Hướng nhà tuổi 1987. Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được mọi người tham khảo khi quyết định mua đất và xây nhà. Vì vậy, việc tìm hiểu xây nhà theo hướng nào rất quan trọng với những gia chủ tuổi Đinh Mão hay bất kỳ độ tuổi nào khác. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà tuổi 1987 qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của những người sinh năm 1987

Trước khi đi vào tìm hiểu về hướng nhà tuổi 1987, hãy cùng nắm rõ một vài thông tin cơ bản về những người tuổi Đinh Mão. Một vài thông tin nổi bật có thể kể đến như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Đàn ông thuộc Đông Tứ mệnh, có cung mệnh quẻ Tốn. 
 • Phụ nữ thuộc Tây Tứ mệnh, có cung mệnh quẻ Khôn. 
 • Tuổi Đinh Mão theo Ngũ hành mang mệnh Hỏa (cụ thể là Lư Trung Hỏa hay lửa trong lò).
 • Người tuổi Đinh Mão hòa hợp với những người, sự vật, hiện tượng hành Mộc. Lý do bởi theo thuyết tương sinh tương khắc, củi và gỗ đều là những nguyên liệu tạo thành lửa. Tương tự theo thuyết trên, người sinh năm 1987 sẽ khắc với hành Thủy vì lửa dễ dàng bị dập bởi nước.

Những người thuộc tuổi Đinh Mão có tính cách linh hoạt kết hợp giữa sự mềm mỏng và mãnh liệt trong trường hợp phù hợp. Ngoài ra, những người này cũng luôn khiêm tốn, có thái độ ôn hòa dù rất đa tài, giỏi giang. Vì vậy họ thường nhận được sự yêu mến từ tất cả mọi người. 

Đặc điểm của những người sinh năm 1987

Tuy vậy, sự nhạy cảm, thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng, lo âu là điểm yếu của người tuổi Đinh Mão. Vì vậy, họ cần cân nhắc lựa chọn hướng nhà tuổi 1987 phù hợp để giúp thu hút vận may, vận khí và tiền tài.

Hướng nhà tuổi 1987

Để chọn hướng nhà tuổi 1987, người ta thường cân nhắc đến yếu tố giới tính. Bởi tuy cùng một độ, nam 1987 và nữ 1987 sẽ có những số mệnh khác nhau. 

Nam 1987 hợp hướng nhà nào?

Nam chủ nhà có thể tham khảo những lựa chọn sau khi chọn hướng nhà tuổi 1987

 • Hướng Bắc giúp Sinh khí. Xây nhà hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ hưởng một cuộc sống giàu sang, sự nghiệp thành công. Ngoài ra họ cũng sẽ có được một gia đình hòa hợp, êm ấm. 
 • Hướng Nam giúp Thiên y. Xây nhà hướng Nam sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe luôn dồi dào và hạn chế bệnh tật. Ngoài ra nhà hướng Nam còn hỗ trợ công việc làm ăn được “thuận buồm xuôi gió”, vạn sự hanh thông. 
 • Hướng Đông giúp Diên niên. Xây nhà hướng Đông sẽ góp phần củng cố cho các mối quan hệ và đồng thời đảm bảo sự bình ban cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam giúp Phục vị. Xây nhà hướng Đông Nam đặc biệt có lợi cho công danh sự nghiệp của gia chủ. Nhà hướng này cũng thu hút các quý nhân phù trợ và may mắn trong thi cử. 
 • Ngoài việc lựa chọn các hướng nhà tuổi 1987 tốt, gia chủ nam tuổi Đinh mão cũng cần tránh một số hướng nhà như: Đông Bắc (gây Tuyệt mệnh), Tây (gây Lục Sát), Tây Nam (gặp Ngũ quỷ) và Tây Bắc (gặp Họa hại).
Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào?

Nữ 1987 hợp hướng nhà nào?

Tương tự như nam chủ nhà, các nữ chủ có thể tham khảo một số hướng nhà tuổi 1987 phù hợp như sau: 

 • Hướng Đông Bắc giúp Sinh khí. Xây nhà hướng Đông Bắc sẽ hỗ trợ cho con đường công danh sự nghiệp, đồng thời đón lộc cho con cái của nữ gia chủ. 
 • Hướng Tây giúp Thiên y. Nhà hướng Tây sẽ thu hút cát lợi cho gia chủ. Chuyện làm ăn cùng đời sống gia đình sẽ luôn suôn sẻ và vượng vận.
 • Hướng Tây Bắc giúp Diên niên. Xây nhà hướng Tây Bắc sẽ góp phần mang lại sự ổn định trong cuộc sống và gia đình. Nữ chủ sẽ sẽ luôn cảm thấy làm việc gì cũng vô cùng dễ dàng. 
 • Hướng Tây Nam giúp Phục vị. Nhà hướng Tây Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho thi cử, đồng thời củng cố sức mạnh tinh thần của chủ nhà. 
 • Ngoài lực chọn hướng nhà tuổi 1987 phù hợp, nữ tuổi Đinh Mão cũng cần tránh một số hướng nhà như: Bắc (gây Tuyệt mệnh), Đông Nam (gặp Ngũ quỷ), Nam (gây Lục sát) và Đông (gây Họa hại). 

Hướng các gian phòng tuổi 1987

Ngoài việc chọn hướng nhà tuổi 1987, gia chủ cũng cần phải cân nhắc đến việc chọn hướng cho các gian phòng trong ngôi nhà của mình. Một ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt, khoa học và hợp phong thủy sẽ trở thành một nơi đáng sống cho những người tuổi Đinh Mão.

Hướng cho phòng khách

Người sinh sinh 1987 nên xây phòng khách theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Sau khi lựa chọn được hướng nhà tuổi 1987 phù hợp, chủ nhà có thể trang trí phòng khách với những món đồ có tông màu hợp mệnh như đỏ, vàng, xanh lá cây,…

Hướng cho phòng khách

Hướng cho phòng bếp

Phòng bếp cũng là một không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên đặt khu bếp có cửa hướng đến các hướng Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên đã nói như trên. Ngoài ra, gia chủ tuyệt đối không nên xây phòng bếp hướng thẳng vào nhà vệ sinh và bàn thờ. Điều này sẽ gây ra những điều không may cho gia đình bạn. 

Hướng cho phòng bếp

Hướng cho phòng ngủ 

Trong những hướng nhà tuổi 1987 phù hợp đã nêu trên, Diên Niên và Phục Vị là hai hướng phù hợp nhất cho phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang trí căn phòng này bằng những gam màu nhẹ nhàng, thư giãn để hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn. Những tông màu được khuyên dùng bao gồm xanh lá hoặc xanh ngọc. 

Hướng cho phòng ngủ 

Qua bài viết trên, TXD đã giới thiệu cho bạn những hướng nhà tuổi 1987 phù hợp với phong thủy để bạn cân nhắc khi lựa chọn mua đất hay xây nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về những dịch vụ xây nhà khác nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội