Hướng dẫn cách tính giá xây nhà trọn gói 2020 đơn giản

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020 không phải ai cũng biết và nắm rõ hoàn toàn. Việc tính toán chi phí xây nhà là khâu cần thiết để để dự toán được phải chi trả bao nhiêu, có đủ khả năng kinh tế hay không.

Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư, giá lao động tại địa phương… TXD mời bạn tham khảo các cách tính giá xây nhà trọn gói dưới đây 

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Tính theo diện tích

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để tính giá xây nhà trọn gói chính là biết được diện tích cần phải thi công. Xây dựng một căn nhà có bao nhiêu tầng thì chi phí độn lên cũng sẽ bấy nhiêu. 

Các gia chủ khi xây dựng nhà cần tìm hiểu để biết cách tính diện tích xây dựng của các tầng, diện tích mái, hiên, ban công… Cách tính diện tích công trình theo mét vuông thường được các công ty xây dựng cập nhật trên website để khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020
Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Bóc tách khối lượng

Nếu không muốn tính theo diện tích bạn có thể dùng cách bóc tách cụ thể khối lượng. Bước đầu tiên trong cách tính chi phí xây nhà 2020 chính là phải bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết.

Để xây nên một căn nhà hoàn chỉnh, chủ đầu tư thường sẽ tìm kiếm và thuê một công ty chuyên tư vấn thiết kế nhà ở. Họ sẽ tạo dựng một bộ hồ sơ kỹ thuật thi công , căn cứ vào lập thiết kế hồ sơ bóc khối lượng cụ thể chi tiết công trình mà thường được gọi là hồ sơ dự toán. Kết quả tính toán thường cho chúng ta 3 bảng tính toán sau:

– Bảng tiên lượng dự toán: Là bảng tính khối lượng chính xác của các hạng mục từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành.

– Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Là bảng tính diện tích xây dựng nhà ở cấp 4, nhà 1 tầng hay nhiều tầng với số lượng chính xác và đơn gia thị trường của các loại vật tư được sử dụng.

– Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Là bảng tính toán chi phí phần vật liệu,

Theo cách làm trên,chi phí xây nhà đẹp 2020  sẽ được chính xác nhất, nghĩa là nhà bạn làm cái gì sẽ tính tiền cái đó. Nếu làm được như vậy sẽ tránh được rủi ro cho cả chủ đầu tư và nhà thầu. Cách làm này khi bạn có thay đổi gì trong hồ sơ thiết kế cũng có thể biết ngay chi phí phát sinh là bao nhiêu

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020
Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Lưu ý trong cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Bàn bạc kỹ với công ty xây dựng nhà ở 

Để hoàn thành một ngôi nhà, chủ nhà có thể khoán cả nhân công, vật tư, cả phần thô và hoàn thiện. Thực chất, để tính giá xây dựng công trình chuẩn, bài bản và chính xác nhất là dựa vào dự toán. 

Tuy nhiên, chính từ việc khoán trọn gói đó lại có thể dẫn đến một vài rắc rối. Chẳng hạn như phải xác định xây thô là gồm bao nhiêu công việc? Tính theo mét vuông là mét vuông nào (nền, sàn đúc, mái…)? Nếu chủ nhà không thường xuyên giám sát, để ý trong quá trình xây dựng, bên đơn vị xây dựng có thể làm ẩu. Hoặc tự ý mua thêm vật liệu dẫn đến chi phí phát sinh

Giá nhân công xây nhà 2020 cũng phải được trao đổi rõ ràng.

>>>Xem thêm 6 điều cần biết về xây biệt thự 3 tầng 2020

Xây trọn gói phần thô

Trong xây dựng nhà người ta chia làm hai phần: phần thô và phần hoàn thiện. Nhiều nhà thầu và các nhà thầu cho rằng hạng mục gì dính tới “phần hồ” là tính trong phần thô. Nếu quan niệm như vậy thì xây thô gồm: bê tông, xây và tô tường, sơn nước, chống thấm, làm lan can, có hệ thống đường ống điện chờ (chưa tính đi dây…), hệ thống ống cấp thoát nước chờ sẵn trong vách. 

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020
Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Những hạng mục còn lại để góp phần hoàn thiện căn nhà như lắp cửa, ốp gạch, lắp các thiết bị điện, đèn, vệ sinh … được coi là phần hoàn thiện.

>>>Xem thêm Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Báo giá xây nhà trọn gói 2020 tại Hà Nội

Bạn có thể tham khảo đơn giá xây nhà trọn gói của TXD như sau:

Đơn giá nhà phố dao động từ 5.000.000 đ/m2 sàn xây dựng;

Đơn giá nhà biệt thự dao động từ 7.000.000 đ/m2 sàn xây dựng

Đơn giá xây nhà văn phòng, khách sạn dao động từ 6.000.000 đ/m2 sàn xây dựng

Thực chất, đơn giá xây nhà trọn gói 2020 dao động do còn phụ thuộc rất nhiều vào: vật liệu sử dụng cho ngôi nhà, diện tích sàn xây dựng, kiểu dáng phong cách ngôi nhà, loại ngôi nhà (biệt thự, nhà phố hay văn phòng khách sạn), đường vận chuyển vật liệu vào nhà, mặt bằng xây dựng.

Nếu bạn muốn nhận báo giá chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp để công ty xây dựng TXD đến khảo sát và báo giá cho anh chị. 

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020
Cách tính giá xây nhà trọn gói 2020

Những giá trị mà TXD mang lại

Giải pháp giá trị đến từ chuyên gia: TXD luôn có giải pháp cho mọi vấn đề của ngôi nhà của gia đình. Vật liệu đầu vào đúng cam kết, chất lượng theo hợp đồng và là loại tốt nhất trên thị trường hiện nay

>>>Xem thêm Đơn giá xây nhà trọn gói 2020

Thi công theo quy trình chất lượng tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và Quốc tế: TXD thi công xây dựng các công trình tuân thủ hệ quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, chất lượng công trình luôn đạt chuẩn. Cùng với đó là đội ngũ chỉ huy, kỹ sư giám sát trách nhiệm, tâm huyết

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội