Những lưu ý khi xây nhà trọn gói gia chủ cần phải biết

Xây nhà trọn gói hiện đã trở thành một loại hình dịch vụ phổ biến, được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và tìm hiểu. Đặc biệt, trong thời hiện đại, nhiều gia đình bận rộn khiến cho việc tự xây nhà từ A-Z ngày càng khó có thể thực hiện. Tuy nhiên, khi lựa chọn nhà thầu, gia chủ cũng cần tham khảo một số lưu ý khi xây nhà trọn gói. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà TXD có được giúp bạn có thể xây dựng được không gian sống ưng ý.

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói 

1. Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế nhà ở

Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ thiết kế ngôi nhà của bạn là lưu ý khi xây nhà trọn gói đầu tiên mà bạn phải đáp ứng để có được một không gian kiến ​​trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ và đảm bảo công trình được thi công đạt chất lượng tốt nhất. 

Hồ sơ thiết kế có thể do bạn thuê một đơn vị thiết kế nào đó, hoặc cũng có thể do nhà thầu thi công đưa ra để bạn tham khảo và phê duyệt. Bạn phải chuẩn bị thật tốt hồ sơ thiết kế nhà ở để đảm bảo về mặt kỹ thuật, cũng như các yêu cầu về kiến ​​trúc hay giá trị thẩm mỹ của công trình nhà ở. 

Chuẩn bị cẩn thận hồ sơ thiết kế tạo thuận lợi cho việc xây dựng về sau
Chuẩn bị cẩn thận hồ sơ thiết kế tạo thuận lợi cho việc xây dựng về sau

Một bộ hồ sơ thiết kế được chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết sẽ mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất. Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế cẩn thận sẽ giúp bạn ước tính chi phí tương đối chính xác, tránh các chi phí phát sinh không mong muốn sau này trong quá trình thi công. Hồ sơ thiết kế cũng sẽ giúp nhà thầu thi công cam kết chất lượng công trình. Và tạo cơ sở cho các hợp đồng thiết kế và xây dựng thành công. 

2. Tham khảo từ những công trình có diện tích cùng vị trí tương tự

Đây là một trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói hữu ích và hiệu quả mà bạn nên biết. Các công trình có diện tích và vị trí tương tự đã được hoàn thành chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói đáng quý dành cho bạn. 

Các công trình này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để xây dựng trọn gói cho ngôi nhà của bạn, các yêu cầu là gì và các lớp. Những kinh nghiệm xây nhà, đúc kết của người đi trước là bài học hữu ích cho bạn khi xây nhà hay những lưu ý khi xây nhà trọn gói.

3. Dự toán chi phí xây dựng

Chi phí chính là yếu tố quan trọng nhất, lưu ý khi xây nhà trọn gói hàng đầu khi bạn quyết định thực hiện thi công và hoàn thiện một công trình kiến trúc. Số tiền bạn có sẽ quyết định đến quy mô công trình, mức độ thi công, hoàn thiện, tính thẩm mỹ của công trình của bạn,…Chình vì vậy, bạn cần dự toán và chuẩn bị thật tốt những khoản chi phí cần thiết để tiến hành thi công công trình.

Dĩ nhiên, so với việc bạn tự tiền hành thiết kế và xây dựng công trình (tự thuê nhân công, tự lựa chọn và mua nguyên vật liệu, tự giám sát) thì chi phí xây nhà trọn gói sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận thức rõ được một điều rằng lợi ích của việc lựa chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay. Mặc dù chi phí phải bỏ ra lớn hơn nhưng bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có được công trình nhà ở như ý.

Chi phí xây dựng là yếu tố quan trọng hàng đầu
Chi phí xây dựng là yếu tố quan trọng hàng đầu

Chi phí xây nhà trọn gói là điều đáng để bạn lưu tâm khi tiến hành lựa chọn nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tham khảo đơn giá xây dựng nhà ở từ nhiều nguồn khác nhau. Việc tham khảo mức giá xây dựng, thi công của các công trình hiện nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đánh giá mức chi phí mà nhà thầu đưa ra. Đây cũng là yếu tố giúp bạn so sánh và lựa chọn người sẽ thực hiện công trình nhà ở của mình.

4. Tham khảo nhiều nhà thầu trước khi chọn

Trước khi tìm hiểu hay quyết định chọn nhà thầu xây dựng, xây nhà trọn gói, việc đầu tiên bạn cần làm là tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về các nhà thầu xây dựng trên mạng, hoặc có thể tham khảo và nhờ tư vấn từ các chủ đầu tư đã từng xây nhà ở trọn gói trước đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực, chi phí cũng như chất lượng của đơn vị thi công, nhà thầu thi công.

Bạn cần tham khảo nhiều nhà thầu để chọn ra nhà thầu tốt nhất
Bạn cần tham khảo nhiều nhà thầu để chọn ra nhà thầu tốt nhất

Hãy so sánh và bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gói thiết kế và xây dựng của gia đình mình. Càng có nhiều nguồn tham khảo, bạn càng có nhiều lựa chọn và cơ hội để so sánh, lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Tuy đã lựa chọn được nhà thầu đúng ý, nhưng bạn vẫn cần theo dõi, giám sát nhà thầu trong quá trình xây dựng để đảm bảo mọi thứ theo đúng yêu cầu của mình

5. Chú ý đến hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói

Sau khi đã tự mình lựa chọn được nhà thầu uy tín và chất lượng, hai bên sẽ thống nhất và ký kết. Hợp đồng xây dựng có những giá trị quan trọng, từ tính pháp lý, ràng buộc trách nhiệm, chi phí… Một số yếu tố trong hợp đồng xây dựng mà bạn cần chú ý như: số lượng, chủng loại vật tư xây dựng, chi phí, thời gian nghiệm thu công trình nhà trọn gói…tất cả những yếu tố này đều cần được làm rõ và ghi rõ trong hợp đồng xây dựng. 

Nếu bạn muốn ký hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói, bạn phải suy nghĩ, cân nhắc và cố gắng đọc tất cả các điều khoản của hợp đồng xây dựng. Nếu còn điều gì thắc mắc, băn khoăn, hoặc các điều khoản chưa rõ ràng, bạn nên làm rõ với nhà thầu thi công và đàm phán lại so cho phù hợp. 

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà trọn gói cơ bản và cần thiết đối với khách hàng nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở trọn gói. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với TXD về dịch vụ xây nhà trọn gói để được tư vấn rõ ràng nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội