Xây nhà, sửa nhà – Những bí kíp giúp bạn xây nhà đẹp! (Kỳ 4)

Bí kíp xây nhà đẹp – nhà cao ráo, cửa ra vào cần rộng để đảm bảo không khí lưu thông, tạo sự thông thoáng cho căn nhà là yếu tố quan trọng tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà của gia đình. Vậy chiều cao hợp lý của ngôi nhà là bao nhiêu?

Chiều cao thích hợp của ngôi nhà là bao nhiêu?

Chiều cao từ tầng hầm 1 đến các tầng trên là tầng 1. Trong kiến ​​trúc và xây dựng, người ta thường lấy chiều cao tầng là bội số của hai mươi, 20-26 lần chiều cao cầu thang. Chiều cao của cầu thang lên nhà là a = 150mm (15cm hoặc 0,15m). Do đó, trong thực tế, có một bí kíp xây nhà đẹp đó là chiều cao tầng thông thường của một ngôi nhà là 3 m (gấp 20 lần chiều cao của cầu thang), 3,3 m (gấp 22 lần), 3,6 m (24 lần), 3,9 m (26 lần). Trừ khi là gác xép, không nên giả định chiều cao nhà từ 4 m trở lên. Điều này cũng đi kèm với chi phí cao cho nhiều vật liệu (gạch, xi măng, cát đá, sắt thép), cửa và cầu thang.

Một ngôi nhà hẹp với chiều cao khiêm tốn sẽ khiến bạn có cảm giác như đang sống trong một cái giếng. Đây là kết quả của việc xây dựng nhà mà không thiết kế. Nhưng theo lời khuyên của những người thợ xây, bí kíp xây nhà đẹp là nếu chiều ngang của ngôi nhà là 3m thì nên có chiều cao là 14m với tầng 1 là 3,8m và tầng 2, 3, 4 là 3,6m. Nếu không bật đèn khi ở trong nhà sẽ cảm giác hun hút. Nhà rộng nhưng chiều cao thấp sẽ mang lại cảm giác khá nặng nề.
Vì vậy, khi xây nhà, dù có bí kíp xây nhà đẹp hay không cũng phải chú ý đến chiều cao của ngôi nhà và đảm bảo ngôi nhà thông thoáng, hài hòa, tiết kiệm diện tích.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội