Xây sửa nhà sao cho tiết kiệm chi phí?

Nhiều gia đình có kế hoạch tân trang lại ngôi nhà mà không rõ làm thế nào để xây sửa nhà tiết kiệm chi phí? Với kinh nghiệm chuyên xây nhà, sửa nhà dân khu vực Hà Nội https://txd.vn/  xin giới thiệu đến quý độc giả một số hướng dẫn giúp Xây sửa nhà tiết kiệm chi phí đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Sửa chữa nhà cửa tiết kiệm chi phí tối đa
Sửa chữa nhà cửa tiết kiệm chi phí tối đa

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị TXD 

Lập kế hoạch và Tổ chức

Hầu hết các việc xây sửa nhà chúng ta nghe qua có vẻ dễ nhưng khi đi vào quá trình, nhiều vấn đề sẽ phát sinh mà chúng ta chẳng mong đợi. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu tu sửa ngôi nhà là lên một kế hoạch chi tiết. Hãy dành thời gian trả lời thật chi tiết các câu hỏi:

1.Kinh phí dự kiến cho việc tu sửa ngôi nhà là bao nhiêu?

Kinh phí là yếu tố xuyên suốt quá trình cải tạo ngôi nhà, vì động đến nhà là cần đến tiền, đôi khi là một số tiền lớn.

Tính toán chi tiết và thống kê sơ lược được số tiền tu sửa ngôi nhà là bao nhiêu sẽ giúp ích cho các vị chủ nhà rất nhiều.

Cách tốt nhất để bạn lựa chọn các phương án cải tạo ngôi nhà là giới hạn số tiền cần chi.

2.Phương án cải tạo

Có một phương án cải tạo tốt là bạn đã hoàn thành được 70% ngôi nhà: hãy bắt đầu bằng một phác thảo hay thiết kế xây dựng, đặt ra câu hỏi cải tạo công trình như thế nào, vật liệu sử dụng ra sao, nội thất gì phù hợp, tổ chức thi công hết bao nhiêu chi phí, thời gian là bao lâu.

Với những thắc mắc này hãy hỏi một số bạn bè người thân đã có kinh nghiệm xây sửa nhà hoặc hỏi nhà thầu xây dựng hoặc dùng anh bạn google.

Lời khuyên là bạn hãy đưa ra 2 hoặc 3 phương án cải tạo và chọn lấy 1 phương án phù hợp nhất với mong muốn của gia đình.

Tiết kiệm chi phí ngay từ khi đưa ra giải pháp, phương án cải tạo chính là lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn.

Lên kế hoạch để sửa chữa nhà hiệu quả
Lên kế hoạch để sửa chữa nhà hiệu quả

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại TXD

Câu hỏi mà bạn cần trả lời chi tiết khi quyết định xây sửa nhà

– Phương án thiết kế: một ngôi nhà phong cách hiện đại, ít đường nét cầu kỳ sẽ đỡ tốn vật liệu và nhân công, tiết kiệm được tương đối chi phí của bạn.

Phương án thiết kế không những giúp bạn định hình lên hình hài ngôi nhà mà còn giúp bạn có thể giám sát quá trình thi công công trình.

Một bộ thiết kế thi công xây dựng đầy đủ bao gồm các phần thiết kế về kiến trúc, kết cấu, điện nước, bản vẽ các chi tiết cửa, trần thạch cao, cầu thang, cảnh quan sân vườn (nếu có).

Trong quá trình thi công, để biết nhà thầu thi công có làm đúng hay không, hãy mở bản vẽ ra xem là bạn có thể hiểu được. Việc đọc bản vẽ có vẻ khó khăn với người chưa có chuyên môn, tuy nhiên khi dùng bản vẽ đối chiếu với công trình đang thi công thì mọi hình dung lại trở nên sắc nét hơn bao giờ hết.

Phương án vật liệu: Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp.

Ví dụ: Gia cố đáy móng khu vực đất ngập nước thay vì ép cọc bê tông giá hơn 220k/m, bạn có thể sử dụng cọc tre, bởi tre bền trong nước hàng vài chục năm và hơn nữa giá thành lại rẻ hơn cọc bê tông rất nhiều 9k/m.

Hoặc nếu bạn muốn nâng tầng nhà mình mà kết cấu móng không đảm bảo lắm, bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ để xây tường, gạch nhẹ sẽ nhẹ hơn gạch đặc thường dùng từ 500kg/m3-900kg/m3, cường độ cao, cách âm cách nhiệt đều tốt.

Chọn nguồn cung cấp vật liệu rẻ nhất, hãy dành thời gian hỏi giá vật liệu tại một vài đại lý vật liệu xây dựng để tìm ra nơi cung cấp tốt nhất.

Chọn phương án vận chuyển vật liệu tốt nhất: có lẽ vẫn luôn là ô tô lớn vì đảm bảo chính xác cho bạn về khối lượng, tuy nhiên hãy chuẩn bị chỗ tập kết vật liệu tại công trường.

Nếu không chở được bằng ô tô, hãy chọn chở bằng công nông, nếu chỉ có thể chở bằng xe thồ sẽ khiến cho chi phí vật liệu của bạn tăng từ 2-3 lần so với chở bằng ô tô.

Phương án tổ chức thi công: công trình thi công thuận lợi nhất có lẽ là ô tô ra vào được, có không gian tập kết vật liệu, không gian vận chuyển vật liệu lên cao, chỗ ăn ở cho công nhân.

Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chế tạo gia công vật liệu (tiết kiệm chi phí nhân công), tiết kiệm được thời gian xây dựng công trình (tiến độ) không phải chờ đợi do sự chậm trễ của bên cung cấp vật liệu.

Nhưng các công trình nhà dân không phải đâu cũng có những điều kiện đó, ngõ nhỏ phố nhỏ cần một phương án tổ chức thi công linh hoạt. Hãy làm sao để có chỗ tập kết vật liệu cho công trình, cát gạch đá, khi có chỗ tập kết vật liệu bạn hãy mua vật liệu theo ô tô và thuê người chở vào tận công trình sẽ rẻ hơn mua theo xe thồ, xe cải tiến 30 – 50%.

Việc vận chuyển vật liệu lên xuống các tầng cũng rất mất thời gian, chi phí nhân công sẽ cao hơn nếu công trình không có vị trí lắp đặt tời. Các phương án cho việc tổ chức thi công này hãy để cho nhà thầu lo giùm bạn.

Sửa chữa nhà cũ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Sửa chữa nhà cũ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Tiến độ thi công công trình: Hãy phác một lịch trình, từ ngày khởi công cải tạo đến ngày về ở đúng với dự tính của bạn. Tránh khởi công muộn và bắt hoàn thành sớm, sẽ tốn kém hơn về chi phí nhân công và bạn sẽ vất vả hơn trong việc giám sát chất lượng công trình.

Lên chi phí xây dựng, cải tạo công trình: nếu bạn không có chuyên môn trong việc này hãy thuê một kỹ sư lập dự toán công trình làm việc đó cho bạn, nhớ là bạn cần gửi họ thiết kế công trình và cả tiền nữa, tất nhiên là sau khi xong việc. Nếu dự toán vượt kinh phí dự kiến mà bạn không muốn điều đó xảy ra hãy xem xét lại một vài điều chỉnh của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được điều mình muốn.

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín – chất lượng  

Theo kinh nghiệm của chúng tôi: Một nhà thầu tốt sẽ lên phương án thiết kế thi công chi tiết cho khách hàng, đưa ra những lời khuyên sử dụng vật liệu thi công, nội thất phù hợp, lên phương án tổ chức thi công công trình, đưa ra dự toán chi phí cải tạo ngôi nhà, cùng với tiến độ thi công…

Đó là những vấn đề vô cùng quan trọng giúp chủ nhà có cái nhìn toàn diện về ngôi nhà sắp được sửa sang.

Để xây nên căn nhà lý tưởng, vừa ý chủ nhà cần lưu ý một số vấn đề sau khi lựa chọn nhà thầu thi công, bạn có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn nhà thầu ở người thân hoặc có thể tìm kiếm thông tin ở trên mạng.

Đội ngũ đơn vị giám sát thi công tại công trình 

Nếu chúng ta là người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng hãy là người giám sát chính công trình nhà mình, hoặc có thể nhờ anh em bạn bè.

Nếu sửa chữa lớn có thể thuê một đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp. Yêu cầu đặt ra phải đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình đúng cam kết trong hợp đồng giữa hai bên.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý trước khi quyết định xây sửa nhà, bạn cần đưa ra những kế hoạch chi tiết và cụ thể hoàn chỉnh nhất để tiến hành tu sửa và cải tạo ngôi nhà của gia đình được tốt nhất.

>>> Tìm hiểu dịch vụ thiết kế thi công xây dựng biệt thự của đơn vị TXD tại đây

Quá trình thực hiện thi công tu sửa và cải tạo nhà

Sau quá trình lập kế hoạch chi tiết để tu sửa và cải tạo nhà, sau đó bắt đầu vào quá trình thi công. Quá trình thi công ở 1 số công trình sẽ không đi đúng theo các kế hoạch ban đầu được đề ra.

Là một chủ nhà, chủ đầu tư thông minh bạn cần trao đổi tích cực với lại các nhà thầu, các vị giám sát viên đây chính là những cánh tay đắc lực giúp cho bạn có thể thi công hoàn thiện được ngôi nhà một cách tốt nhất, suôn sẻ nhất.

Nếu bạn là người có thời gian bạn có thể lo vật liệu thi công và chỉ thuê nhân công. Nhưng hãy nhớ việc này vô cùng mệt mỏi mà không phải ai cũng có thể làm được.

Cải tạo ngôi nhà cũ thành nhà mới
Cải tạo ngôi nhà cũ thành nhà mới

Dẫu sao, lời khuyên của chúng tôi, hãy luôn bám sát kế hoạch của bạn và tuân thủ các giải pháp đặt ra ban đầu. Không nên thay đổi quá nhiều mà dẫn đến phát sinh mất kiểm soát chi phí, sai lệch thiết kế ban đầu, tránh tình trạng mỗi người đến chơi nhà góp ý một tí khiến bạn dao động đến không biết đâu mà lần.

Ngay từ đầu hãy chọn một giải pháp tốt và luôn bám sát theo kế hoạch xây dựng của bạn.

Hy vọng rằng bài viết của TXD có thể giúp quý cô bác, anh chị và các bạn xây dựng nên ngôi nhà ưng ý và hoàn chỉnh nhất.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội