Thi công phần thô nhà phố giá tốt tại Hà Nội

Nhiều chủ đầu tư khi có quyết định xây nhà sẽ được nhà thầu cung cấp hai lựa chọn và báo giá là: xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói. Vậy xây nhà phần thô là gì? Dịch vụ này có gì khác so với xây nhà trọn gói? Trong bài viết này, TXD sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến xây dựng nhà phần thô đặc biệt là thi công phần thô nhà phố với mức giá hợp lý. Từ đó khách hàng có thể đưa ra quyết định phù hợp cho việc thi công ngôi nhà của mình. 

Xây nhà phần thô là gì?

Phần thô giữ vai trò vô cùng quan trọng trong mọi công trình lớn nhỏ. Đây là phần có tác dụng chống đỡ ngôi nhà của bạn. Do đó, việc chọn nguyên liệu, thiết kế, thi công phần thô cần được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh đó, phần thô chính là tiền đề quan trọng cho tất cả hạng mục xây dựng sau này. Phần thô thi công càng cẩn thận, phần hoàn thiện thi công càng nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

thi công phần thô nhà phố
Xây dựng phần thô

Xây nhà phần thô là xây dựng phần móng, bể ngầm, hệ thống khung, cột, dầm, sàn bê tông, mái bê tông, khung cầu thang,… Bên cạnh đó, xây dựng phần thô còn bao gồm việc xây dựng hệ thống tường bao che và ngăn chia nhưng chưa trát vữa.

Xây nhà phần thô gồm những bước nào?

Khi xây dựng phần thô, chủ đầu tư cần giám sát và theo dõi kỹ lưỡng. Phần thô càng tốt thì các công đoạn sau càng trơn tru. Ngược lại nếu phần thô được xây đại khái, sơ sài, công trình sẽ thiếu kiên cố .

Về cơ bản, thi công phần thô nhà phố gồm những công việc như sau: Làm ván khuôn, gia công thép và lắp dựng, đổ bê tông, xây khối gạch.

Sau khi xây và đổ móng, nhà thầu tiến hành xây khung nhà. Đây là toàn bộ hệ khung bằng bê tông cốt thép cùng hệ thống tường bao và tường ngăn chia các phòng trong nhà. Khung nhà được chia thành 5 phần chính như sau: Cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường và cầu thang. 

 • Cột nhà có tác dụng chống đỡ căn nhà.
 • Dầm nhà có tác dụng kết nối và truyền lực xuống các cột nhà.
 • Bản sàn có chức năng nâng đỡ các vật thể trong nhà. 
 • Tường nhà gồm tường bao và tường ngăn chia các phòng đảm bảo riêng tư. 
 •  Cầu thang đóng vai trò là bộ phận kết nối giữa các tầng.

Quá trình thi công xây dựng khung nhà sẽ bao gồm các công việc: Đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, rút cốp pha và xây tường. Công việc này cần đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và những lưu ý sau: 

 • Đan thép theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu. Lựa chọn đúng loại thép, và độ dài của thép. 
 • Ghép cốp pha thực hiện chặt chẽ, gọn gàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Khi đổ bê tông những công trình nhỏ có thể thực hiện thủ công bằng máy trộn bê tông. Khi đổ bê tông những công trình lớn nên sử dụng xe trộn bê tông chuyên nghiệp. Vòi bơm bê tông giúp giải phóng sức lao động đồng thời tối ưu chi phí và hiệu suất. Trong quá trình trộn bê tông, người thực hiện cần chú ý về tỷ lệ các nguyên liệu. Hỗn hợp bê tông khi hoàn thiện phải đạt chuẩn tốt nhất. Sau đó, tiến hành đầm bê tông nhịp nhàng, đều tay. 
 • Khi bê tông đã ngưng kết chắc chắn, người thợ sẽ tiến hành rút cốp pha. Không nên quá nóng vội, rút sớm hơn thời hạn gây sụt, đổ và nguy hại đến chất lượng công trình và an toàn của người lao động. 
 • Khi tiến hành xây tường cần đảm bảo độ thẳng, mạch đều. Người thợ thực hiện cần phải thường xuyên kiểm tra độ thẳng của tường bằng quả dọi. Bên cạnh đó, tỷ lệ các nguyên liệu làm vữa cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo độ kết dính khi những viên gạch với nhau.
thi công phần thô nhà phố
Thi công phần thô cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt

Từng giai đoạn thi công phần thô đều yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ. Mọi sai sót bất cẩn đều sẽ lại những tai họa khôn lường. Rất nhiều ngôi nhà khi hoàn thiện rất hoành tráng, bóng bẩy. Tuy nhiên do phần thô được thi công thiếu cẩn thận nên sau một thời gian bị xuống cấp. Do đó, nếu chúng ta mong muốn có được một ngôi nhà như ý thì trước tiên cần đảm bảo độ chắc chắn và chất lượng phần thô sau đó mới đến hình thức bên ngoài. 

Đơn giá thi công phần thô nhà phố

Ước lượng được giá xây dựng phần thô nhà phố là một trong những bước quan trọng. Việc ước lượng chi phí ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng của cả trình thi công. Dưới đây là đơn giá thi công xây dựng phổ biến hiện nay

Theo số liệu thực tế chi phí xây dựng dao động trong khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2 đối với xây nhà trọn gói

 • Đơn giá nhà phố khoảng từ 6.000.000 VNĐ/m2 sàn xây dựng;
 • Đơn giá nhà biệt thự khoảng từ 8.000.000 VNĐ/m2 sàn xây dựng
 • Đơn giá xây nhà văn phòng, khách sạn khoảng từ 7.000.000 VNĐ/m2 sàn xây dựng

Đối với thi công phần thô nhà phố:

 • Đơn giá xây thô trọn gói dao động từ 3.500.000 – 3.950.000 đ/m2 sàn xây dựng. 
 • Đơn giá làm móng dao động 2.800.000 – 3.500.000 đ/m2 móng.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin bổ ích về cách tính đơn giá thi công phần thô nhà phố. Cách tính này chỉ mang tính tham khảo để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Để biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo thêm các bài viết trên website TXD hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. 

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội