Xây nhà làm văn phòng – Những điều cần lưu ý

Thiết kế xây nhà kết hợp để ở và cho thuê làm văn phòng là hình thức đầu tư không mới nhưng cũng khá hấp dẫn các chủ đầu tư ở nhiều quận/huyện trên các thành phố lớn. Xây nhà vừa để ở và cho thuê hay xây nhà làm văn phòng đáp ứng nhu cầu thuê làm văn phòng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng thu nhập thụ động và hiệu quả đầu tư bất động sản dài hạn. Mời các bạn đọc qua bài viết của website TXD để biết được những lưu ý khi xây nhà làm văn phòng nhé!

Lưu ý khi xây nhà làm văn phòng

Những lưu ý dưới đây bạn nên tham khảo để xây nhà làm văn phòng cho thuê tại các thành phố lớn có hiệu quả cao nhất.

 

Lưu ý về khu vực để xe cho nhân viên.

Căn cứ vào mục đích cho thuê để dự tính lượng khách sử dụng, tính diện tích sàn cho thuê và nhu cầu để xe. Nhà cho thuê làm văn phòng có thể bố trí thêm tầng hầm để xe. Để xe thuận tiện để giao dịch ảnh hưởng đến đơn giá cho thuê nhưng bố trí nhiều thì ảnh hưởng chi phí đầu tư.

Lưu ý về ánh sáng tự nhiên khu vực làm văn phòng.

Vì có nhiều người sử dụng nên nhà văn phòng yêu cầu thông thoáng, gọn gàng. Khi thiết kế cần chú ý chiều cao trần và lấy ánh sáng tự nhiên tạo không gian, đảm bảo tiện nghi và nhằm tạo cảm hứng, tăng hiệu suất làm việc.

Lưu ý về cầu thang (thang máy, cầu thang).

Ngoài cầu thang bộ nên xem xét bố trí cầu thang máy. Hiện có nhiều thương hiệu thang máy giúp đảm bảo an toàn, di chuyển nhanh và tăng giá trị tòa nhà văn phòng. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu thang máy nổi tiếng như schindler, mitsubishi, Otis, v/v.

Lưu ý về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

PCCC là yêu cầu hàng đầu đối với các văn phòng có lượng người sử dụng lớn. Thiết kế và xây dựng có hệ thống PCCC đáp ứng yêu cầu của pháp luật cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trước khi công trình được thi công bắt buộc phải hoàn tất hồ sơ PCCC, phải có bản vẽ thiết kế để thi công. Hệ thống PCCC phải hoạt động hiệu quả khi xảy ra sự cố nên cần được đầu tư, vận hành và bảo dưỡng thường xuyên.

Lưu ý khi thiết kế nội và ngoại thất nhà văn phòng.

Thiết kế ngoại thất và chất lượng vật liệu hoàn thiện mặt tiền nhà phải tạo được cảm giác sang trọng, đẳng cấp, giúp nâng cao giá trị các công ty với khách hàng và đối tác. Bên trong nhà việc bố trí nội thất, phân chia diện tích hợp lý.

Nội thất nhà cho thuê văn phòng nên thiết kế các tông màu sáng ở khu vực làm việc, các mảng màu nhấn độc đáo ở các không gian sử dụng chung.

Ngoài ra, cần lưu ý các tiện ích bổ sung như: khu vực café, phòng họp, quầy ATM nhằm tăng tiện ích, tăng giá cho thuê.

Quản lý, vận hành.

Đơn vị quản lý chuyên nghiệp ngay từ thời điểm thiết kế ban đầu để đưa ra giải pháp hợp lý, hạn chế rủi ro, gia tăng tính cạnh tranh và lợi thế cho dự án đầu tư xây nhà cho thuê của bạn.

Hệ thống bổ trợ khác.

Các hệ thống camera quan sát, hệ thống phát sóng di động, internet, máy phát điện dự phòng, v/v. Các hệ thống bổ trợ này cần được thiết kế đầy đủ phù hợp với công xuất hoạt động của nhà định thiết kế và thi công.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê làm văn phòng 

Xác định chi phí đầu tư và đối tượng thuê văn phòng

Trước khi xây dựng nhà làm văn phòng, chủ đầu tư cần xác định được đối tượng thuê để có thể tạo ra được không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mỗi mô hình kinh doanh lại có những yêu cầu khác nhau về văn phòng. Những đơn vị lớn thì đòi hỏi văn phòng có sự rộng rãi, tiện nghi, đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của nhân viên.

Điều này hoàn toàn khác với những đơn vị non trẻ với số vốn không nhiều. Với những đơn vị này, điều mà họ cần chỉ đơn giản là những văn phòng được thiết kế đơn giản, thuận tiện, chi phí thuê rẻ, thuận tiện trong quá trình làm việc. 

Khi đã xác định được rõ đối tượng hướng đến thì chủ đầu tư sẽ có được những hướng thiết kế khác nhau, đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng muốn thuê văn phòng. Khi đó, căn nhà cho thuê là văn phòng của bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm.

Xác định kiểu văn phòng cho thuê

Khi xây nhà cho thuê làm văn phòng, chủ hộ cần xác định được kiểu văn phòng cho thuê là văn phòng truyền thống, văn phòng sáng tạo, văn phòng xanh hay văn phòng co-working,… Mỗi kiểu văn phòng sẽ có những đặc điểm, những điểm nhấn riêng. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của bạn.

 

Tiện ích và an toàn

Mặc dù chọn nhà cho thuê làm văn phòng để tiết kiệm chi phí, nhưng chắc chắn các doanh nghiệp vẫn muốn được làm việc trong không gian tiện nghi, chất lượng và thoải mái nhất.

Vì vậy, để có thể cạnh tranh trong thị trường nhà cho thuê làm văn phòng quận 1, chủ hộ nên đầu tư vào hệ thống an ninh, camera theo dõi, hệ thống xử lý cháy nổ, thang máy,… để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra trong an toàn.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội