Xây nhà 2015

Nếu dự định xây nhà trong năm 2015 thì ngay từ bây giờ bạn hãy lên cho mình một kế hoạch để công việc này được tiến hành đúng thời điểm và suôn sẻ.

Xem tuổi

Các tuổi có thể động thổ xây nhà trong năm Ất Mùi 2015: 1985, 1982, 1976, 1973, 1964, 1958, 1957, 1949, 1948, 1946…

Gia chủ những người có tuổi không hợp nên mượn tuổi người thân, bạn bè hợp tuổi để động thổ giúp. Nên nhớ, người được mượn tuổi tốt nhất phải là nam giới nhiều tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn khấm khá… và tất nhiên phải không phạm vào một trong các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Chọn thời điểm

Nếu có điều kiện chúng ta có thể xây nhà vào bất cứ tháng nào trong năm, có chăng chỉ nên kiêng làm vào tháng 7 Âm lịch.

So với việc khởi công vào giữa năm và cuối năm, làm nhà đầu năm tiết kiệm được thời gian, tránh được việc xây nhà quá lâu kéo dài 2 năm mà nhiều người thường hay kiêng kỵ.

Tham khảo thiết kế

Xác định công năng cho ngôi nhà: Bạn xây nhà chỉ để ở, để kinh doanh hay kết hợp kinh doanh với nhà ở, hoặc cho thuê.

Xác định nhu cầu của ngôi nhà: Bạn sẽ có bao nhiêu phòng, có cần thêm phòng tập thể thao, phòng hát hay không,… khu vực sân vườn thế nào. Đặc biệt là cần lưu ý việc con bạn lớn sẽ cần có phòng riêng hoặc không gian cho khách tới nhà bạn

Một điều mà nhiều gia chủ không để ý tới là việc lắp thêm một chiếc điều hòa cho gia đình vì lúc xây nhà vẫn chưa có nhu cầu hoặc không đủ tài chính. Chính vì thế khi xây nhà bạn cần bố trí vị trí đặt điều hòa tại phòng nào và hệ thống dây điện ống chờ sẵn.

Ước tính chi phí Xây dựng cơ bản: đây là chi phí dùng để xây dựng toàn bộ ngôi nhà bạn bao gồm phần xây thô, trang trí nội thất, gạch, đá ốp lát….. Cách tính nhanh và phổ biến hiện nay là tính theo m2 xây dựng

Chọn những loại vật liệu tốt, đảm bảo, tất nhiên không quá túi tiền. Nhiều gia đình quá chú trọng đầu tư vào phần hoàn thiện, nội thất. Chất lượng gạch, đá hồ vữa mới là yếu tố quyết định sự vững chắc, chống thấm nứt,…

Nên chọn mua vật liệu ở những nguồn tin tưởng, có người bảo lãnh, nguồn gốc rõ ràng. Cùng một loại gạch, thép hình dạng gần như nhau nhưng chất lượng có đến 4,5… loại. Gia chủ phải nắm được để mua đúng loại mình cần.

Chọn đơn vị thi công

Nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm thực hiện công trình theo bản vẽ của kiến trúc sư. Bạn nên tìm hiểu kỹ thuật để lựa chọn một nhà thầu có nhiều kiến thức tổng hợp về kiến trúc và am tường về vật liệu xây dựng để thi công ngôi nhà chất lượng và chuyên nghiệp

Chủ nhà nên giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như đốc thúc tiến độ xây dựng của nhà thầu nhận xây nhà. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được việc phát sinh chi phí do đơn vị nhận xây nhà thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp, phải sửa chữa về sau.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật xây dựng nhà giàu kinh nghiệm, TXD luôn cam kết về chất lượng công trình, tiến độ thi công, tiêu chuẩn từng hạng mục mang đến sự hài lòng cho gia chủ.

TXD

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội