7 loại vật phẩm tối kỵ trong phong thuỷ không nên để trên bàn làm việc

7 loại vật phẩm phạm phong thuỷ tối kỵ đặt trên bàn làm việcTrang trí phòng làm việc là cách tạo ra cảm hứng kích thích năng lượng cho chúng ta, làm việc trong một không gian được trang trí theo như sở thích của mình là điều mà ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên không phải đồ vật gì cũng có thể để trên bàn được, vì trong phong thuy, sẽ co một số đồ vật cấm kỵ, đồ vật phạm phải luật ngũ hành và  không mang đến may mắn cho chúng ta.

Vậy hãy cùng với TXD đi tìm hiểu về những đồ vật và một vài nguyên tắc trong phong thuỷ khi trang trí phòng làm việc nhé.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về TXD.

Những loại vật phẩm cần tránh để trên bàn làm việc

Tránh để cây leo trên bàn làm việc

Các loại cây thuộc họ cây leo là một trong những loại cây mang ngũ hành dương, vì thế mà khi bày trí loại cây này trong bàn làm việc sẽ hấp thụ hết nguồn năng lượng của con người, làm giảm cảm hứng làm việc của chúng ta.

Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây gây bất lợi cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Tránh để cây xương rồng trên bàn làm việc

Xương rồng là loại cây có thể hấp thụ các tia phóng xạ, vì thế đây là loại cây khá phù hợp trong gia đình nhằm hút bớt các tia phóng xạ từ máy tính, tivi, wifi không tốt cho sức khỏe chúng ta.

Ngoài ra đây là loại cây khá dễ chăm sóc, do đó nó rất được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa.

Tuy nhiên, loại cây này lại có nhiều gai nhọn, tác động khá lớn đến tinh thần làm việc của chúng ta.

Tránh để cây xương rồng trên bàn  làm việc
Tránh để cây xương rồng trên bàn  làm việc

Hơn thế nữa, chúng ta hoàn toàn có thể thay các loại cây khác như cây thuỷ tiên, cây vạn niên thanh, cây thường xuân hay cây kim cát vừa có tính thẩm mỹ, vừa có thể hút các khí độc từ các thiết bị điện tử.

Tránh để các con vật xung khắc với bản mệnh trên bàn làm việc

Không chỉ trong bài trí bàn làm việc mà trong trang trí bất bất cứ không gian nào của gia đình chúng ta cũng không nên đặt các con vật có tính xung khắc với tuổi của mình, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài khí và con đường thăng tiến của gia chủ.

>>>Xem thêm: Báo giá sửa nhà.

Không đặt những đồ vật có hình thái kỳ lạ trên mặt bàn làm việc

Trong phong thuỷ cho các đồ vật mang hình dáng kì quái thường không mang đến những điều tích cực, chúng ta nên tránh để giữ cho mình năng lượng tích cực trong khi làm việc.

Đây cũng là những vật đại kỵ trong trang trí không gian làm việc mang đến những điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ trong việc làm ăn.

Tránh để các vật dụng đã hỏng trên bàn làm việc

Bàn làm việc giống như một món đồ gián tiếp kết nối giữa quý nhân và người làm việc, vì thế mà các món đồ hư hỏng, những đồ đạc không sạch sẽ mang ý nghĩa xua đuổi quý nhân, không tốt cho tài vận của bạn.

Tránh đặt hoa giả trên bàn làm việc

Những loại hoa giả hiện nay khá đẹp và bền bỉ với thời gian, tuy nhiên đồ vật giả lại mang ý nghĩa không có sức sống, không tốt cho người làm việc.

Không nên để hoa giả trên bàn làm việc
Không nên để hoa giả trên bàn làm việc

Ngoài ra, trang trí món đồ này trên bàn làm việc khiến cho chúng ta dễ gặp phải những điều phiền phức không đáng có.

Tránh trang trí những vật có tính sắc nhọn trên bàn làm việc

Vật sắc nhọn thường mang những sắc khí không tốt, thường mang đến cảm giác áp lực, sợ hãi trong công việc.

>>>Xem thêm: Mẹo phong thuỷ giúp đón tài lộc vào trong nhà.

Một số những nguyên tắc trong phong thuỷ cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc

Không để bàn làm việc quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa

Cửa ra vào không chỉ là nơi nạp sinh khí mà còn là nơi nạp sát khí, do đó mà trong trang trí phòng làm việc chúng ta cũng cần chú ý đến hướng đặt bàn làm việc để không hấp thụ nguồn sát khí.

Không để bàn làm việc quay vào tường

Tường trong phòng làm việc được người ta ví giống như núi, khi kê bàn làm việc ta cần phải lấy tường làm điểm tựa để gia chủ được nhiều quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Không để bàn làm việc quay vào tường
Không để bàn làm việc quay vào tường

Bên cạnh đó, chúng ta cũng tránh để bàn làm việc ở giữa phòng, gây thiếu vắng điểm tựa và tạo ra khoảng trống khiến chúng ta không thoải mái khi làm việc.

Ghế ngồi cần có điểm tựa

Bên cạnh bàn làm việc thì ghế làm việc cũng là một yếu tố phong thuỷ trong phòng làm việc mà chúng ta cần chú ý.

Lý do là, ghế là chỗ ngồi khi chúng ta làm việc, vì vậy một chỗ ngồi vững chắc giúp chúng ta thoải mái hơn để làm việc, ngoài ra còn mang ý nghĩa chắc chắn trong sự quyết định và đường công danh sự nghiệp.

Vệ sinh phòng sạch sẽ mỗi ngày

Phòng ốc quá lộn xộn gây ra sự mất tập trung cho chúng ta, bên cạnh đó, phòng ốc quá bẩn cũng dễ tạo ra vi khuẩn không tốt cho sức khoẻ của chúng ta.

Vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ
Vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho rằng việc dọn dẹp phòng ốc gọn gàng cũng giúp tăng nguồn cảm hứng làm việc và nâng cao hiệu suất của công việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Có nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh không?

Trên thực tế, đây cũng là một trong những điều chúng ta nên tránh khi sắp xếp vị trí cho bàn làm việc.

Bởi nhà vệ sinh tập trung nhiều uế khí, với vị trí này, không những không tốt cho sức khoẻ của chúng ta do ảnh hưởng bởi các uế khí mà còn khiến cho chúng ta dễ bị mất tập trung, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công việc.

>>>Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói.

Chúng tôi mong rằng những kiến thức trên đây sẽ thật sự hữu ích với quý vị, để được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo website của TDX.

 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội