Đơn giá thi công phần thô biệt thự mới nhất

Xây biệt thự là một sự đầu tư lớn đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Do đó việc tham khảo ý kiến, ước lượng chi phí, nhân công, vật lực là vô cùng quan trọng. Hiện nay, phía nhà thầu trên thị trường thường cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn là xây dựng phần thô và xây trọn gói. Đâu là sự khác biệt giữa hai hình thức này? Đơn giá thi công phần thô biệt thự được tính toán ra sao? Hãy cùng TXD giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé. 

Xây dựng phần thô là gì?

Quá trình thi công mọi công trình sẽ bao gồm hai công đoạn: thi công phần thô và thi công hoàn thiện. 

Xây nhà phần thô là xây dựng phần móng, bể ngầm, xây dựng hệ thống kết cấu chịu lực như cột, dầm, khung cầu thang (đã đổ bản và xây bậc), sàn và mái bê tông. Bên cạnh đó, thi công phần thô cũng bao gồm cả hệ thống tường bao và ngăn chia các phòng nhưng chưa trát vữa. 

Phần thô đóng vai trò tất yếu quan trọng trong mọi công trình. Đây là bộ phận chịu lực và đảm bảo độ chắc chắn cho công trình thi công. Do đó, quá trình xây dựng phần thô cần đảm bảo tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Phần thô chắc chắn sẽ để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của công trình. Bên cạnh đó, phần thô cũng chính là nền móng cho những công đoạn xây dựng sau này. Phần thô càng chắc chắn, quá trình hoàn thiện càng nhanh gọn và tiết kiệm. 

thi công phần thô biệt thự
Phần thô đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình

Thi công phần hoàn thiện bao gồm: trát, ốp lát gạch, tạo hình hoa văn, lắp đặt hệ thống điện nước, cột thu lôi, sơn bả tường,… 

Xây dựng phần thô gồm những gì? 

Xây dựng phần thô bao gồm có các công việc như sau: làm ván khuôn, gia công, lắp dụng khung thép, đổ bê tông và xây gạch. Đây là công việc yêu cầu nhiều nhân lực và kỹ thuật cao. Đặc biệt, kết cấu phần thô cần được tính toán cẩn thận và chu đáo để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của toàn bộ công trình. Xây dựng phần thô bao gồm các công đoạn cụ thể như sau:

 • Xây và đổ bê tông móng nhà
 • Khi phần móng đã ổn định, bê tông cứng chắc, người thợ sẽ tiến hành xây dựng khung nhà. 
 • Khung nhà là hệ khung bê tông cốt thép, tường bao và tường ngăn chia các phòng của ngôi nhà. Khung nhà thường được chia thành 5 phần chính. Cột để chống đỡ toàn bộ căn nhà và truyền lực xuống đất. Dầm để kết nối và truyền lực xuống các cột nhà. Bản sàn giúp nâng đỡ các vật thể trong nhà. Tường có tác dụng ngăn chia các phòng và tường bao bảo vệ căn nhà và đảm bảo riêng tư. Cuối cùng là cầu thang giúp kết nối các tầng với nhau.
 • Thi công khung nhà bao gồm các công việc như: Đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, rút cốp pha và xây tường.
 • Việc đan thép thì cần được thực hiện theo đúng chỉ định của bản vẽ, chọn loại thép phù hợp.
 • Ghép cốp pha cần đảm bảo độ chính xác. Thực hiện kết nối cốp pha cần chặt chẽ và gọn gàng, đảm bảo an toàn.
thi công phần thô biệt thự
Xây dựng phần thô biệt thự
 • Đổ bê tông có thể thực hiện bằng máy trộn bê tông hoặc các xe trộn cỡ lớn với vòi bơm dài. 
 • Máy trộn bê tông phù hợp với công trình cỡ nhỏ và vừa. Những công trình này thường thi công trực tiếp bằng sức người.
 •  Thi công các công trình lớn nên sử dụng xe trộn bê tông. Xe trộn lớn giúp tối đa hiệu suất và giải phóng sức lao động. Bên cạnh đó, vòi bơm bê tông cũng giúp đảm bảo an toàn cho người thi công. Quá trình trộn bê tông cần quan tâm đến tỷ lệ giữa các nguyên liệu. Chất lượng bê tông phải đạt chuẩn an toàn, chắc chắn.
 • Chỉ rút cốp pha sau khi đảm bảo thời gian ngưng kết của bê tông. Không nên nóng vội rút cốp pha sớm. Mọi sai sót trong công đoạn này sẽ gây ra những tai nạn sập bê tông khôn lường.  
 • Xây tường cần đảm bảo độ thẳng, mạch đều, thường xuyên kiểm tra bằng quả dọi. 

Mỗi giai đoạn trong việc thi công phần thô biệt thự đều yêu cầu sự chuẩn xác và cẩn thận. Mỗi sai sót, bất cẩn trong quá trình này đều gây ra những hậu quả khôn lường. Muốn xây được một căn biệt thự to đẹp, chắc chắn trước tiên cần hoàn thiện phần thô cẩn thận, tỉ mỉ, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. 

Tính giá thi công phần thô biệt thự:

Nhiều người thắc mắc đơn giá xây dựng phần thô biệt thự là bao nhiêu. Thực tế, chi phí xây dựng hiện nay dao động trong khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2. Mức chênh lệch tùy thuộc vào tính chất công trình và chất lượng nguyên vật liệu.

 • Đơn giá xây nhà phố khoảng từ 6.000.000 VNĐ/m2;
 • Đơn giá xây biệt thự khoảng từ 8.000.000 VNĐ/m2 
 • Đơn giá xây nhà văn phòng, khách sạn dao động 7.000.000 VNĐ/m2 

Đối với thi công phần thô nhà phố: móng, cột, dầm, xây tường bao, cầu thang, lắp đặt hệ thống đường điện, cấp thoát nước… 

 • Đơn giá xây thô trọn gói dao động từ 3.500.000 – 3.950.000 đ/m2 
 • Đơn giá làm móng dao động 2.800.000 – 3.500.000 đ/m2 móng
thi công phần thô biệt thự
Tính giá thi công phần thô biệt thự

Ngoài ra chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn những nhà thầu uy tín, chất lượng. Lựa chọn được nhà thầu uy tín giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và thêm an tâm về chất lượng. Trong đó, TXD là đơn vị thi công xây dựng có đội ngũ nhân công và kiến trúc sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Những công trình do TXD xây dựng luôn được đánh giá cao về chất lượng, hình thức và cả độ bền công trình. Chúng tôi cam kết đem lại trải nghiệm tốt nhất, bảo hành về chất lượng cũng như độ an toàn công trình sau khi xây dựng. 

Bài viết về đơn giá thi công phần thô biệt thự hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tốt hơn cho việc thi công căn biệt thự mong muốn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ TXD để được tư vấn và giải đáp. 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội