Phong cách kiến trúc hiện đại có gì thú vị?

Phong cách kiến trúc hiện đại – Khi thiết kế xây dựng công trình, người ta thường cần tuân thủ theo nhiều nguyên tắc, kết cấu nhất định để đảm bảo tính kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Trong quá trình xây dựng, phong cách kiến trúc được xem như một mạch nguồn xuyên suốt toàn bộ quá trình xây dựng công trình và tạo nên đẳng cấp và biểu tượng riêng cho kiến trúc. Một trong những phong cách được nhiều người đầu tư nhất chính là phong cách kiến trúc hiện đại, nơi thể hiện rõ nhất sự giao thoa giữa các loại hình phong cách.

Bài viết hôm nay, hãy cùng TXD đón đọc những thông tin về phong cách kiến trúc hiện đại để có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về một phong cách kiến trúc mới mẻ, độc đáo nhé!

Bạn có thực sự hiểu về kiến trúc hiện đại?

Kiến trúc hiện đại là gì?

Kiến trúc hiện đại được cho là mang khái niệm rất rộng, nó thường được sử dụng để mô tả các công trình kiến trúc khác nhau có chung một vài đặc điểm.

Những điểm tương đồng được dựa trên các dấu ấn như: sự đơn giản trong bố cục hình khối kiến trúc, tổ chức không gian, cách tổ chức mặt bằng tự do, kiến trúc phi đối xứng.

Mặt đứng của các công trình theo phong cách này thường lược bỏ đi tối đa các chi tiết rườm rà mà trường phái cổ điển hoặc tân cổ điển để lại và thay vào đó là các loại vật liệu xây dựng hiện đại.

Thiết kế kiến trúc là việc tạo nên kế hoạch quy ước cho việc xây dựng một hệ thống trong bản vẽ kiến trúc thông qua các quy trình kỹ thuật.

Bạn có thực sự hiểu về kiến trúc hiện đại?
Bạn có thực sự hiểu về kiến trúc hiện đại?

Việc thiết kế kiến trúc hiện đại mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong việc phục vụ nhu cầu cuộc sống và mang đến chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hoàn thiện.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói

Lịch sử hình thành và quy trình phát triển

Theo nghiên cứu, các loại hình kiến trúc hiện đại được ghi nhận đầu tiên ở các nước Châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX.

Tiếp đó, loại hình này phát triển vô cùng nhanh chóng và dần trở thành loại hình kiến trúc được yêu thích trên toàn thế giới.

Vào khoảng những năm cuối thế kỷ XIX, các kiến trúc sư tiên phong trong việc tạo nên kiến trúc hiện đại bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên cho trường phái này.

Những người này cho rằng các kiến trúc cổ điển không còn đủ sức sống sau một khoảng thời gian dài chiếm lĩnh thị trường.

Chính vì vậy, các kiến trúc hiện đại ra đời phản ánh đầy đủ tinh thần thời đại, phá bỏ hoàn toàn bóng dáng của quá  khứ.

Các kiến trúc hiện đại ra đời trong thời kỳ này đánh dấu những bước ngoặt vĩ đại về tư duy vĩ đại về không gian kiến trúc từ phương pháp xây dựng cho đến vật liệu, đủ sức mang lại tinh thần mới.

Bạn có thực sự hiểu về kiến trúc hiện đại?
Bạn có thực sự hiểu về kiến trúc hiện đại?

Đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại 

Tập trung vào hình khối, các mảng kiến trúc rõ ràng và ấn tượng

Nếu như so sánh với các loại hình dạng tròn, oval, uốn cong,… của các loại kiến trúc cổ điển thì hình khối của kiến trúc hiện đại được đánh giá là đơn giản hơn nhiều.

Các đường nét, chi tiết và hình khối của phong cách này đều hướng đến sự đơn giản, tinh tế, lược bỏ nhiều chi tiết rườm rà không cần thiết.

Cách thức tổ chức, bố cục không gian

Kiến trúc hiện đại đề cao việc xây dựng và phát triển các dây chuyền công năng sử dụng từ các thiết kế. Căn cứ vào thiết kế để hiểu rõ cách sử dụng, bố trí phòng ốc diện tích, vị trí các phòng chức năng.

Mặt bằng tổ chức công trình phi đối xứng cũng được đề cao và không tuân thủ bất kỳ nguyên tắc đối xứng nào của việc thiết kế truyền thống.

>> Xem thêm: Dịch vụ xây dựng biệt thự trọn gói

Đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại 
Đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại

Màu sắc

Màu sắc kiến trúc hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa hình khối, ánh sáng và vật liệu, được thể hiện chủ yếu ở việc sử dụng ngoại thất.

Các kiến trúc sư sẽ lựa chọn tông màu chủ đạo để khéo léo thiết kế ra những kiến trúc ấn tượng và độc đáo.

TXD – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói uy tín chất lượng

Với đội ngũ sáng lập được xuất thân từ một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo về xây dựng tại Việt Nam – Đại học xây dựng, TXD sẽ khiến các bạn an tâm.

Từ những ngày đầu, TXD chỉ 1 tổ đội nhỏ 5 người chuyên đi sửa chữa, chống thấm các công trình nhà dân. 

Đến bây giờ, sau 10 năm hoạt động với hơn 1000 công trình được hình thành và sửa chữa TXD chưa bao giờ để khách hàng thất vọng.

>>> Giới thiệu về TXD

TXD là nhà thầu uy tín chuyên thi công xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói, thi công công trình biệt thự, văn phòng, khách sạn 10 tầng trở lại. Các sản phẩm dịch vụ chính của chúng tôi:

– Xây nhà phố trọn gói

– Xây trọn gói phần thô

– Sửa nhà phố trọn gói

– Thi công xây dựng biệt thự, chuỗi biệt thự

-Thi công tòa nhà văn phòng, khách sạn 10 tầng trở lại

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu sửa chữa  nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, hãy liên hệ với TXD để được tư vấn.

Website: https://txd.vn/

 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội