Chọn hướng nhà: Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy để đảm bảo một môi trường sống, làm việc và cầu tài lộc tốt nhất cho gia chủ. Đặc biệt, với những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, việc tìm kiếm hướng nhà phù hợp có thể đem lại nhiều lợi ích và giúp tạo ra sự cân bằng, hài hòa cho cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng TXD tìm hiểu tuổi Ất Sửu hợp hướng nào phù hợp nhé!

Thông tin chung tuổi Ất Sửu

Để biết được tuổi ất sửu hợp hướng nào trước tiên hãy cùng tìm hiểu về tuổi Ất Sửu:

 • Năm sinh dương lịch 1985 tương ứng với năm sinh âm lịch là Ất Sửu. Những người sinh vào năm Ất Sửu thường có tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng, trung thực và kiên định trong quan điểm của mình. Họ cũng thường có định hướng rõ ràng trong cuộc sống và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình.
 • Trong phong thủy, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim và đại diện cho ngũ hành Thổ. Năm Ất Sửu cũng có thể được liên kết với ngũ hành Kim do năm Ất cũng thuộc mệnh Kim. Theo đó, mệnh Kim của người tuổi Ất Sửu được gọi là Hải Trung Kim (Vàng trong biển).
Người tuổi Ất Sửu được gọi là Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Người tuổi Ất Sửu được gọi là Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Nếu là nam giới, tuổi Ất Sửu thuộc Tây Tứ mệnh và thuộc địa chi Càn (Kim), còn nữ giới thuộc Đông Tứ mệnh và thuộc địa chi Ly (Hoả). Điều này có thể ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy khác nhau như chọn hướng nhà, màu sắc và vật phẩm trang trí trong ngôi nhà để đem lại cát lợi và may mắn cho người tuổi Ất Sửu.

Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào và khắc hướng nào?

Nam 1985 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 1985 hợp hướng nào? Đối với Nam tuổi Ất Sửu, có những hướng hợp nhất như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay được nhận được sự giúp đỡ): Hướng đặt phòng làm việc sẽ mang lại cuộc sống yên ổn, thuận lợi và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay gặp thiên thời được che chở): Nơi đặt phòng ngủ, có thể nhận được lộc trời để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay phúc lộc vẹn toàn): Nơi ngồi làm việc theo hướng này sẽ mang lại phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay mọi sự ổn định): Đặt cửa chính của nhà để đón sự yêu thương vào nhà, gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa.
Hướng Đông Bắc phù hợp đặt phòng ngủ, có thể nhận được lộc trời để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang
Hướng Đông Bắc phù hợp đặt phòng ngủ, có thể nhận được lộc trời để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang

Tuy nhiên, cũng cần tránh các hướng xấu như:

 • Hướng Bắc (Lục sát hay nhà có sát khí): Hướng xây này mang lại nhiều tai tiếng thị phi, dễ bị vu oan hoặc mang tiếng, tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay gặp tai hoạ): Hướng xây nhà sẽ gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay chết chóc): Hướng sẽ gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, dễ chứng kiến cảnh khóc tang.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay nhà có hung khí): Hướng này sẽ dễ gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

Nữ 1985 hợp hướng nào?

Nữ tuổi Ất Sửu hợp hướng nào? Dưới đây là những hướng tốt phù hợp với Nữ tuổi Ất Sửu:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Nhà cửa hòa thuận, gia đình gắn kết, nơi đón nhận tình yêu và sự quan tâm.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Nơi mang lại tài lộc, danh vọng và thịnh vượng, thích hợp để làm việc và kinh doanh.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Môi trường sống yên ổn, thuận lợi và ổn định trong công việc, đáp ứng được nhu cầu cải thiện cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Nơi có thể nhận được sự ủng hộ của trời, giúp cho việc sinh con đẻ cái, đồng thời mang lại phú quý và giàu sang.

Trong khi đó, cần tránh các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Nơi có nguy cơ đe dọa tính mạng hoặc chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Nơi thường gặp xung đột và bất hòa trong mối quan hệ.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Nơi tiềm ẩn rủi ro về tài chính, sức khỏe và tai họa.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Nơi có sát khí tiềm tàng, gây khó khăn và trục trặc trong quan hệ tình cảm, cũng như tai nạn và tranh chấp pháp lý.
Chọn hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn
Chọn hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn

Tuổi Ất Sửu làm nhà hướng nào là tốt nhất?

Sinh năm 1985 hợp hướng nào là tốt nhất? Để xác định hướng nhà tuổi 1985, gia chủ cần dựa vào ba yếu tố chính bao gồm hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch:

 • Đầu tiên, để xác định hướng phương vị, ta có thể sử dụng bát quái mệnh cung phù hợp. Ví dụ, nếu gia chủ sinh năm 1985 là Nam Ất Sửu, có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, các hướng nhà hợp tuổi sẽ là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Trong khi đó, hướng xây nhà phù hợp cho tuổi Ất Sửu nữ sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc, bởi vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.
 • Hướng khí hậu cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn hướng nhà. Với khí hậu đặc trưng của Việt Nam, nhiều người thường muốn xây nhà hướng Nam để tận dụng không gian sống mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, hướng nhà phù hợp cho tuổi Ất Sửu 1985 cần phải cân nhắc đến hướng mệnh trạch của từng người.
 • Cuối cùng, để tìm hướng nhà phù hợp theo mệnh trạch, gia chủ nam Ất Sửu 1985 nên chọn các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc, trong khi gia chủ nữ Ất Sửu 1985 nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Trong bài viết này, TXD đã giúp bạn  trả lời câu hỏi tuổi Ất Sửu hợp hướng nào. Mong rằng bạn có thể tự tin xây ngôi nhà phù hợp điều kiện phong thủy để cuộc sống thuận lợi hơn nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội