Giá xây thô nhà 5 tầng là bao nhiêu?

Giá xây thô nhà 5 tầng khoảng bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn xây nhà 5 tầng. Làm thế nào để xây nhà 5 tầng với chi phí hợp lý mà vẫn có thiết kế đẹp?

Những tiêu chí nào ảnh hưởng đến giá xây thô và giá xây dựng cả nhà nói chung? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của https://txd.vn/ để biết rõ hơn về chi phí xây nhà 5 tầng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Nhu cầu xây nhà 5 tầng hiện nay

Trong những năm gần đây, nhu cầu xây nhà phố 5 tầng ngày càng nhiều hơn đặc biệt là tại các khu đô thị lớn. Thậm chí là các gia đình có điều kiện kinh tế tốt, thu nhập cao, ổn định cũng chọn mẫu nhà này. 

Theo xu hướng phát triển, nhà 5 tầng chắc chắn sẽ được yêu chuộng nhiều hơn. 

Ngoài những lưu ý xây nhà về phong thủy, bản vẽ thiết kế chi tiết hay nhân công xây dựng thì các gia chủ còn quan tâm lớn đến chi phí xây thô nhà 5 tầng.

Giá xây thô nhà 5 tầng
Giá xây thô nhà 5 tầng

Cần phải tính toán chi tiết khoản tiền cần bỏ ra cho việc xây nhà. Nên nhờ đến các công ty chuyên xây nhà trọn gói để họ giúp bạn lên ý tưởng và có dự toán sát nhất thực tế.

Nhờ có những dự trù chi phí mà nhiều đơn vị xây dựng và chủ nhà đã giảm được tối đa các áp lực về tài chính trong xây nhà

>>> Xem thêm: Xây nhà trọn gói phần thô ở đâu uy tín chất lượng

Báo giá xây thô nhà 5 tầng

Tại TXD, quý khách có thể chọn dịch vụ xây thô nhà 5 tầng hoặc xây trọn gói cả nhà. 

Giá xây thô nhà 5 tầng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm. Thông thường, giá xây thô nhà tiêu chuẩn là khoảng 3.000.000 – 4.000.000đ/m2. 

Quý khách hàng muốn nhận báo giá chi tiết cụ thể hơn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bởi chỉ khi trực tiếp đến khảo sát, đo đạc diện tích và cùng trao đổi những ý tưởng với chủ nhà, chúng tôi mới có thể đưa ra báo giá chính xác nhất. 

TXD luôn khuyến khích Quý khách hàng cùng tham gia vào quá trình thiết kế, giám sát xây nhà cùng.

Với cách làm này, quý khách vừa có thể nắm bắt được tiến độ thi công vừa có thể biết rõ những chi phí cần chuẩn bị cho xây nhà.

Giá xây thô nhà 5 tầng
Giá xây thô nhà 5 tầng

Kinh nghiệm trong giai đoạn xây nhà phần thô

Phần thô còn gọi là phần khung. Đây là phần rất quan trọng trong xây nhà đẹp 2020. Phần thô được xây đúng bản vẽ, đảm bảo đúng kỹ thuật và chắc chắn thì khi hoàn thiện sẽ diễn ra nhanh hơn. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian. 

Thi công nhà phần thô chính là thi công các hệ thống khung, hệ thống tường, kết cấu chuẩn của bê tông, cốt thép… của ngôi nhà.  

Vậy những bước quan trọng trong giai đoạn phần thô ngôi nhà là gì?

>>> Xem thêm: Thi công xây dựng biệt thự trọn gói của đơn vị TXD

Giải phóng mặt bằng và các khu vực cần thiết

Đây là công đoạn cần thiết trước khi chính thức xây dựng phần thô. Nếu bạn xây mới tại diện tích nhà cũ thì phải dọn gọn gàng đồ đạc, phớ dỡ nhà cũ, làm sạch mặt đất 

Đảm bảo nguồn nước, nguồn điện cũng là một yếu tố khác cần phải chuẩn bị. Chuẩn bị tốt những việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình xây nhà, làm chậm tiến độ thi công. Cần phải có biện pháp dự trù khi mất nước hay mất điện. 

Hơn thế nữa, quá trình xây nhà 5 tầng còn có thể gây ồn, bụi bẩn đến môi trường xung quanh đặc biệt là nhà hàng xóm.

Vì thế, trước khi thi công, bạn nên nói chuyện, xin phép họ. Với một số gia chủ cẩn thận, còn kiểm tra cả hiện trạng của ngôi nhà bên cạnh để tránh trường hợp có sự cố gì xảy ra. 

Giá xây thô nhà 5 tầng
Giá xây thô nhà 5 tầng

Tổng quát quá trình xây phần thô của ngôi nhà

Giai đoạn xây phần thô gồm nhiều bước, nhiều công đoạn.

Bạn nên bàn bạc, trao đổi kỹ với các kỹ sư, chủ đơn vị thi công để đảm bảo công trình xây lên chất lượng và bền lâu

Đầu tiên là gia cố nền và làm nền móng

Với các nền đất yếu thì nên tính đến biện pháp ép cọc bê tông hoặc đóng cọc cừ tràm. Sau khi làm xong thì phải làm móng cho các công trình ngầm, hầm nhà, đường thoát nước hay hố ga. 

Thường có 3 loại móng xây nhà cơ bản là: móng đơn, móng bè, móng băng.

Xây thô nhà 5 tầng thì sẽ sử dụng móng băng và móng đơn. 

Bê tông đổ móng rất cần thiết, quan trọng, cần phải thi công cẩn thận. Chú trọng về mác bê tông, cấp phối.  Tìm hiểu và chọn các loại xi măng, bê tông tươi chất lượng. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. 

Nên chọn loại xi măng đã có tiếng trên thị trường, giá thành hợp lý với khả năng chi trả của bạn.

Giá xây thô nhà 5 tầng
Giá xây thô nhà 5 tầng

Đổ bê tông

Đổ bê tông phần sàn, cột, dầm gồm các công việc chính là đan thép, ghép cốt pha. Tiến hành nghiệm thu trước rồi mới đổ và đầm bê tông. Chờ đến khi bê tông ngưng kết, rút cốt pha và  bắt đầu xây tường.

Sau khi đổ thì việc bảo dưỡng bê tông sẽ là yếu tố quyết định chất lượng và độ bền công trình.  

Xây tường

Xây tường trong xây thô nhà 5 tầng cần phải đảm bảo thẳng, mạch đều. Độ thăng bằng nên thường xuyên được kiểm tra 

Nếu như ở công đoạn hoàn thiện, gạch có thể lát lại hoặc đổi màu sơn nếu như không thích. Nhưng xây thô nhà thì không thể sửa chữa. Hoặc có sửa chữa cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ ngôi nhà. 

Vì vậy, cần tìm một đơn vị thi công nhà uy tín 2020 trên thị trường hiện nay. TXD luôn sẵn sàng được đồng hành cùng bạn!

Bài viết trên về xây dựng phần thô nhà 5 tầng của TXD hi vọng mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội