Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà luôn là một vấn đề nan giải đối với những người tuổi Canh Ngọ hay bất cứ độ tuổi nào khác. Vì vậy, mọi người cần tham khảo và lựa chọn cẩn thận để chọn được hướng nhà phù hợp với phong thủy bản thân nhất. Hãy cùng tìm hiểu tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của những người tuổi Canh Ngọ

Trước khi đi vào tìm hiểu tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm chung của những người thuộc độ tuổi này. Một số đặc điểm cơ bản nhất bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ (những người có ngày sinh từ 27/01/1990 – 14/02/1991 theo lịch dương)
 • Thiên can: Canh
 • Địa Chi: Ngọ
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (còn có nghĩa là đường đi)
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Tương hợp: Ất
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tam hợp: Ngọ,Tuất, Dần
 • Tứ hành xung: Ngọ, Dậu, Tý, Mão.
 • Nam giới thuộc Đông Tứ mệnh, cung Khảm hành
 • Nữ giới thuộc Tây Tứ mệnh, cung Cấn hành
 • Những con số may mắn bao gồm: 1, 6, 7
Đặc điểm của những người tuổi Canh Ngọ

Những người sinh năm 1990 thường được nhận xét rằng có tính nhạy bén, giao tiếp tốt cùng phong cách sống phóng khoáng, vui vẻ. Những người thuộc độ tuổi này thường ghét sự gò bó, ưu tiên tự do bản thân. Tuy nhiên, những người thuộc tuổi Canh Ngọ cũng có một số khuyết điểm như dễ nóng giận, thiếu kiên nhẫn và quyết đoán. Vì vậy, để tránh gặp phải những vận xui không đáng có, tuổi Ngọ hợp hướng nào là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Để xác định tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, người ta thường xem xét theo giới tính. Bởi tuy cùng tuổi nhưng nam giới và nữ giới tuổi Canh Ngọ sẽ có mệnh và cung khác nhau

Nam 1990 hợp hướng nào?

Để xác định nam 1990 hợp hướng nào, người ta sẽ xét đến cung và hành của nam giới độ tuổi này. Nam giới tuổi Canh Ngọ sẽ thuộc hành Thủy và cung Khảm. Vì vậy người ta thường khuyên họ xây nhà theo hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc. Những hướng trên đều là những hướng đem lại những phúc lộc cho cả gia đình. Xây nhà theo hướng này giúp nam chủ nhà có một sức khỏe dồi dào, đời sống gia đình viên mãn và luôn gặp may mắn về cả tiền tài và danh vọng.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Nữ 1990 hợp hướng nhà nào?

Để xác định nữ năm 1990 hợp hướng nhà nào người ta cũng xác định tương tự như trên. Nữ giới có tuổi này sẽ thuộc hành Thổ và cung Cấn. Vì vậy, khi xây nhà họ nên chọn những hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Xây nhà theo những hướng này đều đảm bảo hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho bạn. Khi bạn xây nhà theo các hướng đã kể trên, gia đình bạn cũng sẽ có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thu hút được tài lộc và con đường sự nghiệp suôn sẻ.

Tuổi Canh Ngọ không hợp những hướng nào? 

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, gia chủ cũng cần quan tâm đến những hướng nhà mà người thuộc tuổi này nên tránh. Cũng giống như khi xác định tuổi 1990 hợp hướng nào, người ta cũng xác định các hướng nhà xấu cho độ tuổi này theo giới tính. 

 • Hướng nhà không hợp với nam giới tuổi Canh Ngọ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hướng nhà không hợp với nữ giới tuổi Canh Ngọ: Bắc, Nam, Đông và  Đông Nam.
Tuổi Canh Ngọ không hợp những hướng nào? 

Nếu bạn lựa chọn sai trong quá trình cân nhắc tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải rất nhiều xui xẻo. Ngôi nhà không hợp phong thủy sẽ đem lại cho chủ nhân rất nhiều vấn đề. Một vài vấn đề đáng lo ngại có thể kể đến như: thị phi, tai họa, ốm đau, phá sản,… Không những thế, đời sống tình cảm của chủ nhân cũng sẽ gặp nhiều vấn đề, tai nạn hay dính vào kiện tụng.

Hướng của các gian phòng hợp với tuổi Canh Ngọ

Sau khi đã hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, chủ nhà cũng nên quan tâm đến cả các bố trí các gian phòng trong căn nhà của mình. Bởi cũng giống như hướng nhà, hướng các gian phòng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. 

Hướng của nhà bếp 

Khi lựa chọn đúng người sinh năm 1990 hợp hướng nào đối với nhà bếp, gia đình bạn sẽ tránh được những hung khí gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Lý do chính bởi trong phong thủy, hướng của nhà bếp được xác định bởi hướng lưng của người đứng nấu. Hướng nhà bếp được gợi ý cho người có tuổi Canh Ngọ như sau:

 • Nam giới: Tây Bắc, Đông
 • Nữ giới: Tây Nam, Đông Bắc  
Hướng của nhà bếp 

Hướng bàn thờ 

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, cũng là nơi trang trọng, thiêng liêng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn cẩn thận đối với hướng bàn thời. Những hướng bàn thờ phù hợp cho người sinh năm 1990 bao gồm: hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông. Bạn cũng cần tránh các hướng gây ảnh hưởng xấu đến gia đình như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông bắc.

Hướng cho phòng ngủ 

Phòng ngủ là không gian quan trọng đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi đây là nơi giúp cho bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, đây cũng là một vấn đề cần cân nhắc khi nghĩ đến tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào. Đối với người sinh năm 1990, những hướng phòng ngủ được khuyên áp dụng bao gồm: Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí. 

Hướng cho phòng ngủ 

Qua bài viết trên, TXD đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về những dịch vụ xây nhà chất lượng có giá cả hợp lý nhé!

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội