Tuổi làm nhà 2023 nào thích hợp? Tuổi nào không nên?

Bạn dự định làm nhà vào năm 2023, tức là năm Quý Mão, nhưng đang băn khoăn không biết năm nay tuổi nào thì phù hợp làm nhà? Không hợp tuổi có được xây nhà không? Hãy đọc bài viết dưới đây của TXD về tuổi làm nhà 2023 nhà nhé!

Xem tuổi trước khi xây nhà cần biết điều gì?

Tại sao cần xem tuổi làm nhà 2023?

Theo khía cạnh của phong thủy, việc xây dựng nhà cửa từ thời xa xưa đến nay được coi là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, việc xem tuổi đẹp làm nhà 2023 là điều vô cùng cần thiết, tuyệt đối không được lơ là. 

Xem tuổi trước khi làm nhà giúp bạn đảm bảo yếu tố phong thủy
Xem tuổi trước khi làm nhà giúp bạn đảm bảo yếu tố phong thủy

Theo quan điểm của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt là ông cha ta từ ngàn xưa, bạn sẽ được nhiều lợi ích nếu xem tuổi trước khi xây nhà. 

  • Nếu gia chủ xây nhà vào năm tốt: Mọi việc sẽ tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, cuộc sống gia đình hạnh phúc, yên ấm, làm ăn thuận lợi, sự nghiệp phát triển,… 
  • Nếu gia chủ xây nhà vào năm xấu, không hợp với tuổi rất có khả năng sẽ gặp phải hạn làm nhà: Thường gặp những điều xui xẻo, kém may mắn hơn trong công việc, trong cuộc sống, gia đình rắc rối, bất hòa,… 

Dù chỉ là quan niệm dân gian nhưng việc xem tuổi làm nhà 2023 vẫn được mọi người coi trọng và giúp tránh hạn xây nhà. Vì vậy, nếu đang có dự định xây nhà vào năm 2023, bạn nên bỏ chút thời gian xem tuổi để mang lại nhiều may mắn cho mình và gia đình nhé!

Cơ sở để xem tuổi làm nhà 2023

Thông thường, khi xem xét tuổi nào là tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023, gia chủ nên chú ý xem tuổi của mình trong năm đó có phạm tam tai, hoang ốc hoặc kim lâu hay không.

  • Nếu gia chủ vi phạm 3 điều kiện trên: tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa.
  • Nếu gia chủ phạm phải 2 trong 3 điều (kim lâu, hoang ốc): Không nên xây nhà với bất kỳ lý do gì.
  • Nếu gia chủ phạm tam tai: có thể được phép cất nhà nhưng gia chủ phải làm thủ tục mượn tuổi hợp tuổi để làm nhà, nhằm tránh những điều xui xẻo, phiền phức trong quá trình làm nhà.
Nếu gặp hạn tuổi nên tránh làm nhà
Nếu gặp hạn tuổi nên tránh làm nhà

Xem tuổi ai trong gia đình khi xây nhà?

Ông bà ta có quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Cũng theo thuyết âm dương, trong gia đình chồng được tính là dương, vợ được tính là âm. Thì người đàn ông, người chồng hay người trụ cột trong gia đình sẽ được chọn tuổi làm nhà 2023

Cách tính này được coi là tiền đề mang tính quyết định trong việc đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình xây nhà và tuy nhiên nếu bạn là phụ nữ là trụ cột gia đình và nắm giữ về tài chính, bạn cũng có thể dùng tuổi này để xây dựng. Nhưng cách tốt nhất là mượn tuổi làm nhà.

Xem tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023

Dựa vào các yếu tố về tam tai, kim lâu và hoang ốc, các tuổi được xem là tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023 có thể kể đến như tuổi Giáp Ngọ (người sinh năm 1954), Đinh Dậu (người sinh năm 1957), Quý Mão (người sinh năm 1963), Ất Tỵ (người sinh năm 1965), Bính Ngọ (người sinh năm 1966), Ất Mão (người sinh năm 1975), Tân Dậu (người sinh năm 1981), Canh Ngọ (người sinh năm 1990), Quý Dậu (người sinh năm 1993) và Kỷ Mão (người sinh năm 1999).

Lưu ý: Trong trường hợp gia chủ không thuộc các tuổi được nêu trên thì có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi để người thuộc các tuổi này đứng ra động thổ cho công trình nhà mình.

Và như đã nói ở trên, nếu bạn thuộc các tuổi phạm kim lâu, tam tai hay hoang ốc hãy cân nhắc việc tiến hành xây dựng nhà cửa nhé!

Mượn tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Nếu gia chủ năm 2023 phạm phải tam tai, hoang ốc hay kim lâu mà vẫn muốn xây nhà thì cách hóa giải đơn giản nhất đó chính là mượn tuổi để làm nhà.

Người được chọn để mượn tuổi làm nhà cũng cần có những tiêu chí riêng:

  • Người được chọn để mượn tuổi nên là người đàn ông, trong đường hợp bất đắc dĩ phải chọn phái nữ thì phải chọn người lớn tuổi nhất trong nhà.
  • Người được chọn nên thuộc các tuổi tam hợp hoặc nhị hợp.
  • Gia chủ nên mượn tuổi của những người quen thân, gần nhà để thuận tiện cho các thủ tục sang nhượng sau này.
  • Người này nên là người có địa vị và làm ăn khá hơn gia chủ, người có phúc đức, đông con nhiều cháu, có gia đình hòa thuận, sức khỏe tốt nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.
  • Hơn nữa, người được mượn tuổi không có tang và trong năm 2023 không phạm phải các hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc.
Có thể mượn tuổi làm nhà nếu bạn gặp năm hạn
Có thể mượn tuổi làm nhà nếu bạn gặp năm hạn

Lưu ý: Việc mượn tuổi làm nhà chỉ có thể ứng nghiệm với những người đang có ý định xây nhà hoặc xây dựng một công trình mới. Đối với những người muốn sửa chữa công trình, xây thêm phòng ốc mà phạm phải ba hạn trên thì nên chờ cho vận xui đi qua thì mới tiến hành.

Trên đây là một số chia sẻ về tuổi làm nhà 2023 của TXD. Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được những tuổi nào nên xây dựng nhà cửa trong năm 2023, tuổi như thế nào thì không nên để xây dựng được một ngôi nhà cho mình và gia đình với nhiều may mắn và thuận lợi.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội