Kinh nghiệm xây nhà trọn gói an toàn và tiết kiệm

Cô chú/anh chị đang muốn xây nhà nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong việc xây nhà trọn gói? Cô chú/anh chị sợ các đơn vị nhà thầu xây dựng không hoàn thành tốt tiến độ công việc cũng như khiến cô chú/anh chị tiêu tốn nhiều tiền bạc hơn? Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số kinh nghiệm xây nhà trọn gói trong bài viết dưới đây.

Xây nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất?

Xây nhà trọn gói là gì?

Đầu tiên, xây nhà trọn gói là gì? Đây là hình thức đầu tư thuê nhà thầu phụ trách toàn bộ công việc từ phá dỡ, thiết kế đến thi công. Sau khi công trình được hoàn tất, chủ nhà chỉ việc dọn vào và sinh sống.

Việc xây nhà trọn gói giá rẻ đã mang lại vô số lợi ích đối với nhiều hộ gia đình khi vừa nhanh chóng, tiết kiệm tiền bạc lẫn thời gian. Tuy nhiên, nó vẫn phát sinh nhiều hệ lụy không mong muốn.

Xây nhà trọn gói giúp các gia đình tiết kiệm tối ưu chi phí

Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất, chủ đầu tư cần giám sát gián tiếp thông qua người quen trong các khâu của quá trình xây dựng. Đặc biệt, chủ nhà nên chú trọng lường trước các vấn đề rủi ro có thể phát sinh bất lợi dành cho mình.

Xây nhà trọn gói là mô hình phù hợp với những người thường xuyên cô chú/anh chị rộn công việc, không thể quản lý sâu sát công trình của mình. Mặt khác, công trình chỉ có thể đạt được thành quả tốt nhất khi chủ nhà hợp tác được với một nhà thầu có tâm – có tầm – có tài. Vậy nên, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm rất quan trọng nếu cô chú/anh chị muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp đẽ, vững chắc và giá cả hợp lý.

Hợp đồng xây nhà trọn gói như thế nào?

Một trong những kinh nghiệm xây nhà trọn gói quan trọng mà cô chú/anh chị cần lưu ý là hợp đồng xây dựng. Đây là thỏa thuận được ký kết giữa chủ nhà với đơn vị thầu nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thiết kế thi công được đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Đầu tiên, cô chú/anh chị cần lựa chọn một đơn vị nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây dựng nhà ở để hợp tác và thỏa thuận hợp đồng. Việc hợp tác với những đơn vị kém chất lượng, thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

  • Tiêu tốn tiền bạc
  • Ảnh hưởng đến tình trạng lâu dài của ngôi nhà
  • Tiêu tốn thời gian

Một trong số những trường hợp “dở khóc dở cười” của chủ nhà là chủ thầu nhận quá nhiều công trình cùng lúc nên đã trì trệ tiến độ thi công hoặc làm theo kiểu “nhỏ giọt”. Thậm chí đã có thời điểm có có 1-2 thợ xây làm việc và chất lượng thi công đôi khi cũng vô cùng tệ hại.

Lựa chọn nhà thầu uy tín và giàu kinh nghiệm

Do đó, khi hợp tác xây nhà trọn gói với đơn vị nhà thầu, cô chú/anh chị cần quy định rõ các điều khoản phạt trong hợp đồng. Đồng thời, cô chú/anh chị cũng nên thường xuyên đốc thúc, nhắc nhở đơn vị thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định được thỏa thuận trong hợp đồng.

Ngoài ra, nhà thầu cũng luôn thường xuyên báo cáo đầy đủ và rõ ràng, cụ thể từng chủng loại vật liệu, hãng sản xuất, kiểu dáng từng dòng sản phẩm trong hợp đồng lẫn báo cáo tiến độ xây dựng đều đặn. Như thế, cô chú/anh chị sẽ luôn theo dõi tiến trình thi công một cách tốt nhất cũng như không bị lãng phí chi phí vật tư.

Một trong những kinh nghiệm xây nhà trọn gói khác là cô chú/anh chị cần sự bảo hành, đảm bảo cho công trình, nhà ở. Hiện nay, đa số các nhà thầu thường bảo hành tổng thể ngôi nhà trong 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm và bảo hành thấm dột trong 2 năm.

Đơn giá xây nhà trọn gói như thế nào?

Bên cạnh các yếu tố về hợp đồng hay giám sát thi công, tham khảo và nắm bắt đơn giá cũng là một kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà cô chú/anh chị cần lưu ý. Dưới đây là một số đơn giá thi công phần thô công trình nhà trọn gói hiện nay:

  • Từ 2,9 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2
  • Từ 3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 300–350m2
  • Từ 3,1 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 250–300m2
  • Từ 3,3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2

Biết đơn giá xây nhà thông thường cũng là cách tiết kiệm chi phí

Đây chỉ là mức giá tham khảo vì thực tế chi phí có thể thay đổi tùy vào vị trí cũng như điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công. Các yếu tố tác động đến mức giá này gồm có mức độ thuận lợi, khả năng vận chuyển vật liệu xây dựng, khu vực tọa lạc của công trình… Nếu công trình nằm ở vị trí sâu trong hẻm hoặc ở khu vực ngập lụt, hiểm trở khiến việc chuyển vật tư cần đến xe lớn thì đơn giá có thể tăng cao hơn.

Xây nhà trọn gói mang đến nhiều tiện lợi cũng như tiết kiệm không ít chi phí, thời gian cho các hộ gia đình. Nhưng để đạt được độ chất lượng cao nhất, cô chú/anh chị cần nắm rõ những kinh nghiệm xây nhà trọn gói như hợp đồng thỏa thuận, đơn giá xây dựng.

Đồng thời, việc lựa chọn hợp tác với đơn vị nhà thầu cũng rất quan trọng. Cô chú/anh chị cần hợp tác với các đơn vị có tâm, có tầm và có tài. Chỉ như thế, cô chú/anh chị mới có thể sở hữu được ngôi nhà tuyệt vời cùng mức giá đãi ngộ nhất.

Hãy liên hệ đến Công ty TNHH Xây dựng TXD của chúng tôi để sở hữu ngôi nhà đẹp và chất lượng nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội