NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ (P1)

Xây nhà là chuyện đại sự của cả đời người nên mà mọi người thường dành rất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị và quan tâm tới những lưu ý khi xây nhà bởi mong muốn quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi nhất. Vậy trước khi xây nhà cần lưu ý những gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lựa chọn vị trí xây nhà

Nơi tốt nhất để xây nhà là trên khu đất bằng phẳng, cao ráo. Điều này sẽ khiến gia chủ lo lắng nếu bạn xây nhà trên một thửa đất dốc. Đồng thời, nếu bạn xây nhà ở phía dưới thì mùa đông sẽ ẩm thấp và ngập úng vào mùa hè. Nếu xây dựng trên dốc hoặc đất dễ bị sụt lún thì tuổi thọ của công trình sẽ bị rút ngắn và gây bất trắc cho người sử dụng. Nếu xây dựng trên dốc hoặc đất dễ bị sụt lún thì tuổi thọ của công trình sẽ bị rút ngắn và gây bất trắc cho người sử dụng. Khi đã hình dung được ngôi nhà như ý muốn, bạn cần lên kế hoạch thời gian xây dựng rẻ nhất, phù hợp với cuộc sống hiện tại và đảm bảo hoàn thiện ngôi nhà. Tiếp theo, chủ nhà cần tìm và tính toán chi phí tiếp theo từ tiền lương, chi phí nguyên vật liệu…

Lựa chọn vị trí xây nhà
Lựa chọn vị trí xây nhà

Có bản vẽ chi tiết về ngôi nhà tương lai

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ
Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Bạn phải hình dung được ngôi nhà mình muốn xây sẽ có hình dạng như thế nào, các phòng ốc được phân chia ra sao, hướng nhà quay về đâu,… Tốt nhất là bạn nên trao đổi với các kĩ sư để có một bản vẽ chi tiết về ngôi nhà. Điều này vừa giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, vừa giúp bạn có thể kiểm soát tiến độ xây dựng và dễ dàng có những điều chỉnh kịp thời.

Lên kế hoạch về thời gian xây dựng và dự trù kinh phí

Khi đã hình dung được về ngôi nhà mong muốn, bạn cần lên kế hoạch về thời gian xây dựng hợp lí nhất và lưu ý khi xây nhà, vừa thuận tiện cho cuộc sống hiện tại, vừa đảm bảo được tiến độ hoàn thành ngôi nhà.

Sau đó, chủ nhà cần tìm hiểu và tính toán gần nhất mức chi phí, từ những chi phí cho tiền công, nguyên liệu, đồ nội thất trong gia đình,… Bạn cũng nên dự trù các kinh phí phát sinh. Tuy nhiên, bạn cần quản lí chặt chẽ các khoản chi phí này để tránh gặp vấn đề thiếu tài chính. Một điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên tuân theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe quá nhiều lời góp ý khiến cho bản kế hoạch trở nên rối loạn hơn.

Lên kế hoạch về thời gian xây dựng và dự trù kinh phí
Lên kế hoạch về thời gian xây dựng và dự trù kinh phí

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín

Rất nhiều người lựa chọn nhà thầu bằng cách tìm kiếm trong các mối quan hệ, với mong muốn sẽ có thể tin tưởng hơn. Thực chất điều này đôi khi lại gây ra không ít thất vọng. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp và có hợp đồng cụ thể để không ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của công trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Thợ Xây Dựng tự hào đã kiến thiết nên nhiều mái ấm và đưa ra những lưu ý khi xây nhà quan trọng nên nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Hãy để chúng tôi cùng bạn dựng xây ngôi nhà mong ước!

 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội