Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói có quan trọng?

Để tìm hiểu kỹ càng khi quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Bước đầu tiên, chủ đầu tư phải tham khảo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói. Biết được những vấn đề trọng tâm của một hợp đồng thi công công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian tìm hiểu? Bài viết này của TXD sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng thi công trọn gói.

Xây nhà trọn gói là gì?

Để nắm được những vấn đề chính trong hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói, trước hết bạn cần hiểu xây nhà trọn gói là gì. Xây nhà trọn gói được biết đến là hình thức xây dựng mà chủ nhà sẽ thuê một đơn vị đảm nhiệm thực hiện tất cả các công đoạn từ A đến Z trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình.

Nhà thầu xây dựng được lựa chọn sẽ lo tất cả các yếu tố công việc cần thiết để hoàn thiện một ngôi nhà như xin phép xây dựng, thiết kế ngôi nhà, tư vấn, mua và quản lý vật tư, giám sát thi công, hoàn thiện nhà và trang trí nội thất,… Khi nhà thầu hoàn thành công trình và chìa khóa cho gia chủ là công trình có thể sử dụng được ngay.

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian
Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

Với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng đáng tin cậy và được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Lựa chọn đúng nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn với chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình khi bàn giao. 

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là gì?

Hợp đồng thi công nhà ở trọn gói là hợp đồng được lập khi có sự thỏa thuận về việc thi công trọn gói công trình cần xây dựng giữa bên nhận thầu và chủ đầu tư. Mẫu hợp đồng xây dựng thể hiện rõ thông tin của hai bên, quyền và nghĩa vụ của hai bên…

Một số nội dung chính trong hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

Đối với hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói hay bất kỳ loại hợp đồng xây dựng nào khác, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Công việc phải thực hiện

Các bên thống nhất những việc cần làm như:

  • Xây móng công trình (gia cố, ép cọc nếu địa chất khu đất xây nhà không kiên cố hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên);
  • Làm bể chứa nước ngầm, bể tự hoại (bể phốt): Diện tích, độ sâu, thể tích của bể theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc theo thỏa thuận;
  • Đổ các cột, xây tường, kỹ thuật đổ sàn: Độ dày của tường thường là 20cm (tối thiểu nên là 10 cm).
  • Làm cầu thang, chèn cửa công trình, tô trát bên ngoài và trong: Thường số bậc cầu thang là số lẻ, lớp tô trát tường hoàn thiện phải phẳng (có sự thỏa thuận giữa các bên và quy định rõ trong hợp đồng).
  • Lắp điện, nước: Thông thường với nhà ở, chủ hộ chịu trách nhiệm thuê thợ điện nước riêng, trường hợp này các bên có nghĩa vụ phối hợp về trình tự, giai đoạn thi công lắp đặt điện nước đúng trình tự, tránh việc lớp tô trát đã hoàn thiện nhưng chưa lắp ống dẫn nước…

Đơn giá xây dựng công trình

Thông thường, đơn giá xây dựng trong hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói sẽ được tính theo diện tích sàn xây dựng. Đơn giá hiện nay giao động từ 5,000,000 – 7,500.000 đồng/ m2 sàn.

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn phải chú ý
Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn phải chú ý

Tiến độ thi công công trình

  • Trong hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói phải ghi rõ ngày khởi công, ngày hoàn thành và giao nhà: Tùy theo diện tích xây dựng và số tầng mà thời gian thi công sẽ khác nhau, các bên sẽ thỏa thuận về thời gian.
  • Thỏa thuận về phạt vi phạm chậm thi công, bàn giao nhà: Trong bộ luật Dân sự 2015 không quy định mức phạt vi phạm giới hạn nhưng trên thực tế thường sẽ rơi vào 5 -10% giá trị hợp đồng.

Thời gian bảo hành công trình

Thời gian bảo hành công trình sẽ theo thỏa thuận của chủ đầu tư và đơn vị thầu. Trên thực tế, thời gian bảo hành thường từ 6 tháng – 2 năm sau bàn giao.

Nghĩa vụ thanh toán

Việc thanh toán sẽ được các bên thỏa thuận, có thể dựa trên tiến độ xây dựng công trình. Trên thực tế, nghĩa vụ thanh toán sẽ được thực hiện như sau: 

  • Ngay sau khi ký hợp đồng xây dựng nhà: thanh toán trước 15%.
  • Hoàn thành xây thô và cất nóc: tạm ứng khoảng 40%
  • Khi hoàn thành: thanh toán hết hợp đồng, khấu trừ 1%-2% cho đến khi hết thời gian bảo hành, nhằm đảm bảo công trình được sửa chữa kịp thời và bảo hành các hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những vấn đề chính trong hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói mà TXD đã đưa ra. Mong rằng qua bài viết, bạn đã nắm rõ được những vấn đề cốt yếu trong một hợp đồng xây nhà trọn gói. Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ mang tính chất tham khảo bởi trong quá trình xây dựng nhà ở còn có rất nhiều vấn đề phát sinh. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, hợp đồng giấy trắng mực đen rõ ràng, nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy dựa theo hợp đồng đã thỏa thuận nhé! 

TXD giúp bạn xây dựng nhà ở chất lượng
TXD giúp bạn xây dựng nhà ở chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà, hãy liên hệ với TXD để được tư vấn về dịch vụ xây dựng nhà trọn gói TXD nhé! Với nhiều năm hoạt động trong việc xây dựng các công trình lớn nhỏ, TXD tin rằng mình là đơn vị có đầy đủ uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công trình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói TXD

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội