Giảm sung hại cho nhà nhờ cây xanh

Cây xanh trong nhà – Việc sử dụng các cây xanh trong ngôi nhà mang đến ngoài việc mang đến cho gia chủ làn không khí trong lành, giúp ích cho cuộc sống, một số loại cây đặt trong nhà còn mang ý nghĩ phong thuỷ cho gia đình bạn. 

Những loại cây phong thuỷ đặt trong nhà có thể mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ. Hãy cùng với https://txd.vn/ tìm hiểu các loại cây xanh mang đến lợi ích, tài lộc cho gia chủ qua bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Lý do nên trồng cây xanh ở trong nhà 

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong phòng ở có chứa nhiều chất hữu cơ bay hơi có thể đầu độc khí thở.

Các chất này thoát ra từ các vật liệu như cao su, chất dẻo, vecni, xăng dầu, chất tẩy rửa, khói thuốc lá, hơi bếp gas, các loại giấy mưc…

Có hàng chục chất hóa học có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, trong số đó bốn chất tiêu biểu nhất là formaldehyd, trichloethylen, benzen, toluen.

Một chậu cây xanh có thể giúp cho khoảng 9 -10m2 diện tích phòng ở có không khí trong sạch hạn chế các ô nhiễm nói trên.

Dùng cây xanh thanh lọc không khí đã được nhiều nơi trên thế giới áp dụng từ thập niên 70 – 80 của thế kỷ trước.

Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ – NASA (1989), có nhiều loại cây có thể sử dụng hiệu quả trong việc thanh loc không khí như lô hội, lưỡi hổ, lan ý, trúc mây, trầu bà, cọ cảnh, thường xuân, sung, đa…

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà

Cây lô hội

Cây lô hội có khả năng giải phóng oxy, thanh lọc các khí có hại như: Cacbondioxit, benzen, Andehyde formic, cacbonic, formaldehyde, lưu huỳnh oxit.

Cây Lô Hội giúp thanh lọc không khí
Cây Lô Hội giúp thanh lọc không khí

Nếu lá cây lô hội xuất hiện những đốm nâu nhỏ, đó là dấu hiệu cảnh báo không khí có quá nhiều độc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ dễ trồng do chịu được khô hạn, nắng nóng và cả trong kiện dài ngày không có ánh sáng.

Cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm
Cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm

Theo NASA, cây lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm như nitrogen oxide và formaldehyde, cải thiện không gian sống.

Formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân mà cây lưỡi hổ có hiệu quả khử đi chất này.

Cây trúc mây

Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia
Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia

Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia – một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong thuốc nhuộm và chất tẩy rửa.

Cây lan ý

Trong phong thủy, cây lan ý vừa dùng để trang trí nhà cửa vừa giúp điều hòa môi trường sống, có công dụng thanh lọc năng lượng xung khắc phát tán trong nhà, mang lại bầu không khí trong lành và dễ chịu.

Theo NASA, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc
Theo NASA, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc, được dùng để hấp thụ formaldehyde, benzene, trichloroethylene và cả xylene, toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Cây trầu bà

Trong phong thủy, cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn và cầu chúc bình an. Cây trầu bà thích hợp trồng trong các chậu cây nhỏ, có sức sống vươn lên đặc biệt mạnh mẽ.

Trầu bà giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.
Trầu bà giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.

Cũng như các cây trên, trầu bà có tác dụng loại bỏ carbon monoxide,  formaldehyde và benzene trong nhà.

Ngoài ra, cây còn giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Cây cọ cảnh

Cọ cảnh là loại cây hút khí benzene, khí formaldehydecũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô.

Vì thế, cây cọ cảnh rất thích hợp để đặt trong phòng giặt khô hoặc phòng có nhiều đồ, ví dụ như phòng ngủ hay phòng khách.

Cây cọ cảnh thích hợp đặt trong không gian có nhiều đồ
Cây cọ cảnh thích hợp đặt trong không gian có nhiều đồ

Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn rất tốt với hệ hô hấp, đặc biệt là những người mắc bệnh hen suyễn hoặc bệnh tim.

 TXD

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội