Sửa nhà có cần xin giấy phép sửa chữa không?

Sửa nhà có cần xin giấy phép sửa chữa không? Có rất nhiều thắc mắc về vấn đề xin cấp phép xây dựng cũng như xin cấp phép sửa chữa. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý về xin cấp phép xây dựng và xin cấp phép sửa chữa nhà ở.

Hãy cùng với TXD công ty xây dựng, sửa nhà trọn gói tìm hiểu rõ hơn về vấn đề xin giấy phép xây sửa nhà ở qua bài viết dưới đây.

 

Xin cấp phép sửa chữa nhà ở
Xin cấp phép sửa chữa nhà ở

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về  đơn vị xây sửa nhà cửa trọn gói TXD

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng?

Theo như quy định của pháp luật về xây dựng và cấp phép xây dựng bạn cần phải lưu ý một số điều sau trong xây dựng cũng như sửa chữa nhà ở theo luật xây dựng năm 2014 để có thể nắm đúng quy định và thi hành đúng với quy định của pháp luật.

Theo như luật xây dựng năm 2014 thì các công trình xây dựng đều phải xin giấy cấp phép theo đúng giấy tờ và trình tự thủ tục nhằm đảm bảo sự quản lý và giám sát của nhà nước đối với các công trình xây dựng.

Bên cạnh đó việc xin cấp phép xây dựng giúp bạn đảm bảo việc đáp ứng những yêu cầu của pháp luật tránh tình trạng vi phạm phạm hoặc làm trái quy định của pháp luật. Việc xin giấy phép xây dựng giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình trước pháp luật.

Việc xây dựng hoàn toàn phải xin cấp phép tuy nhiên việc xin cấp phép sửa chữa lại được rất nhiều người thắc mắc tại sao cần phải xin cấp phép và tại sao cần phải tiến hành những hoạt động xin giấy cấp phép đó.

Theo như tư vấn của các chuyên gia và các luật sư thì bạn cần phải xin giấy cấp phép xây dựng và cả xin giấy cấp phép sửa chữa vì đối với hoạt động sửa chữa trong những trường hợp bạn xây thêm tầng hoặc mở rộng diện tích thì rất khó để cho nhà nước quản lý và kiểm tra.

Nếu bạn chỉ sửa chữa thay đổi nhà về vẻ bề ngoài như sơn lại hoặc sửa chữa lại thì việc đó hoàn toàn không phải cần đến xin cấp phép. Nhưng nếu bạn thay đổi phần cứng của ngôi nhà như xây cao lên, mở rộng diện tích ngôi nhà thì bạn hoàn toàn phải xin giấy phép sửa chữa. Điều này bạn sẽ được công ty Thợ xây dựng cung cấp và hướng dẫn chi tiết khi bạn tới Công ty xây dựng TXD.

Với mong muốn cung cấp cho bạn những dịch vụ cũng như công trình chất lượng nhất chúng tôi luôn giúp bạn những vấn đề trong xây dựng và vấn đề pháp lý trong xây dựng giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành xây dựng cũng như sửa chữa ngôi nhà của mình.

Sửa chữa nhà bạn cần phải xin giấy phép sửa chữa
Sửa chữa nhà bạn cần phải xin giấy phép sửa chữa

Những thủ tục cần thiết trong xin cấp phép sửa chữa

Trong quá trình xin cấp phép sửa chữa để hoạt động cấp phép được diễn ra nhanh chóng và đúng thời hạn. Đồng thời tránh làm mất thời gian cũng như công sức bạn cần lưu ý đến những giấy tờ cần thiết khi đi xin cấp phép sửa chữa đó chính là giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, sổ đỏ và cả giấy xin cấp phép xây dựng mà bạn đã xin trước đó…

Bạn có thể đến uỷ ban Nhân dân phường nơi mình sinh sống hoặc Uỷ ban Nhân dân xã để xin cấp phép. Bạn hãy trình bày rõ yêu cầu của mình cho cán bộ uỷ ban biết để họ có thể hướng dẫn cũng như cung cấp hướng dẫn cho bạn những thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin được giấy cấp phép sửa chữa nhà ở một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Sau khi quá trình xin cấp phép cũng những những giấy tờ thủ tục hoàn thành thì bạn có thể tiến hành xây dựng cũng như sửa chữa nhà ở của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những lưu ý cũng như những yêu cầu trong việc xin cấp phép sửa chữa nhà ở mà bạn cần đặc biệt lưu ý để làm đúng pháp luật.

Khi đến với công ty xây dựng TXD bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn và giải thích kỹ hơn về vấn đề trên để bạn có thể an tâm và thuận lợi trong quá trình xây dựng và sửa chữa ngôi nhà của mình.

Công ty chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

>>>Xem thêm: Xây nhà trọn gói phần thô

Vai trò của việc xin cấp phép sửa chữa nhà ở

Giấy xin cấp phép nhà ở có vai trò pháp lý vô cùng quan trọng đối với những gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà ở và đặc biệt đối với cơ quan quản lý nhà nước.

Việc yêu cầu hay quy định người dân xin cấp phép xây dựng hoặc cấp phép sửa chữa nhà nó nằm trong khâu kiểm tra giám sát của cơ quan nhà nước đối với các hoạt động của đời sống xã hội. Để nhà nước có thể nắm bắt cũng như giám sát được hoạt động xây dựng của nhân dân thì vấn đề này là bắt buộc.

Xin cấp phép sửa chữa nhà ở là vô cùng quan trọng đối với người dân ở thành phố lớn. Việc cấp phép và xin cấp phép sửa chữa nhà ở của người dân ở các thành phố lớn là điều vô cùng quan trọng vì chiều cao của mỗi ngôi nhà phụ thuộc vào từng vùng khác nhau.

Ví dụ như ở khu vực Hà Nội thì trong các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thì không được xây nhà quá hai tầng. Nếu xuất hiện sai phạm thì căn nhà sẽ bị xử lý và cưỡng chế. Để không bị xảy ra những tình trạng đó thì bạn cần phải xin giấy phép từ chính quyền địa phương.

>>> Xem thêm: Sửa nhà trọn gói

Xin cấp phép sửa chữa nhà ở
Xin cấp phép sửa chữa nhà ở

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc xin cấp giấy phép sửa chữa nhà ở mà công ty xây dựng TXD cung cấp đến với các quý khách hàng. Hãy đến với chúng tôi đơn vị xây dựng, sửa chữa nhà ở luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu để được tư vẫn và hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Rate this post

Tư vấn xây dựng công trình uy tín, chất lượng

TXD tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyên gia xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi thi công đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và Quốc tế.

An toàn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm, đưa ra giải pháp giá trị đảm bảo độ uy tín và trung thực cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!


TXD sẵn sàng phục vụ quý khách

Cô chú anh chị có nhu cầu xây nhà trọn gói vui lòng gọi ngay cho TXD để được phục vụ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại TXD
Địa chỉ: Liền kề 594, Dịch vụ 13, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội