Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn hiện nay rất đa dạng, có nhiều loại giá khác nhau cho từng hạng mục khác nhau. Đơn giá này còn phụ thuộc rất nhiều vào gia chủ. Giá xây dựng theo m2 sàn được thiết lập khi bắt đầu chọn vật tư, giá của nguyên vật liệu thời điểm đó.

https://txd.vn/ xin chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại TXD

Tìm hiểu về cách tính chi phí xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Đây là cách tính mà hầu hết các công ty xây dựng trọn gói, công ty kiến trúc và các chủ đầu tư đều áp dụng. Từ rất nhiều chia sẻ, cách tính như vậy khá đơn giản và kết quả được đưa ra nhanh chóng. Hơn thế là giúp cho chủ đầu tư có thể nắm bắt và hình dung được phần nào mức chi phí cho tổng thể.

Sau khi tìm hiểu và nắm rõ cách tính chi phí xây dựng nhà theo m2, mọi người cũng có thể chủ động tính được tổng chi phí để xây dựng ngôi nhà của mình.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của nhiều đơn vị, công ty thi công công trình lâu năm, cách tính này đã được ra đời. Mức giá xây nhà 2020 được tính toán nhanh nhất và cập nhật lên các page, web của công ty. Từ đây, khách hàng dễ dàng tham khảo và tự tính sơ bộ cho chi phí trong công đoạn chuẩn bị xây nhà.

Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn
Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Tính giá xây nhà theo m2 sàn

Để có thể tính được sơ bộ giá, cần phải dựa vào m2 xây dựng nhà của chủ nhà cụ thể là bao nhiêu. Giá xây nhà sẽ dao động, trong khoảng từ hơn 3 triệu đồng/m2 đến 5 triệu đồng/m2.

Điều này còn phụ thuộc vào khu vực xây, nguyên vật liệu và chất lượng. Cũng như là thời điểm đó, nhân công ra sao 

Đối với xây dựng công trình biệt thự 2020, giá hoàn thành xây thô khoảng 4 triệu – 5 triệu/m2 xây 

Đối với công trình nhà dân (nhà cấp 4, nhà phố) rơi vào khoảng 3.5 triệu/m2 – hơn 4 triệu/m2 

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Vật liệu xây nhà 2020 theo m2 sàn

Vấn đề giá xây nhà theo m2 sàn hoàn toàn có thể thay đổi dựa trên các vật liệu. Bạn cần yêu cầu nhà thầu tính toán chi tiết, đưa ra tư vấn chọn lựa cho mình và ghi lại trong hợp đồng.

Khách hàng hoàn toàn nên so sánh giá vật liệu xây nhà giữa các nhà thầu. Cũng như là kinh nghiệm, đội ngũ thợ xây, giá cả chung của các bên. Có sự chuẩn bị càng kỹ thì càng tiết kiệm được chi phí xây nhà dân.

Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn
Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Khảo sát giá xây dựng nhà

Một khi xem xét và tìm hiểu kỹ các vật liệu xây dựng mà sẽ dùng trong xây nhà chắc chắn đem đến sự hiệu quả cho công trình xây, sự vững chắc, bền đẹp cho ngôi nhà.

Sau thời gian dài, nhiều năm sau khi xây xong, sự xuống cấp sẽ thấy rõ. Không nên vì thấy giá xây dựng nhà dân rẻ mà nhanh chóng làm hợp đồng, không nghĩ đến sự vững chắc của ngôi nhà. 

>>> Tìm hiểu dịch vụ thiết kế thi công xây dựng biệt thự của đơn vị TXD tại đây

Theo yêu cầu của gia chủ

Chi phí xây nhà theo m2 cũng thay đổi khi chủ nhà yêu cầu có thêm một vài chi tiết trong bản vẽ hoặc thay đổi bất kỳ điều gì.

Ví dụ như trong bản vẽ tường có chiều cao là 4,3 mét, nhưng thực tế khi xây lên, chủ lại muốn lên đến 5m nên chi phí xây nhà theo m2 khi đó sẽ tăng lên. 

Hoặc trong quá trình bắt đầu hoàn thiện nội thất,  loại gạch lát nền cao cấp hơn được yêu cầu. Thay vì loại gạch nền đã thống nhất trước đó thì chi phí xây nhà lại tăng lên đôi chút.

Cách tính theo dự toán xây dựng nhà ở chi tiết

Còn có một cách khác đó là bóc tách khối lượnglập bảng dự toán chi tiết của công trình. Sau khi chủ nhà, chủ đầu tư đã nắm trong tay bản vẽ thiết kế, hồ sơ thi công, có thể yêu cầu công ty, nhà thầu xây dựng bảng dự toán chi tiết 

Cách làm này thường được mọi người gọi là “dùng gì thì tính đó”. Dựa trên diện tích, quy mô  của công trình nhà ở mà dự toán được lập một cách chi tiết. 

Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn
Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Tính chính xác là một ưu điểm. Nó cho phép chủ nhà chủ động hơn và hạn chế nhất có thể các phát sinh, rủi ro liên quan đến mặt kinh tế. Đây cũng chính là một số những lí do khiến cách này vẫn được coi là cách tính chi phí xây dựng nhà ở chính xác nhất.

Nhưng để có được một dự toán chính xác cho căn nhà sắp được xây, một điều bắt buộc là công trình xây dựng phải có đủ hồ sơ, giấy tờ. Có thể kể đến như bản thiết kế chi tiết, hồ sơ khảo sát, bản vẽ thiết kế kiến trúc chung, hệ thống điện nước được lắp đặt ra sao.

Theo cách này, kết quả gửi đến cho bạn các bảng tính toán quan trọng sau:

Bảng tiên lượng dự toán

Kết quả bảng này bao gồm chính xác khối lượng của các công việc khác nhau. Từ lúc bắt đầu khởi công đến khi hoàn tất và kết thúc công trình.

Như là trong công trình sẽ xây bao nhiêu m2 tường gạch ống, cần phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột,…

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị TXD 

Bảng tổng hợp kinh phí vật tư

Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà ở này báo cáo chính xác đơn giá trên thị trường và số lượng của tất cả các loại vật liệu được chọn sử dụng.

Có thể lấy ví dụ như ngôi nhà xây này sử dụng bao nhiêu viên gạch, số tấn xi măng, số thép,… và số tiền dự trù được đưa ra là bao nhiêu.

Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn
Mức giá xây dựng nhà dân theo m2 sàn

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán

Từ bảng này, cung cấp cho gia chủ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây chính là bảng dự toán chốt, cuối cùng và có độ chính xác cao.

Tóm lại, tùy thuộc vào mức độ công trình, điều kiện cụ thể mà chủ nhà có thể chọn một trong những cách tính giá xây dựng nhà 2020 ở trên. Nên chuẩn bị kỹ càng và tính toán phù hợp để vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa xây được ngôi nhà đẹp. 

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Tham khảo thêm các thông tin hữu ích về xây dựng tại website: https://txd.vn/

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội