mật độ xây dựng. Hướng dẫn này sẽ giúp mọi người tính mật độ xây dựng nhà dễ dàng hơn. Nó sẽ được triển khai theo công thức nội suy ra cách tính thử công. Đó chính là: 

Trong đó, những kí hiệu sẽ được ước tính cho: 

Công thức tính mật độ xây dựng
Công thức tính mật độ xây dựng

Nt: mật độ xây dựng của khu đất cần tính

Ca: diện tích khu đất cận trên

Cb: diện tích khu đất cận dưới

Ct: diện tích khu đất cần tính

Na: mật độ xây dựng cận trên trong bảng 1 tương ứng với Ca

Nb: mật độ xây dựng cận dưới trong bảng 1 tương ứng với Cb

Vài nét về đơn vị xây dựng TXD

Vài nét về đơn vị xây dựng TXD
Vài nét về đơn vị xây dựng TXD

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xây dựng cung cấp những dịch vụ như xây nhà thôxây nhà trọn gói. Mọi người cần tìm hiểu được đơn vị uy tín để tin tưởng và mang lại một công trình an toàn nhất. Trong đó đơn vị xây dựng TXD là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này.

TXD được thành lập với mong muốn tạo nên những công trình an toàn xuất sắc và chất lượng năm sao. Đặc biệt bền vững cho những hộ gia đình ở Việt Nam. Chúng tôi dựa trên những phương châm về hành động xuất sắc đổi mới và sáng tạo. Tất cả đều dựa trên giá trị cốt lõi là uy tín trung thực và chân thành.

TXD là một trong những nhà thầu uy tín chuyên thi công xây dựng nhà trọn gói sửa nhà trọn gói và thi công những công trình biệt thự, văn phòng. Đặc biệt là những khách sạn từ 10 tầng trở lên. Những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cụ thể như sau:

-Dịch vụ xây nhà phố trọn gói

-Dịch vụ trọn gói phần thô

-Dịch vụ xây nhà phố trọn gói

-Dịch vụ thi công xây dựng biệt thự, chuỗi biệt thự

-Dịch vụ thi công tòa nhà văn phòng, khách sạn 10 tầng trở lại

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về đơn vị xây dựng uy tín TXD

Như vậy, bài viết trên đây chính là những chia sẻ chi tiết về cách tính mật độ xây dựng và đơn vị thi công uy tín. Mọi người hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất và sử dụng một dịch vụ uy tín và đảm bảo. Nếu mọi người còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ: 

Số điện thoại: (+84) 094 486 98 80

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội