Xây dựng nhà phố 2020 và 3 điều cần lưu ý

Xây dựng nhà phố 2020 là một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Xây nhà là việc hệ trọng, không hề đơn giản. Chủ nhà cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng, chuẩn bị cẩn thận cho quá trình thi công xây nhà. Tuy nhiên, cũng có những người tìm đến các công ty xây dựng chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của https://txd.vn/ để biết thêm một số thông tin cần thiết

Đơn giá xây dựng nhà phố 2020

Đơn giá xây dựng nhà phố phụ thuộc và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ví dụ như địa điểm xây dựng, giá của vật liệu, diện tích xây nhà phố, giá nhân công…

Mỗi công ty xây dựng cũng sẽ đưa ra một đơn giá khác nhau. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên bàn bạc kỹ với đơn vị thi công để có phương án phù hợp. Họ phải có bản vẽ thiết kế, khảo sát hiện trạng sau đó mới đưa ra báo giá xây nhà phố đẹp 2020.

Xây dựng nhà phố 2020
Xây dựng nhà phố 2020

Đơn giá xây nhà phố theo mặt bằng chung của thị trường hiện nay

Đơn giá xây dựng nhà phố 2020 chịu sự chi phối của các yếu tố: thiết kế kiến trúc của công trình, chất lượng nguyên vật tư xây dựng, tổng diện tích xây dựng, hình thức thi công ( chỉ xây thô, xây hoàn thiện hay xây trọn gói cả ngôi nhà)

Từ những yếu tố cơ bản này, các đơn vị thiết kế thi công xây dựng sẽ đưa ra một bảng dự toán chi tiết cho khách hàng. Báo giá xây nhà phố sẽ được thống nhất cả 2 bên trước khi ký kết hợp đồng xây dựng. Chủ nhà có thể khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau và chọn cái hợp lý nhất với khả năng tài chính của gia đình

Hiện nay, trên thị trường cung cấp cho Quý khách hàng 2 gói xây dựng đó là:

Đơn giá nhân công xây dựng

Theo đơn giá này, chủ nhà sẽ phải tự chuẩn bị các nguyên vật tư xây dựng từ A -Z. Nhà thầu chỉ lo phần nhân công xây. Đơn giá nhân công xây nhà phố dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 1.300.000đ/m2. 

Giá có thể thấp hơn nhưng chất lượng thợ xây chưa chắc được đảm bảo. Do vậy, khách hàng nên chú ý đến kinh nghiệm của đội thợ. 

Xây dựng nhà phố 2020

Đơn giá xây dựng trọn gói

Dịch vụ xây nhà phố 2020 trọn gói sẽ giúp chủ nhà đỡ vất vả hơn rất nhiều khi xây nhà. Bởi đã có chủ đầu tư lo toàn bộ vật tư ( trọn gói ) trừ nội thất hoàn thiện nhà. Tất cả sẽ có trong dịch vụ, chủ nhà không phải trả thêm bất kỳ khoản nào.

Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói dao động từ 4.000.000 – 6.500.000đ/m2

Đây chỉ là những con số mang tính tham khảo để giúp quý khách dự trù được kinh phí trước khi xây nhà phố. Hoặc chủ nhà có thể lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá. Kết quả sẽ cho ra tổng chi phí cần phải chuẩn bị là bao nhiêu.

Nếu không thể tự tính dự toán xây dựng nhà phố, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những kiến trúc sư kinh nghiệm hoặc công ty xây nhà uy tín.

Lưu ý cơ bản về cách tính đơn giá xây nhà phố

Lưu ý đầu tiên đó là, mỗi đơn vị thi công khác nhau có cách tính giá xây dựng nhà phố khác nhau. Mỗi đơn vị cũng có những phương án xây riêng cho từng giai đoạn: từ phần ép cọc, xây móng, xây tường đến hoàn thiện. Do vậy,  việc đơn giá được nhân trội lên với hệ số xây dựng quy ước của mỗi đơn vị là chuyện thường thấy.

Tiếp theo, nguyên vật tư sử dụng có nhiều loại, với chất lượng và mức giá khác nhau. Khi tính đơn giá xây nhà phố 2020, quý khách hàng không nên chỉ chú ý vào đơn giá mà quên mất chất lượng. 

Xây dựng nhà phố 2020

Và một lưu ý nữa là, diện tích xây nhà phố càng lớn thì đơn giá được tính theo m2 cũng sẽ giảm. Báo giá xây nhà phố chi tiết chỉ có tính chất tham khảo ở một thời gian nhất định.  Để có đơn giá chính xác, bạn nên cập nhật thông tin mới nhất từ thị trường. 

Kinh nghiệm xây dựng nhà phố 2020

Lựa chọn nhà thầu và giám sát xây dựng uy tín

Bạn cần tìm hiểu kỹ nhà thầu và giám sát xây dựng. Nên chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm, chuyên môn lâu năm. 

Đội ngũ thợ xây phải có trình độ về chuyên môn kỹ thuật. Tuân thủ, đáp ứng thời gian, tiến độ thi công. Đơn giá xây rõ ràng, minh bạch  và đảm bảo an toàn lao động

Tìm hiểu rõ quy trình xây dựng

Tìm hiểu rõ quy trình xây dựng sẽ giúp bạn tránh gặp phải những tình huống rắc rối. Trước hết là phải có giấy phép xây dựng để không bị đình chỉ thi công hay tháo dỡ. 

Ngoài ra, khi tìm hiểu về quy trình xây dựng, bạn sẽ tránh được việc bị động trong việc phân bổ tài chính và các khoản khác.

Xây dựng nhà phố 2020

Trao đổi ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư

Một khâu có vai trò quan trọng đó là trao đổi, làm việc với kiến trúc sư. Bạn hãy nói ra những ý tưởng, mong muốn của mình. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên thiết kế đầy đủ tiện ích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Ngoài ra, hãy đưa ra những chi tiết nào cần đặc biệt chú ý như yếu tố phong thủy hay thiết kế nội thất. Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ lắng nghe ý kiến của bạn và tư vấn để nhà phố được hoàn thiện. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm về xây dựng nhà phố 2020 chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị xây dựng nhà phố trọn gói chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Công ty xây dựng TXD.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội