Những đặc điểm thiết kế khách sạn mini hiện đại

Khách sạn mini đang dần trở thành xu hướng của thời đại với việc chúng đang nở rộ hiện nay với sự tiện ích lớn và những ưu thế các hạng mục khách sạn khác không có được.Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc điểm thiết kế khách sạn mini hiện đại qua bài viết sau đây.

Khách sạn mini là gì?

Khách sạn mini là gì?
Khách sạn mini là gì?

Khách sạn mini là một công trình cho thuê nghỉ với diện tích không quá lớn và có nhiều tầng cùng diện tích trong khoảng vài trăm mét. Thông thường những căn khách sạn mini có khoảng 20 đến 50 phòng, diện tích mỗi phòng vào khoảng 18m2.

Thông thường những khách sạn mini được xây dựng tại các khu du lịch hay nghỉ dưỡng nhưng gia chủ không có được diện tích đất lớn nên phương án xây dựng khách sạn mini là rất phù hợp. Khách sạn mini thường có trang bị cũng rất tiện nghi cùng với đó là những dịch vụ đi kèm hất lượng nhưng lại có giá cả hợp lý bởi loại hình khách sạn nhỏ gọn chính vì vây chúng rất thích hợp để những khách du lịch đang tìm dịch vụ tầm trung hay những khách đang tìm dịch vụ phòng nghỉ giá rẻ sử dụng.

Một vài năm trở lại đây những mẫu khách sạn mini hiện đại đang ngày càng nở rộ bởi sự thịnh hành cũng như chất lượng của chúng, một phần là do chi phí xây dựng không quá lớn, một phần là vì nhu cầu cảu khách sử dụng loại hình khách sạn này rất nhiều.

Điểm cộng của khách sạn mini hiện đại nữa là chúng có thể được xây dựng ở những khu du lịch đã có tiếng tuy nhiên dư địa để xây dựng là không quá nhiều hoặc có thể xây dựng tại những khu du lịch mới nổi khi mà dịch vụ du lịch vẫn chưa quá nổi bật và khách du lịch vẫn chưa quá đông.

Những đặc điểm thiết kế khách sạn mini hiện đại

khách sạn mini hiện đại 
Những đặc điểm thiết kế khách sạn mini hiện đại 

Với đặc trưng là không gian nghỉ dưỡng vì vậy việc thiết kế khách sạn có rất nhiều khác biệt so với việc thiết kế nhà cửa nhất là với những mẫu khách sạn hiện đại, nhiều năm trở lại đây những mẫu khách sạn hiện đại đang rất được ưa chuộng nhất là với những khách sạn mini diện tích không phải quá lớn không có nhiều không gian để có thể trưng bày hay có sự cách điệu trong thiết kế.

Những công trình kiến trúc được xây dựng hiện đại nói chung luôn mang đến cảm giác vững chắc, tiện nghi. Những phòng nghỉ này với phong cách thiết kế hiện đại sẽ được hòa trộn một cách hợp lý giúp cho không gian văn phòng sẽ được kết hợp với nội thất hiện đại.

Đồng thời khi thiết kế khách sạn mini hiện đại thì những công nghệ máy móc được kết hợp với không gian khách sạn một cách dễ dàng mỗi khi có sự thay đổi. Những không gian khách sạn hiện đại nếu được kết hợp cùng với nội thất không gian kính sẽ rất phù hợp, mà kính lại giúp cho không gian căn phòng trở nên rộng hơn đồng thời tiết kệm diện tích hơn.

Ưu điểm của thiết kế khách sạn mini hiện đại

Những khách sạn mini hiện đại sẽ giúp cho việc tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách dễ dang hơn giúp cho việc đầu tư dễ dang hơn đồng thời chi phí xây dựng và sửa chữa sau này.

Những mẫu thiết kế khách sạn mini hiện đại có thể kêt hợp được với nhiều màu sơn khác nhau, vừa đảm bảo dễ sơn  vừa có thể thay đổi màu sơn nếu sau này có nhu cầu sửa chữa.

Một điểm cộng nữa với việc thiết kế khách sạn mini hiện đại nữa là các bạn có thể kết hợp được rất nhiều những các loại nội thất cũng như các nội thất được lựa chọn cũng vì thế mà tối giản hơn và dễ sử dụng hơn tùy thuộc vào bố cục cũng như diện tích của căn phòng để áp dụng.

Quy mô thiết kế khách sạn mini hiện đại

khách sạn mini hiện đại 
Quy mô thiết kế khách sạn mini hiện đại 

Khách sạn mang phong cách hiện đại sẽ có kết cấu và quy mô đơn giản nhưng lại cần có sự chính xác và tính toán sao cho phù hợp để có thể có được kết cấu kiến trúc tốt.

Đối với bất kỳ khách sạn mini mang phong cách hiện đại nào thì cũng cần đảm bảo 3 yếu tố quan trọng nhất là sảnh của khách sạn, phòng nghỉ khách sạn và những phòng chức năng phục vụ cho các mục đích duy trì hoạt động của khách sạn.

Sảnh khách sạn mini hiện đại

Đối với những khách sạn mini thì không gian thường không quá lớn tuy nhiên vẫn càn đảm bảo sự đẹp mắt cũng như tiện nghi ngay ở khu vực sảnh khách sạn bởi lẽ đây sẽ là khu vực đầu tiên khách đến và chúng cần tạo được thiện cảm ngay từ những lần đầu này thì mới có thể có được sự tin tưởng của khách hàng.

Khu vực sảnh của những khách sạn mini hiện đại không cần quá xa hoa lộng lẫy mà chúng cần gọn gàng, tiện nghi và tiếp cận trực quan với khách hàng, thông thường người ta thường dùng nội thất gỗ trầm cùng màu sơn sáng và đá tự nhiên để có thể tạo điểm nhấn cho khu vực sảnh.

Phòng nghỉ khách sạn mini hiện đại

Phòng nghỉ là một phần quan trọng nhất đối với bất kỳ khách sạn nào, những khách sạn mini tuy chỉ có số lượng phòng ngủ vào khoảng 40 phòng nhưng cần có được sự điều chỉnh hợp lý cùng những trang thiết bị hiện đại để cho khách hàng có được sự thoải mái nhất.

Đối với những phòng chức năng khác thì cần có được sự đặc biệt như những quầy bar, nhà hàng hay các phòng chức năng để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một các dễ dàng nhất.

Trên đây là những chia se chi tiết về những đặc điểm thiết kế khách sạn mini hiện đại để các bạn có thẻ tham khảo.Nếu các bạn đang có nhu cầu xây dựng hay thi công thiết kế khách sạn mini hiện đại thì hãy để TXD giúp bạn.

 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội