Quy trình thi công xây dựng chuyên nghiệp tại TXD

Quy trình thi công công trình xây dựng – Có thể nói, một quy trình thi công xây dựng sẽ rất quan trọng để tạo nên một công trình chất lượng và an toàn. Những công trình này cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, rõ ràng và thực hiện một cách khoa học nhất. Chính vì vậy, để mọi người hiểu rõ hơn về quy trình thi công công trình xây dựng, mời mọi người đọc bài viết dưới đây của txd.vn. 

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Giai đoạn chuẩn bị công trình

Giai đoạn chuẩn bị công trình
Giai đoạn chuẩn bị công trình

Đầu tiên đó chính là giai đoạn chuẩn bị. Ở giai đoạn này, đơn vị thực hiện sẽ chủ yếu làm những công tác trước khi thi công. Điều này sẽ nhằm đảm bảo quá trình thi công được hợp pháp an toàn và chất lượng hơn. Công việc cụ thể như sau:

-Tiến hành thông báo khởi công công trình đến chính quyền địa phương. Việc này sẽ thông qua những văn bản và các hộ dân kế cận. Có thể thêm bước chụp hình hiện trạng công trình kế cận

-Treo biển báo công trình gồm những quy định về biển báo công trình, nội quy công trình an toàn lao động và cảnh báo công trình

-Chuẩn bị mặt bằng mượn về hè và chuẩn bị những nguồn điện, nguồn nước. Những điều này Sẽ thực hiện cho việc thi công bước tiếp theo

-Tiến hành lắp đặt cổng, tường rào công trình theo tiêu chuẩn của công ty để đảm bảo an toàn cho người xung quanh và công nhân

-Định vị công trình và xác định những độ cao tiêu chuẩn để công trình được diễn ra hợp lý nhất

-Chuẩn bị nguồn nhân công và những quy trình cung ứng vật tư thu đầy đủ.

Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm

Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm
Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm

Tiếp theo đó chính là giai đoạn thi công móng và công trình ngầm. Giai đoạn này sẽ là một trong những giai đoạn quyết định chất lượng công trình. Nó sẽ quyết định đến tuổi thọ là định an toàn của công trình. 

Nếu như công đoạn này không được thực hiện kĩ càng và cẩn thận thì có thể dẫn đến móng nhà không vững chắc. Từ đó gây ra những hậu quả về tương lai. Cụ thể, bao gồm những bước như sau: 

-Đào đất hố móng, đổ bê tông lót móng

-Đào đất, xây hầm phân, hố ga, hầm chứa bồn nước âm bằng gạch thẻ

-Lắp xây khuôn hố móng, cốt thép và đổ bê tông móng, đà kiềng, đà giằng

>>> Xem thêm: TXD THI CÔNG BIỆT THỰ CÔNG TRÌNH

Giai đoạn thi công thô phần thân, mái

Giai đoạn thi công thô phần thân, mái
Giai đoạn thi công thô phần thân, mái

Giai đoạn thứ 3 đó chính là giai đoạn thi công phần thô, phần thân và phần mái. Thi công phần thô này đó chính là công đoạn quan trọng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. 

Những yêu cầu về kĩ thuật còn được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Những kỹ sư sẽ có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ. Bản vẽ này sẽ được kiến trúc sư và chủ nhà thông qua. Bước này sẽ bao gồm những công việc như sau:

-Tiến hành công việc đào móng, xử lý nền và thi công cốt pha, của thép. Tiếp theo là đổ bê tông móng và xây dựng những công trình lớn như hố ga, bể tự hoại hoặc bể nước.

-Thi công cốp pha, có thép và đổ bê tông vị trí cầu thang, đa dạng đa Kiền vào những cột sàn. Nó sẽ thực hiện đến các tầng sân thượng và mái theo bản thiết kế.

-Thi công mái tùy theo từng chất liệu mà chủ nhà yêu cầu. Ví dụ như máy nối, mái tôn hoặc máy bê tông.

-Tiến hành xây gạch, trát để hoàn thiện các tường bao che. Những tường này sẽ là hộp gen kỹ thuật hoặc bậc tam cấp,…

-Tiến hành lắp đặt những hệ thống âm của cấp thoát nước, điện cấp nguồn và hệ thống chiếu sáng. Nếu như lắp đặt điều hòa sẽ tiến hành thêm bước lắp đặt những hệ thống điện để sử dụng cho những vật dụng cần thiết trong nhà.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết chi tiết các dịch vụ TXD

Giai đoạn hoàn thiện công trình

Giai đoạn hoàn thiện công trình
Giai đoạn hoàn thiện công trình

Cuối cùng chính là giai đoạn hoàn thiện công trình. Những công việc sẽ được thực hiện trong cùng bạn này sẽ là sản phẩm cuối cùng để mang đến một quá trình, công trình xây dựng hoàn thiện nhất. Chính vì vậy, công đoạn này cũng cần có sự chất lượng được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Cụ thể như sau:

-Tiến hành ốp lát gạch hoặc đá. Công đoạn này sẽ cần chú ý đến độ phẳng sau khi lát và đạt được sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch. Điều này, chủ nhà có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra. Nếu có một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp tổng thể của công trình xây dựng.

-Thi công và lắp đặt hệ thống trần. Hiện nay có rất nhiều vật liệu để làm trần. Nó sẽ bao gồm nhiều hình dáng hiệu ứng khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi chủ nhà.

-Tiến hành lắp cửa đi, cửa sổ lan can và các vách ngăn. Công việc này cũng sẽ nhiều chủng loại và đa dạng phong cách khác nhau. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo được chức năng an toàn và tạo thêm sự thẩm mỹ cho công trình.

-Hoàn thiện và lắp đặt hệ thống điện, nước và các hệ thống kỹ thuật. Ví dụ như các thiết bị vệ sinh, thiết bị đầu cuối của hệ thống điện. Đặc biệt là hệ thống nước cần được lắp đặt để tiến hành khâu hoàn thiện. 

-Tiếp theo đó chính là bước sơn nước nội ngoại thất. Giai đoạn này sẽ yêu cầu về sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ thẩm mỹ của công trình. Mọi người nên lựa chọn loại sơn màu sắc và tham khảo thêm sự tư vấn của đơn vị thi công.

Trên đây là những quy trình thi công công trình xây dựng đầy đủ. Nó sẽ có thêm những công việc khác kèm theo tuỳ vào mỗi công trình và yêu cầu của khách hàng. 

Chính vì vậy, nếu bạn còn thắc mắc hay có yêu cầu nghe tư vấn về dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ: 

Số điện thoại: (+84) 094 486 98 80

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội