Thi công xây dựng nhà ở 2020 cần chú ý những gì?

Thi công xây dựng nhà ở 2020 cần phải chú ý điều gì? Xây nhà luôn là việc quan trọng trong cả đời người. Việc lên phương án, tính toán các khoản chi phí xây dựng nhà như thế nào làm nhiều người mất khá nhiều thời gian.

https://txd.vn/ xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong thi công xây dựng nhà ở 2020 qua bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Xin giấy phép xây dựng

Mọi công trình xây dựng nói chung và nhà ở nói riêng đều cần phải xin giấy phép xây dựng

Trước khi xây nhà, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép. Bao gồm đơn xin cấp phép xây nhà, bản vẽ thiết kế, bản sao các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Có những giấy phép như vậy sẽ giúp bạn và gia đình thuận lợi, dễ dàng hơn trong việc thi công nhà ở 2020. Vì vậy, nên có sự chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận để xin các giấy phép nhanh gọn hơn.

Thi công xây dựng nhà ở 2020
Thi công xây dựng nhà ở 2020

=> Xem thêm dịch vụ: Thi công xây dựng biệt thự

Lên phương án xây nhà

Xác định mục đích xây nhà

Bạn cần phải xác định được mình xây nhà nhằm mục đích gì? Xây nhà bao nhiêu tầng? Có bao nhiêu thành viên trong gia đình ở ngôi nhà đó?

Nếu gia đình chỉ có 4 người, bố mẹ và 2 con thì xây nhà 1 phòng ngủ cho bố mẹ, 1 phòng ngủ chung cho 2 con hoặc 2 phòng ngủ riêng. Tiếp theo là phương án xây phòng bếp đẹp 2020, phương án xây phòng khách,…

Dự toán chi phí phải bỏ ra để xây nhà

Từ bản vẽ sơ bộ, bạn nên chuẩn bị một dự toán tổng số tiền phải bỏ ra để xây dựng. Đây chỉ là ước tính để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình xây nhà. Có thể trong quá trình thực tế sẽ có phát sinh thêm hoặc số tiền ít hơn. 

Bạn có thể nhờ người tư vấn hoặc tham khảo một số người vừa với xây nhà xong. Đặc biệt là những ngôi nhà có thiết kế gần giống, có cùng diện tích xây dựng, cùng nhà thầu xây dựng,…

=> Xem thêm dịch vụ: Xây nhà trọn gói

Cân đối diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt

Bạn nên cân nhắc cân đối giữa diện tích sinh hoạt và diện tích xây dựng. Nếu quá khó khăn, kiến trúc sư có thể giúp bạn. 

Một vài phương án như giảm diện tích xây dựng, giúp tiết kiệm chi phí. Hoặc là nếu điều kiện tài chính cho phép thì có thể xây thêm tầng

Chọn người thiết kế

Để xây nhà đẹp 2020, bạn nên tham khảo các bản thiết kế của nhiều người khác nhau. Từ đó giúp bạn chọn ra được bản xây ưng ý nhất.  

Thi công xây dựng nhà ở 2020
Thi công xây dựng nhà ở 2020

Để tránh mất thời gian, thì chọn những nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về xây nhà phong thủy 2020. Họ sẽ cùng trao đổi, bàn bạc với gia chủ. Từ đó đưa ra phương án cụ thể nhất, phù hợp với cả mong muốn của chủ nhà mà vẫn đầy tính thẩm mỹ

Trong khi đó, các chủ nhà nên nói rõ ý tưởng của mình. Bởi mỗi lần thay đổi dù chỉ 1 chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng sẽ mất thêm chi phí chỉnh sửa.

>>> Xem thêm: Xây dựng toà nhà văn phòng, khách sạn tại đơn vị TXD

Giai đoạn thi công

Khi đã chuẩn bị xong xuôi mọi công đoạn, có bản thiết kế cụ thể thì tiến đến thi công xây dựng nhà. Đây là bước rất quan trọng

Chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín

Nếu bạn không có khả năng tự xây nhà thì tốt nhất nên chọn một công ty xây nhà trọn gói uy tín. Đây cũng là hình thức được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. 

Các nhà thầu với nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tính toán, chuẩn bị phương án thi công, đội ngũ nhân công, hiện trường công trình, nguyên vật liệu,…

Bạn nên thỏa thuận tiến độ thi công của từng công trình, hạng mục với nhà thầu. Như vậy sẽ tránh các phát sinh hoặc làm chậm trễ, kéo dài quá trình xây nhà.

Chọn hình thức thi công

Với hình thức xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay, tức là bạn sẽ giao toàn bộ công trình của mình cho bên phía nhà thầu. Chủ nhà sẽ đỡ vất vả hơn trong việc xây nhà. Bởi mọi công đoạn đã có người lo cho

Thi công xây dựng nhà ở 2020
Thi công xây dựng nhà ở 2020

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là không thường xuyên kiểm soát được chất lượng thi công. Vì thế, một kinh nghiệm xây nhà 2020 đó là yêu cầu đơn vị báo giá cụ thể xây dựng nhà ở. Đơn giá đó có thể tính theo từng m2 xây dựng.

Chọn vật liệu xây dựng

Yêu cầu nhà thiết kế hoặc nhà thầu gửi cho bạn một danh sách các vật tư sử dụng trong quá trình xây nhà. Chủ nhà phải tìm hiểu kỹ vấn đề này bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà bạn.

Nên tránh trường hợp chủ thầu thay đổi nguyên vật liệu. Hoặc thực tế, họ lại không dùng đúng những gì đã ghi trong thỏa thuận. 

Đôi khi trong quá trình xây thực tế phát hiện ra là vật liệu đó không tốt, muốn thay thế. Chủ nhà nên dự trù kinh phí để không bị động trước tình huống như vậy.

Thi công xây dựng nhà ở 2020
Thi công xây dựng nhà ở 2020

Một số vấn đề khác trong thi công xây dựng nhà ở 2020

Chọn đơn vị thi công trách nhiệm uy tín, trung thành, tuân thủ theo bản vẽ. Chủ nhà cần thường xuyên giám sát để tránh việc thất thoát nguyên liệu

Tìm hiểu rõ về chi phí nhân công xây nhà.  Nếu cần thiết, chọn thợ chuyên nghiệp cho từng hạng mục, công trình nhỏ để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một vài thông tin và kinh nghiệm trong thi công xây dựng nhà ở 2020 chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà. Nếu có khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TXD

Địa chỉ: Liền kề 594, dịch vụ 13, khu đô thị Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0944 869 880

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Giờ làm việc: 7:00 – 23:00

Thời gian: Từ T2- chủ nhật

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội