"Lột" áo cũ để phòng bếp hết xấu xí

Vì nhiều lý do khác nhau, bếp luôn là căn phòng dễ bị lỗi thời nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Thực tế, nguyên nhân có thể do phòng bếp chứa quá nhiều trang thiết bị, sự tương tác của thực phẩm gây ra sự thay đổi nhanh chóng… Cho dù nguyên nhân là gì, nó luôn đòi hỏi phải được nâng cấp thường xuyên hơn so với những nơi khác trong nhà.

Điều này rất đúng với trường hợp căn bếp của cặp vợ chồng Tami Seymour và Tim Singer. May mắn thay, Tami và chồng của cô tự nhận là những người “nghiện” thay đổi, nên họ cảm thấy rất thích thú khi có cơ hội làm mới lại mọi thứ từ A – Z.

Kết quả, họ có được một phòng bếp tiện nghi tuyệt vời, thoáng mát và cởi mở, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Toàn bộ dự án sửa sang phòng bếp diễn ra trong vòng 12 tuần và chủ nhân rất hài lòng với kết quả đạt được.

Trước khi cải tạo:

Mọi thứ tại đây đều quá lỗi thời, từ trang thiết bị đến tường, sàn nhà. Không có không gian quầy bếp để chuẩn bị và bày biện thức ăn, có quá ít không gian lưu trữ.

Nó thiếu hụt ánh sáng trầm trọng, bị bao phủ bởi gam màu nâu xỉn tối tăm có từ những năm 1970.

Quá trình thực hiện:

Có đến hàng tấn dầu mỡ cáu bẩn, đồ đạc bày la liệt, ngổn ngang khắp mọi nơi… buộc chủ nhân phải tìm ra lối thoát càng sớm càng tốt. Sự biến đổi lớn nhất chính là phá bỏ bức tường ngăn cách giữa bếp và phòng ăn.

Tami cho biết: “Trước khi bắt đầu sửa sang lại phòng bếp, chúng tôi đã quan sát toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà. Chúng tôi muốn không gian đơn giản, nhẹ nhàng với sự lưu thông tốt và tận dụng triệt để mọi ngóc ngách.

Phòng bếp thực sự cũ kỹ, thiếu không gian quầy bếp và lưu trữ, dây điện chằng chịt khắp nơi và hoàn toàn tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà.

Việc làm đầu tiên là phá bỏ bức tường giữa bếp và phòng ăn để hợp nhất 2 căn phòng làm một. Tiếp đến là xử lý tường và ánh sáng. Mở rộng không gian đã thay đổi hoàn toàn bầu không khí của ngôi nhà”.

Sàn nhà cũ gồm 3 lớp được thay thế bằng sàn gỗ cứng. Đây là công đoạn khó khăn nhất và phải thuê thợ chuyên nghiệp thực hiện.

Bếp và phòng ăn được hợp nhất hài hòa.

Sau khi cải tạo: 

Một không gian vui vẻ, tươi sáng, hiện đại và đơn giản.

Căn phòng lột xác đáng ngạc nhiên nhờ gam màu trắng trẻ trung, trang nhã.

Thiết kế liên thông tạo sự thông thoáng và sáng sủa cho khu vực sinh hoạt chung.

Thiết bị nhà bếp được sắp đặt xen kẽ với tủ bếp rất hợp lý. Vấn đề lưu trữ cũng được giải quyết nhờ hệ tủ bếp phong phú bên dưới.

Chậu rửa bát làm bằng men trắng sang trọng.

Toàn cảnh gian bếp nhìn từ phòng ăn vào.

Đảo bếp 2 tầng làm bằng kim loại đặt giữa phòng cung cấp thêm bề mặt hỗ trợ công việc nội trợ được thuận lợi hơn.

Kệ âm tường xinh xắn, tạo thêm chỗ để đồ nhưng không hề làm căn phòng bị rối mắt.

 

 

Chuyên mục:
7. Tư vấn về sửa nhà, chăm sóc nhà cửa, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×