CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Chống thấm tầng hầm là một trong các yếu tố quyết định kết cấu của công trình và tuổi thọ của nó. Chính vì vậy việc chống thấm tầng hầm luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức cho mỗi công trình. Do tầng hầm thường nằm dưới mặt đất, nơi chịu tác động mạnh mẽ của các mạch nước ngầm và của các hệ thống cấp thoát nước cũng như các công trình khác xung quanh nên việc chống thấm tầng hầm lại càng nên được đầu tư và xử lý triệt để nhất.
Chống thấm tầng hầm gồm các bước cơ bản sau:
Khảo sát đánh giá khu vực cần chống thấm
Việc này vô cùng quan trọng để quyết định lựa chọn phương án thi công và vật liệu sử dụng cho chống thấm vách tầng hầm. Nếu tầng hầm nằm ở khu vực trũng, thường bị đọng nước thì nên dụng các loại vật liệu chống thấm có khả năng chống nước cao.

chong tham tang ham

Dịch vụ chống thấm ngược tầng hầm uy tín hàng đầu hiện nay

Lên phương án thi công chống thấm tầng hầm

  • Sau khi khảo sát và đánh giá tầng hầm cần chống thấm những kỹ sư chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án thi công phù hợp với kết cấu, vị trí tầng hầm đã khảo sát ở bước trên và quyết định việc sử dụng vật liệu chống thấm tầng hầm nào là phù hợp với các đánh giá.

Thực hiện chống thấm tầng hầm

  • Muốn chống thấm ngược tầng hầm tốt, đảm bảo độ bền của tầng hầm được chống thấm ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, tiến hành đổ bê tông chuyên dụng vào các khu vực có đường ống hoặc các khu vực có khe hở với bề mặt cần chống thấm để đảm bảo các khe, kẽ này kín và không thể bị thấm qua khi có sự thay đổi nhỏ về địa chất.
  • Tiếp đó là dán màng chống thấm hoặc quét nước chống thấm chuyên dụng tùy từng công trình cụ thể. Nhưng có một lưu ý chung là phải quét đủ định lượng nước chống thấm hoặc dán kín tất cả bề mặt cần chống thấm vì chỉ cần một kẽ hở không được dán hoặc quét vật liệu chống thấm cũng có thể làm cho cả bề mặt chống thấm còn lại trở nên vô tác dụng.
  • Cuối cùng chúng ta cần thực hiện các biện pháp bảo vệ lớp màng chống thấm, với sàn dưới có thể đổ bê tông dày tối thiểu 20mm để đảm bảo lớp bê tông này sẽ bảo vệ an toàn cho lớp màng chống thấm bên dưới.
  • TXD là công ty lâu năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm với chất lượng của các công trình được đảm bảo bởi uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến bạn các công trình chống thấm tầng hầm tốt đạt chuẩn để làm hài lòng quý khách hàng.
  • Hãy lựa chọn dịch vụ chống thấm tầng hầm của TXD để trải nghiệm chất lượng dịch vụ cho các công trình.