Giảm sung hại cho nhà nhờ cây xanh

Cây xanh trong nhà – Việc sử dụng các cây xanh trong ngôi nhà mang đến ngoài việc mang đến cho gia chủ làn không khí trong lành, giúp ích cho cuộc sống, một số loại cây đặt trong nhà còn mang ý nghĩ phong thuỷ cho gia đình bạn. 

Những loại cây phong thuỷ đặt trong nhà có thể mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ. Hãy cùng với https://txd.vn/ tìm hiểu các loại cây xanh mang đến lợi ích, tài lộc cho gia chủ qua bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Lý do nên trồng cây xanh ở trong nhà 

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong phòng ở có chứa nhiều chất hữu cơ bay hơi có thể đầu độc khí thở.

Các chất này thoát ra từ các vật liệu như cao su, chất dẻo, vecni, xăng dầu, chất tẩy rửa, khói thuốc lá, hơi bếp gas, các loại giấy mưc…

Có hàng chục chất hóa học có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, trong số đó bốn chất tiêu biểu nhất là formaldehyd, trichloethylen, benzen, toluen.

Một chậu cây xanh có thể giúp cho khoảng 9 -10m2 diện tích phòng ở có không khí trong sạch hạn chế các ô nhiễm nói trên.

Dùng cây xanh thanh lọc không khí đã được nhiều nơi trên thế giới áp dụng từ thập niên 70 – 80 của thế kỷ trước. Nghiên cứu của William Wolverton (Mỹ) nghiên cứu trên những loại cây dùng trang hoàng trong các phòng làm việc và nhà ở. Từ nhiều lần thí nghiệm, ông xác định được mỗi loại cây có khả năng hấp thu được một số hóa chất gây ô nhiễm.

Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ – NASA (1989), có nhiều loại cây có thể sử dụng hiệu quả trong việc thanh loc không khí như lô hội, lưỡi hổ, lan ý, trúc mây, trầu bà, cọ cảnh, thường xuân, sung, đa…

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà

Cây lô hội

Cây lô hội có khả năng giải phóng oxy, thanh lọc các khí có hại cho cơ thế như: Cacbondioxit (CO), benzen và formaldehyde, Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit.

Cây Lô Hội giúp thanh lọc không khí
Cây Lô Hội giúp thanh lọc không khí

Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây lô hội sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo.

Ngoài ra cây lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây lô hội sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ (còn được gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt) dễ trồng do chịu được khô hạn, nắng nóng và cả trong kiện thiếu ánh sáng dài ngày.

Cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm
Cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm

Theo NASA, cây lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm như nitrogen oxide và formaldehyde, cải thiện không gian sống.

Formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm.

Cây trúc mây

Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia.
Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia

Cây trúc mây có tác dụng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia – một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

Cây lan ý

Cây lan ý còn có tên gọi khác như: Bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ bình.

Trong kiến trúc phong thủy, lan ý vừa dùng để trang trí nhà cửa, sân vườn, vừa giúp điều hòa môi trường sống, thanh lọc năng lượng xung khắc phát tán trong nhà (đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ máy tính, đài, lò vi sóng, điện thoại và tivi), mang lại không khí trong lành và dễ chịu.

Theo NASA, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc.
Theo NASA, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc, được dùng để hấp thụ formaldehyde, benzene, trichloroethylene và cả xylene, toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Cây trầu bà

Cây trầu bà còn gọi là trầu bà xanh, vạn niên thanh, hoàng tâm diệp.

Trong kiến trúc phong thủy, cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn, bình an. Sự sang trọng của cây được nổi bật hơn khi được trồng trong chậu nhỏ, có ý nghĩa là sự nỗ lực vươn lên.

Trầu bà giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.

Trầu bà khắc phục tình trạng môi trường có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Ngoài ra, cây còn giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Cây cọ cảnh

Cọ cảnh là loại cây hút khí benzene, khí formaldehydecũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô.

Vì thế, nó thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, hoặc phòng có nhiều đồ, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách.

Cây cọ cảnh thích hợp đặt trong không gian có nhiều đồ
Cây cọ cảnh thích hợp đặt trong không gian có nhiều đồ

Cọ cảnh thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, hoặc phòng có nhiều đồ, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách.

 Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

 TXD

Chuyên mục:
6. Phong thủy trong xây nhà, sửa nhà, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×