TXD phòng chống mùa dịch Covid-19

Bài viết hôm nay sẽ cùng TXD chúng tôi tìm hiểu về dịch Corona và những biện pháp phòng chống mùa dịch Covid-19 cùng TXD nhé! Hiện nay, như chúng ta đã được biết dịch đang ngày càng phát triển mạnh và đã có những ca nhiễm mới tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, tại thời điểm hiện tại chúng ta chúng ta đang đầu đầu vì những ca nhiễm bệnh trở về trên chuyến bay của Việt Nam Airline từ châu Âu trở về trước thềm chỉ còn 4 ngày nữa đất nước chúng ta sẽ công bố hết dịch hoàn toàn. Dù có chuyện gì có thể xảy đến đi chăng nữa, các bạn cũng đừng quá là bi quan về dịch bệnh và cũng không nên chủ quan trước những diễn biến của dịch bệnh có thể mang lại cho chúng ta.

Những chuyến bay từ Châu Âu trở về Việt Nam
Những chuyến bay từ Châu Âu trở về Việt Nam

Phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị xây dựng TXD

Phòng chống dịch Covid-19 tại TXD chúng tôi luôn luôn tuân thủ những điều mà bộ y tế căn dặn như:

  • Mỗi nhân viên của chúng tôi của chúng tôi đều được cho đi kiểm tra định kì.
  • Nhân viên của chúng tôi luôn luôn được sử dụng khẩu trang y tế khi làm việc.
  • Chắc chắn mỗi vật liệu thi công công trình đều được sát trùng kỹ lưỡng.

Covid-19 là bệnh gì? Có nguy hiểm cho con người?

Sự nguy hiểm của Covid-19 với sức khoẻ con người
Sự nguy hiểm của Covid-19 với sức khoẻ con người

Covid-19 là bệnh gì?

Virus viêm phổi Covid – 19 là một chủng virus Corona mới được phát hiện vào đầu năm nay 2020 chúng có nguồn gốc cũng như bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hà Nam thuốc Trung Quốc. Và tại thời điểm hiện tại virus này đã bắt đầu lây lan trên cả toàn thế giới với cả 4 Châu lục: Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Đại Dương.

Virus Corona là một thuộc trong một họ Virus lớn. Chúng bắt đầu lây nhiễm từ những loại động vật như dơi, lạc đà và một số con cầy hương nhưng chắc chắn tại thời điểm hiện tại là từ người lây sang người.

Hiếm khi loại virus Corona này ở những loài động vật sẽ tiến hóa và sẽ lây lan sang cho người. Nhưng một khi đã bắt đầu lây từ người qua người quả thật sẽ cực kỳ khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Nó giống như dịch bệnh Sars đã diễn ra vào năm 2002 (chứng bệnh suy hô hấp cấp tính) và chủng dịch MERS đã được phát hiện nào năm 2012 (tại Trung Đông) vì vậy chúng được các nhà khoa học hiện nay trên thế giới gọi với cái tên Sars-covid-2.

Dịch bệnh Sars trước kia vào năm 2002 đã cướp đi 650 người dân tại Trung Quốc đại lục. Vậy mà, hiện nay con số của bệnh 2019 nCoV đã khiến con số này gia tăng rất đáng kể khiến cho những nhà chức trách của Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới cảm thấy đau đầu và cũng rất nỗ lực để chặn đứng được dịch bệnh.

Nguồn gốc của dịch bệnh tại Vũ Hán

Nguồn gốc của dịch bệnh Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán
Nguồn gốc của dịch bệnh Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán

Tình trạng đầu tiên của dịch bệnh được ghi nhiễm lần đầu tiên tại Vũ Hán vào ngày cuối cùng của năm 2019. Và sau đấy nó vẫn được coi là một điều bí ẩn cho đến ngày 20/1/2020 đã được bộ y tế Trung Quốc xác thực có thể lây nhiễm từ người này sang người khác vô cùng nhanh và nguy hiểm.

Nguồn gốc bệnh được thu thập thông tin từ chợ buôn bán cũng như giết mổ động vật hoang dã Nam Hoa.

Mã gen của chủng virus nCoV này được tìm thấy tại một số loại động vật hoang dã được giết mổ tại chợ hải sản Nam Hoa. Chủng virus này có mã gen gần giống với như mã gen của Virus SARS 2002. Và nghiên cứu cuối cùng được xác nhận được tìm thấy trên mã gen tại loại loài dơi. Đặc biệt những món liên quan đến dơi luôn là món ăn được yêu thích tại Thành phố Vũ Hán.

Cách thức lây lan của dịch bệnh

Theo như những báo cáo ban đầu được các nhà nghiên cứu thì các trường hợp ban đầu được ghi nhận là lây nhiễm chủng bệnh Corona này là do những người đó đã và đang tiếp xúc với những loại động vật hoang đã nhiễm bệnh của loài dơi hoang.

Nhưng sau đó khi dịch bùng phát mạnh mẽ thì tất cả những điều này được chứng minh chắc chắn đã được ghi nhận là do lây nhiễm từ người này qua người khác.

Chúng được xác nhận là lây truyền qua đường hô hấp của con người ví dụ như qua việc nói chuyện, qua đường thở (ví dụ như ho và hắt hơi) hoặc nguy hiểm hơn chắc chắn là qua những bề mặt đã bị ô nhiễm từ trước (như việc ăn uống, bắt tay, cầm và nắm những vật bị nhiễm chủng Virus Corona này).

Các cách để phòng chống dịch Corona

Như chúng ta được biết cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng các cách để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi hiện nay mong muốn cộng đồng cùng nhau chung tay thực hiện những biện pháp sau:

  • Nên đeo khẩu trang mỗi khi đi ra đường và đặc biệt là những nơi cực kỳ đông người
  • Nhớ thực hiện rửa tay sạch sẽ bằng cồn và những loại xà phòng
  • Khi bạn ho hoặc hắt hơi nên lấy khuỷu tay che lại để không lây lan cho người khác
  • Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện ho hay sốt
  • Nếu có triệu chứng như sốt hoặc ho nên đến những cơ quan về y tế để kiểm tra.
  • Tránh sử dụng những đồ ăn chưa được nấu chín cũng như không nên đồ ăn từ những loại động vật không rõ nguồn gốc.
Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội