Tư vấn xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ với mẫu thiết kế hiện đại

Xây nhà đẹp mà ước mong của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu quý cô chú, anh chị không có quá nhiều tiền thì thực hiện ước mong đó của mình như thế nào? Có không ít người quý cô chú, anh chị khoăn nếu chỉ có vài trăm triệu thì xây nhà như thế nào và xây sao cho đẹp. Đừng lo! TXD xin gửi đến quý cô chú, anh chị những tư vấn xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ với mẫu thiết kế hiện đại phù hợp nhất.

Xây nhà là chuyên quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, vì thế các cặp vợ chồng trẻ khi xây nhà cần  phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố để đảm bảo chất lượng cũng như kinh phí dự tính của công trình. Và nếu có dưới 1 tỉ quý cô chú, anh chị có thể tham khảo những tư vấn dưới đây để có một ngôi nhà như mơ:

Xác định chi phí cho từng hạng mục

Nếu quý cô chú, anh chị có dưới 1 tỉ và muốn xây nhà 2 tầng thì cần phải xác định trước là số tiền này là chi phí hoàn thiện toàn bộ nhà hay chỉ là phần chi phí xây dựng và hoàn thiện phần thô của mẫu nhà mà thôi.

Nếu quý cô chú, anh chị có dưới 1 tỉ và muốn xây nhà 2 tầng thì cần phải tính toán cẩn thận chi tiết

Việc xác định này sẽ giúp kiến trúc sư có thể giúp quý cô chú, anh chị thiết kế một mẫu nhà tương đương với kinh phí mà quý cô chú, anh chị đặt ra. Bởi nếu với số tiền dưới 1 tỉ để hoàn thiện từ a-z các hạng mục nhà ở thì rõ ràng các thiết kế nhà chỉ nên trong mức 600 – 800 triệu, số tiền còn lại được dùng để hoàn thiện nội thất, cổng rào,…

Xác định phong cách cho ngôi nhà của quý cô chú, anh chị

Thường thì nếu xây nhà với chi phí khoảng 1 tỷ, sự lựa chọn khôn ngoan nhất là quý cô chú, anh chị nên xây nhà theo các mẫu biệt thự phong cách hiện đại. Bởi lẽ với phong cách này những đường nét trang trí khá tối giản, ít cầu kỳ, mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch cho ngôi nhà của quý cô chú, anh chị. Những mẫu biệt thự theo phong cách tân cổ điển, cổ điển hay nhà kiểu Pháp thường sẽ có chi phí rất cao cho phần trang trí ngoại thất, chỉ phào. Do đó, nếu xây nhà theo những phong cách này thì quý cô chú, anh chị cần phải giảm diện tích cũng như công năng nhà xuống.

Xác định số tầng, diện tích xây dựng cho ngôi nhà

Nếu muốn xây dựng nhà 2 tầng, quý cô chú, anh chị có thể được các mẫu biệt thự 2 tầng có diện tích 60 – 80m2 hay 90 – 100m2. Ngoài ra quý cô chú, anh chị có thể xây nhà cấp 4 với diện tích từ 60 đến 140m2, nếu quý cô chú, anh chị biết cách tiết kiệm và sử dụng vật liệu xây dựng thì có thể diện tích lên đến 150 – 170m2. quý cô chú, anh chị cũng có thể thiết kế nhà 3 tầng với chi phí dưới 1 tỷ với những mẫu nhà có diện tích dưới 70m2.

Các quý cô chú, anh chị cũng cần phải lưu ý là kinh phí đầu tư xây nhà sẽ thay đổi theo từng khu vực, nếu quý cô chú, anh chị xây nhà ở vùng nông thôn thì giá vật liệu xây dựng, chi phí vận chuyển có thể rẻ hơn và quý cô chú, anh chị có thể xây được một mẫu nhà đẹp có diện tích lớn hơn và cao cấp hơn so với những ngôi nhà được xây dựng ở thành phố, đặc biệt là những gia đình trong ngõ hẻm, khó đưa vật liệu xây dựng vào nhà.

Với chi phí dưới 1 tỷ nên lựa chọn phong cách hiện đại sẽ

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Một số gia đình ở nông thôn thường có thói quen tự vẽ mẫu nhà hoặc giao khoán toàn bộ cho thợ xây, thậm chí xây theo kinh nghiệm và sự chỉ bảo của những người đã từng xây nhà. Điều này sẽ khiến cho việc thi công không đạt được chất lượng như mong muốn. Thay vào đó hãy chọn cho mình những đơn vị thiết kế uy tín có kinh nghiệm, khi đó họ sẽ tư vấn cho quý cô chú, anh chị đầy đủ về diện tích, giúp quý cô chú, anh chị tính toán và thiết kế một mẫu nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo được kinh phí như với dự tính quý cô chú, anh chị đầu.

Ngoài ra, liên hệ với những đơn vị thiết kế uy tín sẽ có những hồ sơ thiết kế được thiết kế sẵn, quý cô chú, anh chị có thể lựa chọn những thiết kế đẹp với diện tích và công năng có sẵn trong mức kinh phí đầu tư quý cô chú, anh chị đầu của quý cô chú, anh chị, quý cô chú, anh chị cũng có thể yêu cầu thay đổi, chỉnh sửa một vài chi tiết để phù hợp với nhu cầu riêng của gia đình mình. Đây là một trong những cách giúp quý cô chú, anh chị có được một quý cô chú, anh chị vẽ thiết kế nhà đúng kinh phí mà không tốn kém nhiều trong việc thiết kế nhà và việc xây nhà nhờ đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chọn vật liệu xây dựng

Với mức kinh phí dưới 1 tỷ quý cô chú, anh chị cần cân đối giữa vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí, có thể rút bớt vật liệu trang trí, có thể trang trí nhà quý cô chú, anh chịg sơn và kỹ thuật sơn để tăng thêm kinh phí cho vật liệu xây dựng chất lượng cao. Nhìn chung, với mức chi phí khoảng 1 tỷ  quý cô chú, anh chị có thể sử dụng các vật liệu bình dân đến trung bình khi xây dựng những mẫu nhà 2 tầng có diện tích nhỏ.

Với mức chi phí dưới 1 tỷ quý cô chú, anh chị hoàn toàn có thể sở hữu được những ngôi nhà như mơ

Lựa chọn đơn vị thi công

Hãy chọn cho mình những đơn vị thi công uy tín với những người thợ giàu kinh nghiệm, vững tay nghề khi đó quá trình xây dựng sẽ được rút ngắn, ngôi nhà của quý cô chú, anh chị vẫn đảm bảo chất lượng và tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Trên đây là một vài tư vấn xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ với mẫu thiết kế hiện đại mà TXD muốn chia sẻ đến với các quý cô chú, anh chị, hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các quý cô chú, anh chị sở hữu được một ngôi nhà chất lượng nằm trong khoảng chi phí mà mình có. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với TXD để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục:
7. Tư vấn về sửa nhà, chăm sóc nhà cửa, Hữu ích
Bài viết liên quan
0944 869 880
Chat Zalo Chat Facebook ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ×