Kinh nghiệm từ A – Z cần biết khi xây nhà mới

Bạn chưa có kinh nghiệm để xây nhà? Đừng lo, bài viết dưới đây xin chia sẻ bạn kinh nghiệm từ A – Z những điều cần biết khi xây nhà mới để bạn an tâm kiến tạo nên ngôi nhà mơ ước của mình.

1. Có kiến thức cơ bản về kiến trúc, kết cấu, nội thất

Kinh nghiệm từ A – Z cần biết khi xây nhà mới

– Về kết cấu, với những công trình dân sự, thường sẽ xây nhà từ 3 tầng trở xuống, có địa chất đất tốt, bạn có thể xây tường chịu lực thay vì khung bê tông chịu lực để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về địa chất khu vực bạn muốn xây dựng thì nên nhờ đến sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm.

– Về kiến trúc: nếu bạn là dân trong nghề hoặc có chút ít tìm hiểu về kiến trúc trang trí, thì đó là điều tuyệt vời. Bởi những thông tin bạn có được đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê kiến trúc sư hay thiết kế nội thất. Nếu am hiểu về kiến trúc, bạn có thể dễ dàng chọn được các loại gạch ốp lát, đá trang trí hay chọn loại cửa, từ đó lại phối thêm màu tường, cách trang trí tường sẽ giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một bức tường để trang trí, sáng tạo với những khối gạch, vữa, màu sơn mà không cần dùng đến những loại vật tư đắt tiền.

– Về nội thất, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất cũ, chỉ cần bạn tính toán thật kỹ trong bản vẽ để có thể sắp đặt chúng trong nhà mới của mình. Thêm nữa, bạn có thể ốp đá cho bệ bếp thay vì thuê đóng toàn bộ bệ bếp gỗ, bạn đừng lo chúng sẽ mất thẩm mỹ mà ngược lại, chúng lại mang đến sự mới mẻ trong căn bếp quá đỗi truyền thống đó.

2. Thuê người tư vấn giám sát xây dựng xây nhà trọn gói

Cách tiết kiệm nhất là bạn tự giám sát công trình. Tuy nhiên, việc này lại không dễ dàng. Bởi bạn không có chuyên môn, sẽ khó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, phát sinh chi phí mà ngôi nhà vẫn chưa xong, không vừa ý bạn. Vậy nên, khoản tiền này bạn không thể tiết kiệm được. Nếu không có kinh nghiệm vậy hãy nhờ đến sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm, hoặc chọn một đơn vị giám sát để chia sẻ nỗi lo. Bạn sẽ không cần họ phải có mặt từ khi khởi công đến hoàn tất công trình, mà bạn nên thuê giám sát trong từng giai đoạn thi công của ngôi nhà, như vậy cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Nếu không có kinh nghiệm giám sát thi công, bạn nên thuê người để giúp công trình hoàn thiện nhất có thể

3. Tiết kiệm chi phí thuê thiết kế

Bạn không thể hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước nếu không nhờ đến các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư không chỉ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp, đầy đủ công năng, mà họ còn giúp bạn tính toán hợp lý các chi tiết để tránh phải đập bỏ, sửa chữa trong quá trình xây dựng,…Nhưng như vậy sẽ khiến bạn mất thêm khoản chi không nhỏ cho thiết kế. Đừng lo, mẹo cho bạn đây! Đó là thay vì thuê kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà, bạn hãy mua lại các bản vẽ tương ứng với diện tích ngôi nhà của bạn. Sau đó, việc của bạn chỉ là chọn ra mẫu thiết kế bạn ưng ý để áp dụng vào ngôi nhà của mình thôi. Thật tiết kiệm phải không nào!

4. Chọn thời điểm xây dựng & xem xét bảng giá nguyên vật liệu

Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến giá vật tư xây dựng. Vậy nên để tiết kiệm chi phí vật tư, bạn nên tham khảo nhiều nơi để có thể chọn được địa chỉ mua với giá hợp lý, đảm bảo chất lượng. Lưu ý: chất lượng của các loại vật tư không có quá nhiều chênh lệch, tuy nhiên vẫn có sự khác nhau về giá. Giải thích cho việc này đó là do hãng sản xuất nổi tiếng thì có giá cao hơn, giá nhập khẩu với giá sản xuất trong nước cũng khác nhau. Vậy nên, bạn đừng chỉ chú ý vào thương hiệu của vật tư mà quyết định, bởi những vật tư cùng loại nhưng thương hiệu không nổi tiếng lại có giá dễ chịu hơn, mà chất lượng sản phẩm là như nhau.

Giảm bớt được chi phí vật tư sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít trong việc xây nhà đó!

Thêm vào đó, để tiết kiệm vật tư, bạn nên giám sát chặt chẽ đội thợ xây, bởi các anh thợ thường sử dụng lãng phí vật tư, không làm đúng theo thiết kế, khiến vật tư tiêu tốn nhiều hơn. Nếu giải quyết được đội thợ xây, cũng như chọn đúng địa chỉ mua vật tư, sẽ tiết kiệm được chi phí cho vật tư mà vẫn đảm bảo ngôi nhà đạt chất lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở. Nếu không chắc về chuyên môn, cần sự giúp đỡ, tư vấn vậy hãy liên hệ trực tiếp với TXD để được hỗ trợ nhé!

TXD – chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm

Tel: (+84) 094 486 98 80

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Website: www.txd.vn

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội