Vấn đề quan tâm: ” Xây nhà Long Biên 2021 cần chuẩn bị những gì?”

Anh T: “Chào tư vấn viên của TXD, tôi tên là Phạm Văn T hiện đang sinh sống và làm việc tại Long Biên, Hà Nội. Trong thời gia trước đây tôi có xem nhà đất dự định xây nhà vào năm 2021 vì đó là năm đại phát đại tài của tôi. Nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn chưa định hướng được những việc cần làm khi xây nhà hay các thủ tục nhà đất và quan trọng hơn hết là một địa chỉ thi công xây dựng nhà chất lượng tại Hà Nội. Mong rằng sẽ được bên công ty phản hồi và giúp đỡ”

Đây chắc hẳn không chỉ là băn khoăn của mình anh T mà còn là của rất nhiều khách hàng khác. Vì vậy, TXD quyết định sẽ viết một bài về các khó khăn mà bạn dễ gặp phải khi Xây nhà Long Biên 2021.

>>>Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Những khó khăn trong quá trình xây nhà ở Hà Nội

Những khó khăn trong quá trình xây nhà ở Hà Nội
Những khó khăn trong quá trình xây nhà ở Hà Nội

Xây nhà ở Hà Nội thực sự là một thách thức rất lớn. Nếu như bạn là người gốc Hà Nội có hộ khẩu tại đây thì mọi thứ không quá khó khăn, tuy nhiên là người tỉnh khác thì việc xây nhà sẽ không chỉ gặp nhiều hạn chế về chi phí, mẫu thiết kế diện tích xây dựng mà còn là các thủ tục thi công công trình.

So với việc xây dựng nhà ở nông thôn với mặt bằng thoải mái thì tại mảnh đất Thủ Đô này là những mẫu nhà phố chứa đựng muôn ngàn khó khăn về kinh phí cũng như quy trình thủ tục

Bởi sự đông đúc dân cư, một công trình được xây dựng sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố ví dụ như thẩm mỹ cho quá trình quy hoạch hoá đất nước hay sự an toàn cho người dân xung quanh.

Bạn cũng không phải quá vất vả khi dành nhiều thời gian suy nghĩ về nó vì ngay sau đây TXD sẽ liệt kê các chi tiết đó một cách ngắn gọn nhất trong bài viết sau:

Các loại chi phí cần chi trả

Giải pháp xây nhà trọn gói
Các loại chi phí cần chi trả

Chi phí phát sinh khi xây nhà là điều không dễ tránh khỏi, chính vì vậy hãy chuẩn bị trước một khoản tiền khoảng 10% -20% của công trình. Nguồn lực chống lưng này bạn có thể thoải mái trao đổi ý kiến với các kiến trúc sư và nhà thầu thi công công trình nhà ở của mình.

Trước khi xây nhà bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về các loại kinh phí cần sử dụng. Có rất nhiều chi phí khi xây một căn nhà nhưng được chia làm 2 khoản lớn nhất gồm:

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ

Chi phí xây dựng cơ bản:

Sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội
Sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Đây được hiểu là phần thô, phần hoàn thiện công trình và nhân công xây dựng. Bo gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Hãy tham khảo giá thành theo m2 của các ngôi nhà được xây dựng vào thời điểm mình tiến hành thi công vì con số xây dựng có thể biến động theo thời gian. 

Số tiền thuê kiến trúc sư về thiết kế

Bên cạnh đó là chi phí hoàn thiện nội thất trong nhà: Điều này giúp hoàn thiện một ngôi nhà đúng nghĩa nhất bao gồm các đồ điện dân dụng, bàn ghế so pha, đồ trang trí phòng.

>>Xem thêm:Thi công trọn gói các công trình nhà ở tại Hà Nội

Xác định chi phí bạn hiện có 

Xác định chi phí bạn hiện có 
Xác định chi phí bạn hiện có

Khi đã xác định xây nhà chắc hẳn bạn đã có một khoản tiền trong tay hoặc khoản vốn mà mình có thể huy động được.

Tuy nhiên đừng chủ quan mà không hạch toán các chi phí cần tiêu tốn để còn dễ ứng biến trước mọi tình huống phát sinh bất ngờ.

Nếu không thể vay mượn bạn bè, người thân thì bạn cũng có thể nghĩ tới khoản vay của ngân hàng, Tuy nhiên, đừng áp dụng với con số ngoài tầm với vì chúng có thể làm bạn lâm vào cảnh không có khả  năng chi trả.

Xác định Phong cách sống của gia chủ

Ngôi nhà đẹp như thế nào thì cũng cần phải phù hợp với sở thích của gia chủ. Đó là lý do mà chúng ta cần xác định phong cách sống của gia chủ.

Hãy đi vào tìm hiểu về số lượng người sinh sống để có thể phân chia số phòng cũng như các tính năng của từng khu vực trong nhà để các thành viên không cảm thấy bị gò bó, bất tiện.

Về phong cách sống của gia chủ, nếu như họ là người hướng ngoại, thích mời bạn bè về nhà chơi, ăn uống thì sẽ cần một không gian nhà bếp rộng rãi, tiên nghi. Còn chủ nhà là người yêu thiên nhiên thì việc thiết kế một ban công để trồng cây xanh là một ý tưởng rất hay. Bên cạnh đó đừng quên tham khảo về phòng sinh hoạt, bể bơi, phòng đọc sách,.. cho ngôi nhà.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý :

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý :
Chuẩn bị các thủ tục pháp lý :

Để được phép xây dựng nhà tại Long Biên cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn:

– Khu đất được công nhận về mặt pháp lý bởi các cơ quan có thẩm quyền và được cấp giấy phép xây dựng.

– Đối với đất dự án chủ nhà phải được BDA cấp giấy phép xây dựng. Tuân theo nghị định được yêu cầu trong bị luộc là giấy phép quy hoạch chi tiết 1/500 toàn dự án đã được CQNN phê duyệt.

– Cung cấp đầy đủ hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị thi công xây dựng

– Đối với khu đất thuộc tài sản cá nhân sau khi được cấp phép phải có hàng độn lập điểm báo xây dựng – đảm bảo an ninh lao động. Đồng thời báo cáo đến UBND phường/sở kế hoạch xây dựng.

Lựa chọn đơn vị thầu uy tín chuyên nghiệp khi xây nhà mới

Hiện nay, các thành phố lớn như Hà Nội, các đơn vị thi công xây dựng phát triển như vũ bão. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm đến những công ty xây dựng trọn gói có uy tín để Quý khách sẽ được sở hữu ngôi nhà trong mơ mà có thể yên tâm đảm bảo về công trình, cũng như tránh chi phí phát sinh.

Đến với TXD chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm

Với lực lượng công nhân đông đảo, Biện pháp thi công chuẩn chỉ, làm việc có kế hoạch theo tháng, theo tuần các kỹ sư giám sát đốc thúc các công việc hàng ngày khiến tiến độ thi công luôn nhanh chóng, rút ngắn đến 20% thời gian thi công.

Từ việc thiết kế, mua vật tư, vật liệu, tổ chức thi công, các giải pháp thi công đồng bộ, hỗ trợ xin phép xây dựng…nhà thầu chúng tôi đã lo giùm các thượng đế nên bạn có thể yên tâm “ ngồi mát ăn bát vàng” mà vẫn sẽ có nhà đẹp trao tay.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội