NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ (P1)

Xây nhà là chuyện đại sự của cả đời người. Chính vì vậy mà mọi người thường dành rất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, bởi mong muốn quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi nhất. Vậy trước khi xây nhà cần lưu ý những gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lựa chọn vị trí xây nhà

Vị trí để xây nhà tốt nhất là khu đất bằng phẳng, ở thế cao. Nếu xây nhà ở chỗ đất nghiêng sẽ làm chủ nhân cảm thấy lo lắng. Đồng thời, nếu xây nhà ở khu đất trũng hơn thì mùa đông ẩm thấp, mùa hè ngập lụt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí xây dựng nhà cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình. Nếu ngôi nhà được xây ở bãi đất nghiêng hoặc dễ sụt lún thì tuổi thọ của công trình giảm, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Có bản vẽ chi tiết về ngôi nhà tương lai

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Bạn phải hình dung được ngôi nhà mình muốn xây sẽ có hình dạng như thế nào, các phòng ốc được phân chia ra sao, hướng nhà quay về đâu,… Tốt nhất là bạn nên trao đổi với các kĩ sư để có một bản vẽ chi tiết về ngôi nhà. Điều này vừa giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, vừa giúp bạn có thể kiểm soát tiến độ xây dựng và dễ dàng có những điều chỉnh kịp thời.

Lên kế hoạch về thời gian xây dựng và dự trù kinh phí

Khi đã hình dung được về ngôi nhà mong muốn, bạn cần lên kế hoạch về thời gian xây dựng hợp lí nhất, vừa thuận tiện cho cuộc sống hiện tại, vừa đảm bảo được tiến độ hoàn thành ngôi nhà.

Sau đó, chủ nhà cần tìm hiểu và tính toán gần nhất mức chi phí, từ những chi phí cho tiền công, nguyên liệu, đồ nội thất trong gia đình,… Bạn cũng nên dự trù các kinh phí phát sinh. Tuy nhiên, bạn cần quản lí chặt chẽ các khoản chi phí này để tránh gặp vấn đề thiếu tài chính. Một điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên tuân theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe quá nhiều lời góp ý khiến cho bản kế hoạch trở nên rối loạn hơn.
Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín

Rất nhiều người lựa chọn nhà thầu bằng cách tìm kiếm trong các mối quan hệ, với mong muốn sẽ có thể tin tưởng hơn. Thực chất điều này đôi khi lại gây ra không ít thất vọng. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp và có hợp đồng cụ thể để không ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của công trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Thợ Xây Dựng tự hào đã kiến thiết nên nhiều mái ấm và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Hãy để chúng tôi cùng bạn dựng xây ngôi nhà mong ước!

 

Rate this post
Chuyên mục:
1. Quy trình xây nhà, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×