Những lưu ý cần biết khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là sự lựa chọn tối ưu và tiện ích trong xây dựng của nhiều chủ nhà tại Hà Nội. Tuy nhiên muốn tìm và sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội chất lượng, uy tín bạn nhất định phải nắm được 6 lưu ý mà chúng tôi đưa ra ở bài viết dưới đây, tránh tình trạng tiền mất tận mang và chất lượng dịch vụ kém khi lựa chọn những đơn vị dịch vụ xây dựng không uy tín tại Hà Nội.

1. Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng bao gồm thi công phần thô + phần hoàn thiện + vật tư xây dựng

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng bao gồm thi công xây dựng phần thô + hoàn thiện + vật tư xây dựng. Khi đó nhà thầu có trách nhiệm lo toàn bộ từ A – Z từ thiết kế cho đến quá trình thi công, hoàn thiện nhà ở cho quý vị, từ đó bạn có thể làm việc và quan tâm đến gia đình mà không lo đến vấn đề xây dựng nhà cửa.

Là giải pháp hoàn hảo cho các gia chủ bận rộn với công việc và muốn xây dựng nhà ở, dịch vụ xây nhà trọn gói giúp quý vị có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng một cách tối ưu.

2. Lưu ý gì khi chọn đơn vị xây nhà trọn gói

Đầu tiên khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bạn cần lưu ý chọn nhà thầu thi công uy tín

Một công trình nhà ở hoàn hảo, thì đội ngũ thi công xây nhà là yếu tố quyết định chiếm đến 70% chất lượng. Chính vì vậy có thể nói việc lựa chọn đơn vị xây dựng, nhà thầu thi công là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thẩm mỹ, chi phí cũng như sự bền lâu của ngôi nhà.

Để lựa chọn được đơn vị dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín bạn cần chú ý:

Địa chỉ công ty: rõ ràng, đội thợ xây dựng giàu kinh nghiệm, thâm niên hoạt động lâu năm

Các công trình đã từng thi công

3. Ký kết hợp đồng với dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Bản hợp đồng là văn bản minh chứng rõ nét nhất cho những gì bên phía gia chủ đề nghị và bên nhận thầu yêu cầu thông qua cuộc trao đổi sôi nổi giữa hai bên diễn ra. Văn bản hợp đồng mang tính quyết định, hai bên phải thực hiện theo đúng như yêu cầu và đề nghị được đề ra.

Tiến độ trong hợp đồng

Tiến độ của công trình xây dựng cần được quy định rõ ràng trong việc thảo hợp đồng, và việc phạt hợp đồng nếu nhà thầu làm chậm tiến độ cần được ghi rõ ràng cụ thể vào hợp đồng để tránh trường hợp chủ thầu làm chậm tiến độ của bạn. Có rất nhiều trường hợp chủ thầu do nhận quá nhiều công trình cùng lúc dẫn đến việc phải dải quân, công trình nhà bạn có thời điểm 1,2 người làm và làm rất nhỏ giọt hoặc chủ thầu cung cấp các đội thợ chất lượng kém cho công trình nhà bạn. Vì vậy chủ đầu tư cần quy định rõ điều kiện phạt hợp đồng để tránh tình trạng này. Hiện nay trong giao dịch dân sự thì việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

Vật liệu

Trong hợp đồng cần quy định rõ chủng loại của vật liệu, của hãng nào sản xuất, model bao nhiêu. Tất cả các thông tin này cần được cụ thể. Tránh dùng các từ ngữ tương đương. Ví dụ: Gạch ceramic hãng XYZ hoặc tương đương. Vậy cái tương đương là cái gì phải ghi rõ vào hợp đồng, tránh trường hợp tiền mất tật mang, bởi vì vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến giá thành hợp đồng khác nhau.

Tạm ứng tiền

Có rất nhiều chủ đầu tư tạm ứng ngay cho nhà thầu 40% – 80% giá trị hợp đồng, nên khi xảy ra các trường hợp chủ thầu làm ẩu thì không dám làm căng với chủ thầu vì đã trót giao quá nhiều tiền. Thậm chí chủ thầu còn luôn đe dọa ngừng hợp đồng. Để tránh trường hợp này các bạn cần chú ý nên chia nhỏ các đợt giao tiền, giao tiền theo tiến độ. Ví dụ xong phần móng giao đợt 1, xong phần cột tầng 1 giao đợt 2, xong phần sàn tầng 2 giao đợt 3,…

Chia nhỏ các đợt giao tiền như vậy tránh được rủi ro về phía chủ đầu tư, bạn có thể thanh lý hợp đồng trong trường hợp chủ thầu thi công không đạt chất lượng vì bạn thanh toán tiền theo tiến độ.

Điều khoản đảm bảo an toàn lao động trong thi công

Điều khoản đảm bảo an toàn trong thi công cần được quy định rõ để tránh việc chủ thầu làm ẩu, gây cháy nổ, hỏa hoạn thậm chí tử vong trong lao động. Bạn cứ hình dung nếu trong quá trình thi công có người lao động bị tai nạn chết người thì bạn còn muốn sống trong ngôi nhà mới đó nữa không ? Vì vậy điều khoản này bạn cần ràng buộc phạt hợp đồng thật nặng để tránh trường hợp chủ đầu tư để mất an toàn trong thi công

Điều khoản bảo hành

Hiện nay công trình dạng xây nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành phần kết cấu 5 năm, bảo hành thấm dột 2 năm

4. Giám sát đội thợ thi công xây nhà trọn gói

Khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội, để đảm bảo chất lượng công trình hoàn hảo và tránh tình trạng đội thợ kéo dài tiến độ, phát sinh chi phí, sử dụng vật tư kém chất lượng bạn cần giám sát đội thợ thi công (Nếu bạn không có thời gian giám sát đội thợ thi công hãy tìm một đơn vị xây nhà hay sửa chữa nhà trọn gói uy tín để tin tưởng, họ sẽ giúp bạn lo thi công từ A-Z cho ngôi nhà đảm bảo chất lượng nhất).

Có thể là chủ nhà hoặc một người thân trong nhà giám sát. Bạn nên chú ý đến tiến trình thi công của đội thợ, giám sát vật tư được sử dụng trong xây dựng nhà có uy tín hay không, những chi phí xây dựng có tối ưu hay không?

5. Chi phí xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Đơn giá xây thô tham khảo

Hiện nay qua khảo sát thị trường của chúng tôi thì báo giá thi công phần thô dao động như sau:

2.900.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn

3.000.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn

3.100.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn

3.300.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn

Đơn giá phần trọn gói

Qua khảo sát trên thị trường hiện tại thì báo giá xây nhà trọn gói năm 2018 dao động từ 4.800.000đ/1m2 sàn đến 5.400.000đ/1m2 sàn được xem là mức giá hợp lý đảm bảo chất lượng an tâm cho chủ nhà.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội